Maybe You Need To Watch This Movie

SUZUME (2022)

Có thể sau khi xem phim xong thì nhiều khán giá sẽ tự nảy lên một nhận xét là phim hay quá nhưng vẫn thích Your Name hơn hoặc là phim cũng hay đó nhưng không hay đến nỗi muốn coi lại lần hai…

Đúng là như vậy, vì Your Name đã để lại cái bóng quá lớn nhưng với các phim gần đây của ngài Shinkai Makoto thì chúng ta đều thấy một điểm chung lớn là các nhân vật đều phải rời xa nhà để đi ngao du tìm hiểu những địa điểm mới, gặp gỡ những con người tốt khắp đất nước, chứng kiến các khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và đặc biệt hơn là đều phải rơi và CHẠY RẤT NHIỀU, từ Your name cho đến Weathering With You và giờ là Suzume càng lại nhiều hơn hẳn. Có thể đó là để miêu tả cho một điểm cộng lớn trong tim khán giả đó chính là các nhân vật đều phải vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể đến được với nhau từ đó mang lại hiệu ứng tích cực, chữa lành cho mọi người.

Vậy điểm khác đáng xem của phim là gì? Ở Suzume chúng ta có thể thấy rõ góc nhìn của một main nữ đi phượt cả đất nước, cùng với anh sinh viên thầy giáo Sōta, phim đã thể hiện rõ rằng tuyến nhân vật nam chính đã chững chạc hơn rất nhiều nhưng đáng tiếc lại bị nerf quá sớm, khiến cho trách nhiệm của Suzume lại càng nặng nề hơn hẳn khi vừa phải ngăn chặn những tai họa từ Giun Đất vừa phải giải cứu Sōta, người mà cô đã phải lòng.

Nếu trong Your Name, Taki đã phải cứu cả thị trấn khỏi thảm họa thiên thạch, trong Weathering With You, Hodaka thay đổi định hình của thế giới, thì lần này, Suzume lại gánh vận mệnh của cả thế giới trên vai.

Ngoài ra, đồ họa của phim cũng rất ổn vì khung cảnh lần đầu Giun Đất xuất hiện khiến mình bất ngờ vì cách vẽ này chưa xuất hiện nhiều trong phim của ngài Shinkai Makoto, cảm giác như đang xem các boss tầng trong Sword Art Online, nhưng cho đến lúc Giun Đất hoàn toàn thoát ra khỏi cõi Vĩnh Hằng thì làm mình cảm thấy khá là hoảng vì cách phim miêu tả độ khủng của thảm họa. Cảnh phim Giun Đất bao trùm bầu trời Tokyo gợi nhớ lại cảm giác cuối phim Weathering With You trong cảnh Rồng Nước giáng một đòn mưa lớn sau khi Hina được giải cứu.

Đương nhiên nếu so sánh hay chọn một bộ phim để xem lại thì Suzume sẽ khó cạnh tranh được với những phim trước đó nhưng nếu để chọn một phim để ra rạp xem thì Suzume là lựa chọn không thể bỏ qua.

#Suzume #ShinkaiMakoto #OkePhim

Nguồn: Oke Phim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *