Mình gặp nhau đi, để xem em còn yêu anh ko?

Chúng mình yêu nhau 6 năm, từ lúc còn là học sinh lớp 12, đến khi lên đại học và ra trường 1 năm rồi chia tay. Ban đầu chúng mình cũng mường tượng 1 cuộc sống, 1 chuyện tình cảm màu hồng lắm cho đến lúc chúng mình gần ra trường rồi đi làm…mọi thứ thay đổi khiến 2 đứa ko dành thời gian cho nhau, có hướng đi riêng, suy nghĩ ko còn như hồi học sinh, sinh viên mơ mộng nữa nên chúng mình chia tay. Chúng mình chia tay đến giờ là 2 năm, cả 2 đều chưa yêu ai, mình cũng nói thật là có thi thoảng nhớ n.y cũ. Dù sao cũng 6 năm, bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu kí ức…đâu phải nói quên là quên được cho tới thứ 6 vừa rồi, tự dưng n.y cũ mình nhắn tin:

– Mai anh có rảnh ko?

– Anh có.

– Anh có n.y chưa?

– Anh chưa.

– Vậy thì đi ăn với em nhé, em tưởng anh có n.y thì em ko rủ anh nữa.

– Sao lại rủ anh.

Nói đến đây thấy n.y cũ mình im lặng 1 lúc, sau đó thì:

– Mình gặp nhau đi, để xem em còn yêu anh ko?

Và hôm sau, mình ăn mặc như mọi lần chúng mình đi chơi với nhau trước kia, qua đón n.y mình cũng vậy, 2 đứa đi dạo phố 1 lúc để chọn món, xong rồi đi ăn và đi uống nước với nhau, cũng chỉ cung đường ấy, quán quen ấy và 2 cốc nước ép hoa quả, tất cả mọi thứ rất quen thuộc, ngay cả cách nói chuyện hay hành động của 2 đứa vẫn vậy, chỉ là ko nắm tay, ko ôm, ko “động chạm” nhau thôi…có điều, chúng mình nhận ra rằng, thật sự là cả 2 đã hết tình cảm với nhau, chúng mình đi chơi với nhau chỉ như 2 người bạn, ko hiểu sao mình ko còn cảm giác yêu hay kiểu muốn quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho n.y cxu nữa, mình ko nói ra nhưng lúc mình đưa n.y cũ mình về, bạn ấy nói với mình rằng:

– Vậy là em tìm đc câu trả lời cho mình rồi!

– Là sao nhỉ?

– Là bây giờ, em cũng ko còn tình cảm với anh nữa, mặc dù vẫn như xưa, cùng đi chơi, ăn uống, nói chuyện nhưng em cảm thấy em ko còn tình cảm gì với anh nữa, em chỉ thấy anh như bao người bạn khác thôi.

– Em nói thế thì anh yên tâm rồi.

– Vâng, cảm ơn anh vì buổi tối ngày hôm nay.

– OK, anh về đây, em ngủ sớm đi nhé.

– Vâng.

Trên đường về, mình nhận được tin nhắn “Chúng mình yêu nhau xong rồi anh nhỉ! Em cứ nghĩ là em còn tình cảm với anh nhưng khi gặp anh…em nhận ra thật sự đó chỉ là kí ức, là kỉ niệm…chứ chúng ta của hiện tại, ko còn yêu nhau nữa rồi…”

Không, thật ra chị ấy vẫn còn yêu anh này. Nhưng sau khi đi ăn chị nhận ra anh ấy đã không còn quan tâm lo lắng nữa. Nên chỉ mới nói vậy thôi ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *