Maybe you missed this VENICE CỦA HÀ LAN

Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Có thể là hình ảnh về 1 người và thủy vực

Không quá xô bồ và đông đúc như Venice, ngôi làng Giethoorn nằm ở phía Đông Bắc của Hà Lan nổi tiếng vì sự êm ả, bình lặng mà duyên dáng của mình.

Sở dĩ Giethoorn được người ta so sánh với Venice là bởi ngôi làng này cũng không có đường dành cho xe chạy. Để di chuyển quanh làng, ngoài đi bộ thì bạn chỉ có thể dùng thuyền đi trên các dòng kênh hoặc hiếm hoi một vài đoạn đường thì có thể dùng xe đạp.

Đến với ngôi làng này, ngoài việc…ngồi thuyền ra thì bạn có thể đến các nhà hàng gần đó để vừa dùng bữa vừa ngắm khung cảnh đẹp như tranh vẽ với thiên nga bơi lội xung quanh và những hàng cây cùng khóm hoa tỏa bóng xuống mặt nước. Một số nhà hàng ở đây cũng khá nổi tiếng và còn được sao Michelin.

Ngoài ra, 1 tip để chụp được những bức ảnh chỉ riêng mình ta, tránh dính nhiều du khách khác thì bạn có thể thuê Airbnb ở đây qua đêm rồi sáng sớm hôm sau dậy dạo quanh làng.

Để di chuyển đến Giethoorn, bạn có thể đi bằng xe oto mất tầm 1,5 giờ đồng hồ, hoặc đi tàu và bus khoảng gần 3h đồng hồ từ thủ đô Amsterdam. Quá tuyệt cho một lịch trình Hà Lan nhỉ!

photo cre: google

Có thể là hình ảnh về cây và thiên nhiên
Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây
Có thể là hình ảnh về 4 người và ngoài trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *