Mihailo Tolotos – Người đàn ông chưa từng gặp một người phụ nữ nào

Theo tờ Edinburg Daily Courier, phát hành ngày 29 tháng 10 năm 1938, đã giới thiệu về tu sĩ Hy Lạp sống trên núi Athos được cho là người duy nhất đã từng sống một cuộc đời trọn vẹn mà chưa bao giờ nhìn thấy một người phụ nữ nào.

Vị tu sĩ có tên Mihailo Tolotos, sinh vào năm 1856, từ lúc chào đời ông thì người mẹ không may đã ra đi nên Mihailo đã bị bỏ rơi trên bậc thềm của một tu viện tọa lạc tại đỉnh núi Athos. Mihailo đã được các tu sĩ nuôi lớn, tại tu viện này có quy định là cấm phụ nữ và động vật xuất hiện trên khu vực tu viện núi Athos. Đạo luật này đã có từ năm 1060 và tồn tại cho đến ngày nay.

Vì Mihailo ở cả đời tại tu viện, trở thành một tu sĩ và không có bất kỳ liên hệ nào với thế giới bên ngoài, cũng như việc không có phụ nữ nào được phép đến tu viện, nên khi Mihailo qua đời ở tuổi 82 ông vẫn không biết rõ hay tận mắt chứng kiến, chiêm ngưỡng hình dáng của phái nữ.

Tu viện núi Athos cách ly với thế giới bên ngoài đến mức mà các du khách nam được phép đến đây cũng không được vào bên trong tu viện mà chỉ đứng hành lễ bên ngoài, các tu sĩ thì không được phép hỏi những gì bên ngoài bức tường của tu viện.

Cre: WTF Facts, vintag-es

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *