Mình có nên ly hôn? 

Mình kết hôn được hơn 3 năm, có 1 bé trai hơn 2 tuổi… Nhưng…
Trong suốt 3 năm lấy chồng, mình đã sống k mấy vui vẻ và hạnh phúc. Nhất là khi có con, cuộc sống lại thêm nhiều cái bất hòa.
Cách sống của mình và chồng và cả bên nhà chồng không giống nhau. Thật sự rất nhiều lần mình đã cố nhưng đều không thể.

  • Thứ nhất là về con mình. Bé nhà mình là bé trai, cháu đích tôn của nhà nội luôn ạ. Từ ngày bé đến giờ, người trông bé là mẹ đẻ mình. Bên nhà nội thỉnh thoảng đến chơi (~tháng 1 lần) dù 2 ông bà nội cũng làm ở HN (cách 13km). Có hôm mua cho cháu hộp sữa, hoặc 500k, có hôm không. Tiền nong 500k thì cũng k cần, nhưng mỗi lần đến, mẹ đẻ mình lại phải làm cơm, mời ông bà thông gia, xong dọn dẹp… Thật sự mình nhìn thấy rất buồn. Nếu ai thắc mắc sao mình không nấu, thì mình đi làm từ sáng đến tối mới về, lúc mình về thường là đã nấu gần xong rồi. Đợt này 2 vợ chồng xích mích, ông bà biết nên chắc giận mình. Tuy nhiên vì vậy mà 3 tuần ông bà không hề điện hỏi thăm cháu. Không muốn nói chuyện với mình thì có ghể nói chuyện với cháu qua chồng mình phải không? Mình nhớ lại lúc cu con nhà mình mới 2-3 tuần, vì giận chồng mình mà 2 ngày ông bà nội cũng không ngó ngàng đến cháu.
  • Thứ 2 là chồng mình: mình thì muốn 2 vợ chồng tích góp mua nhà (nhà có mảnh đất ở quê, ông bà nói là nếu 2 vợ chồng tích được 1 khoản, ông bà sẽ cho mảnh đất ấy, khoảng 500 triệu. Mà mảnh đất ấy cũng là tiền ck mình ngày trước đi xuất khẩu lao động mua được, nhưng ngày đó chưa cưới). Nhưng ông chồng mình không đồng ý, còn nói rất khó nghe, như là có tiền phải đầu tư này nọ… Nhưng mỗi người 1 khả năng đúng không. Chồng mình thích kiểu chơi chứng khoán, rồi bitcoin ấy, đầu tư kiểu vậy. Mà giờ thì toàn sàn ảo. Mấy năm trời k làm ra thêm mà mắc nợ thêm vì nó rồi. Đỉnh điểm nhất là hôm trước, mình về quê, mở tủ ra thì thấy số vàng cưới biến mất. Thì ra đã bán hết để theo coin, và đương nhiên là mất hết…còn nợ nần…
  • Thứ 3 là về mình: mình cũng không phải 1 người vợ hoàn hảo, hay lo chu toàn cho gia đình chồng, tuy nhiên từ ngày lấy chồng, rồi có con, mọi chi phí sinh hoạt 90% là mình lo. Hôm mình nói 1 tháng ít nhất 10tr, chồng mình bảo ăn gì lắm thế (đấy là cả thuê nhà, tiền con cái, ăn uống…). Rồi những lần đi khám, đi tiêm, đi chơi… mình đều lo tất.
  • Ngoài ra, cách suy nghĩ và cách sống của 2 người cũng khác nhau. Không chỉ là tiền bạc, còn cả câch nuôi dạy con, bạn bè, ăn uống… thật sự là 2 bên đã cố gắng nhưng hơn 1 năm nay kể từ lần đầu định ly dị, 2 đứa vẫn không thay đổi được. Vì vậy mà tần suất cãi nhau cũng nhiều hơn. Gần đây bọn mình còn không thể ngồi nói chuyện được với nhau nữa.
    Lần này là lần thứ 2 bọn mình quyết định bỏ nhau. 30-4 mình vẫn về nội như thường. Nhưng tâm trạng cũng không vui vẻ gì.
    Mình có thể chưa là 1 người vợ, người con dâu tốt, nhưng theo các bạn, mình nên như thế nào? 2 đứa cũng đã nói quyết định ly hôn với 2 bên, giờ đến lúc quyết định, mình lại hơn buồn… Nhìn xung quanh, bạn bè nhiều người lập gia đình, lấy được vợ, được chồng tốt, chưa phải hoàn hảo nhưng ko có những tính xấu như chồng mình mà thấy buồn hơn…Giờ ko biết phải làm thế nào nữa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *