Mình có đang bị sai lầm không ạ??

Chuyện là công ty hiện tại mình đang làm (sắp tới nghỉ), nói sao ta…kiểu rất là nhàn ấy. Do là cty quy mô nhỏ nên vị trí của mình có mỗi 1 mình à. Đúng giờ đến làm, tới giờ tan đứng dậy xách balo đi về, không ai nói năng gì hết, miễn xong việc là được. Cuối tháng chốt báo cáo gửi đúng hạn là ổn. Do là công ty nhỏ nên phát sinh không nhiều. Trong giờ làm mình có thể lướt web, học thêm ngôn ngữ hoặc làm 1 cái gì đó mà mình thích, hoặc mày mò trong công việc, làm tất cả nên mình biết nhiều hơn.

Nhưng duy chỉ có 1 điều là mình không chắc chắn trong công việc, do vị trí đó có 1 mình và phải tự mày mò, không có ai chỉ bảo, mà lại là 1 mảng hoàn toàn mới. Nên mình làm theo kiểu tự mò, biết tới đâu, hỏi xung quanh tới đâu thì làm tới đó chứ không có bài bản. Và vì 1 mình nên rất cô đơn, cảm giác lúc nào cũng lủi thủi 1 mình. Và thật sự mình chưa nhận được sự tôn trọng trong công việc mình làm từ sếp.

Hôm rồi mình có đi phỏng vấn, những công ty lớn thì phân công viêc cụ thể hơn, khi vào làm mình chỉ làm 1 mảng hoặc 1 khía cạnh nhỏ thôi. Và đương nhiên cty lớn nên khối lượng công việc sẽ nhiều, yêu cầu tần suất làm cao hơn, tăng ca hay làm ngoài giờ cho xong việc cũng cao hơn. Suýt soát trong công việc cũng cao hơn nên mình nghĩ sẽ không có rãnh để làm những việc cá nhân khác. Ngoài thời gian làm mình còn học anh văn, trồng cây hay đi tập. Quan điểm của mình sẽ dành 50% cho công việc, 50% cho cuộc sống cá nhân, nhưng có lẽ công ty họ không có happy vấn đề này hay sao ấy.

Lương thì 2 bên như nhau, nhưng công ty lớn chế độ tốt hơn và quy cũ hơn.

Trước mình có làm cty quy mô lớn rồi mà vì khối lượng công việc nhiều quá nên xin qua nhỏ. Giờ nhỏ chán qúa lại muốn qua lớn. Và lớn có 1 ưu điểm là khi đi pv nơi khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ cực chuyển qua nhàn thấy khỏe quá, mà từ nhàn chuyển qua cực mình sợ không bắt kịp lại được

Tự dưng sau khi xin nghỉ, ngồi suy nghĩ lại thấy cũng hơi hoang mang ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *