Mình có những người bạn siêu đỉnh!

Mình có một người bạn đại học. Bạn học đến hết năm 2 thì gap year. Không ai nghĩ bạn sẽ đưa ra quyết định đó vì trong lớp bạn là một đứa cực kì nhiệt huyết và không có dấu hiệu gì là chán học hay ngành học không hợp với bạn cả. Khi mình hỏi “Sao tự nhiên mày gap year vậy?”, bạn trả lời “Kế hoạch cuộc đời tao vậy á mày”. Hiện tại bạn tham gia một tổ chức tình nguyện và thỉnh thoảng vẫn viết báo. Hay ha! Nếu là mình, mình không dám gap year đâu.

Mình có một người bạn cấp 3. Bạn không học đại học mà học nhiếp ảnh, tự mở cho mình một studio nho nhỏ. Đến một ngày nọ, bạn thông báo trên facebook rằng bạn chuẩn bị lên Đà Lạt. Và bạn đi thật! Bạn lên Đà Lạt mở một tiệm nến, nuôi một con mèo và thỉnh thoảng vẫn chụp ảnh. Hay ha! Mình thích Đà Lạt lắm, mình còn từng mơ về căn nhà của mình ở Đà Lạt sẽ trông như thế nào nữa. Nhưng nếu hỏi mình có dám bỏ Sài Gòn lên Đà Lạt không thì mình chưa dám đâu.

Mình có một đứa em kém mình một tuổi. Nó vừa xin nghỉ việc cách đây vài tháng để tập trung làm ”những việc không công”. Em nói với mình là em muốn tập trung làm Đoàn Hội, đi Xuân Tình Nguyện, Mùa Hè Xanh, đạt Sinh viên 5 Tốt. Em nói với mình là “Có những việc chỉ có thể làm trong một thời gian nhất định. Sau này em vẫn có thể đi làm nhưng sau này, em không thể tham gia những hoạt động kia nữa”. Hay ha! Điểm này thì mình giống em, nhưng mà thỉnh thoảng mình cũng hay mủi lòng một tí.

Mình có biết một đứa em cũng kém mình một tuổi. Em có một trang instagram mấy mươi nghìn follow. Và đằng sau thành quả đó là sự chăm chỉ của em, hôm thì post, khi thì reels, không có hôm nào mà em không lên bài cả. Gần đây, em vừa cạo đầu để hiến tóc và để thay đổi bản thân, bắt đầu từ mái tóc. Em nói có thể người khác nhìn vào thấy em có nhiều thay đổi, nhưng em chẳng thấy mình thay đổi gì cả, thế là em quyết định cắt tóc. Nếu là mình, mình không dám làm vậy đâu, thậm chí mình chưa từng nghĩ tới việc đó.

Ngoài những người bạn trên, mình còn quen những người bạn siêu đỉnh khác. Đỉnh về tư duy khác số đông, đỉnh về sự nỗ lực, đỉnh về sự kiên trì, đỉnh về ngoại hình, đỉnh về khả năng ăn nói…

Tóm lại là, ai trong tụi mình cũng có những điều “siêu đỉnh” riêng. Có thể bản thân bạn không nhận ra và cảm thấy mình thật bình thường, thậm chí là thất bại. Nhưng với những người xung quanh, họ luôn ngưỡng mộ, thậm chí là ước có thể như bạn ở một điểm nào đó đấy!

Mình sẽ kết bài này bằng đoạn nói chuyện của mình với bạn mình:

– “Tao rất ngưỡng mộ mày ở chỗ mày rất kiên trì tập thể dục để có dáng đẹp, chăm chỉ học tiếng Hoa, tao học tiếng Nhật trước mày mà tao bỏ, giờ tao quên hết trơn rồi”.

– ”Nhiều lúc tao cũng ngưỡng mộ mày lắm tại mày không biết thôi”.

An.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *