MẸ CHỒNG ĂN MẶN, CON DÂU LÃNH ĐỦ….

mình đang phân vân có nên viết đơn li hôn không, chứ mình mệt mỏi và khổ lắm ạ.
mình lấy chồng được 2 năm, mới sinh được cu con đích tôn, tưởng thế là cuộc đời nở hoa, ai ngờ là cuộc sống bế tắc ạ.
mình và chồng quen nhau hồi sinh viên năm 3, ra trường, đi làm, lấy nhau như bao cặp đôi khác. Nhà chồng lại khá giàu có, có mỗi 2 anh em, mà anh chồng mình lại khô khan, cục cằn, ở quê làm thợ mộc nên ông bà không cưng chiều bằng chồng em. Lại thêm anh chồng có 3 cô con gái, mình đẻ được thằng cháu đích tôn, nên ông bà lại thêm phần yêu chiều, ông bảo của cải ông làm di chúc, anh trai chồng 3 phần, chồng mình 3 phần, còn cu con nhà mình được hết phần còn lại. Cứ tưởng thế là sướng, ai ngờ vì thằng cu con mà bí mật mẹ chồng mình chôn giấu 25 năm trời bị bại lộ.
Lúc mới sinh, thằng cu con nhà mình kháu khỉnh, đẹp trai y chang bố nó, chỉ có bên mắt trái có 1 cái bớt hơi mờ, mình cũng rầu thấu ruột, nhưng nghĩ lớn mà nó đậm quá cho đi thẩm mỹ là xong, mà thấy mẹ chồng mình còn lo lắng buồn rầu hơn, mình có an ủi bà, mà bà có vẻ lo lắng, bồn chồn lắm. Đến hôm, đầy tháng con em, cả dòng họ tới chúc mừng, trong không khí vui vẻ ấy, thì bà cô chồng nhà em, bế thằng cu lên, nói 1 câu vô tư nhưng không khác nào quả bom nguyên tử:

  • Ôi, trộm vía cháu của bà kháu thế, mà sao có v,,,ết b,,ẩn ở mắt thế…là vết bớt à…thế thì lớn lên chắc ko xinh lắm…hình như trước đây có ai cũng có vết bớt giống vậy nhỉ…. hình như là ông Bình kế bên nhà mất 2 năm trước cũng có.
    Câu nói hơi vô duyên tưởng không sao, mà vừa thốt lên, cả bầu không khí im ắng hẳn, mọi người vội cười giả lả, rồi kéo ra ăn uống, ai không biết tưởng nhà mình ăn đám tang chứ không phải ăn đầy tháng.
    Sau đó, thì chắc mọi người cũng đoán ra, bố chồng mình bắt chồng mình đi xét nghiệm ADN, ngày có kết quả, ông về đập phá đồ đạc, đuổi hết mẹ chồng em, vợ chồng con cái mình lên lại Hà Nội.
    Bây giờ, bà đang sống chung với vợ chồng em, chuyện mình đẻ thằng con giống y chang nhân tình của mẹ chồng làm cho cả làng biết, anh mình họ hàng tẩy chay bà, bà không về quê được. Bố chồng mình thì bắt bà ký lại di chúc mới, không để cho chồng mình 1 đồng. Bây giờ ngày nào, bà với chồng mình đều trút giận lên đầu em, bảo mình không biết đẻ. Chồng mình giờ không nhìn mặt 2 mẹ con em, suốt ngày chỉ đắm chìm trong rượu chè,…
    Mình thì giờ đã ôm con về nhà mẹ được hơn 1 tháng, đơn cũng đã viết nhưng vẫn đang lưỡng lự. Hôm qua, Mẹ chồng gọi dt báo chồng mình đi nhậu té xe, giờ đang nằm bệnh viện, mình thương tình gửi cho 20 triệu, mẹ mình khuyên nên vào xem coi thế nào, đừng bỏ chồng mà tội con không bố. mình nghĩ cũng tội cho anh, tự dưng thành đứa con bị chối bỏ, nên cũng tính cho anh cơ hội. Mà vẫn cứ phân vân… 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *