MẸ THÍCH TRÀ SỮA VỊ GÌ?

Đó là câu hỏi của hai chị em tôi gọi về cho mẹ mỗi khi đi uống nước cùng bạn bè về. “Vị gì cũng được con ạ. Mà thôi uống trà sữa mẹ lại mất ngủ”. 

Chúng ta đôi khi chỉ dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn cả việc quan tâm đến sở thích cá nhân của người thân. Vô tình, ta cũng chẳng thực sự biết mẹ thích gì Mẹ vẫn hay từ chối quà cáp của con cái, dè dặt không dám mua đồ cho bản thân, hay dặn dò con tiền đấy để tiết kiệm vào việc khác. Mẹ sẵn sàng bỏ tiền mua cái áo phông vài trăm cho con, nhưng áo của mẹ chỉ tính tiền chục.

Mẹ cũng thích trà sữa, với mẹ vị gì cũng đều ngon. Chỉ là mẹ không dám đòi hỏi, vòi vĩnh. Tôi đã thấy nụ cười tươi rói của mẹ khi hai đứa con hớn hở tay cầm ly trà sữa mua cho mẹ. Tôi bất giác bật khóc khi mẹ hồn nhiên hỏi: “Viên tròn tròn, dai dai trong này là gì con nhỉ?” -“Trân châu đó mẹ à”.

Mẹ vất vả nhiều rồi. Hi vọng chúng ta sẽ tinh tế hơn, quan tâm nhiều hơn tới gia đình.

“Đừng nhẹ nhàng với thế giới mà cộc cằn với người thân”.

Mình ăn rất nhiều lần sữa chua trân châu Hạ Long. Cho đến một ngày, mẹ mình rất hào hứng khi ở quê mở một tiệm sữa chua trân châu na ná Hạ Long. Lúc ấy mình mới hiểu bản thân vô tâm ghê. Đáng ra lúc mẹ lên HN thăm mình, mình phải chuẩn bị trước cho mẹ những đồ ăn kiểu như vậy. Hẳn mẹ sẽ vui lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *