Warning: sprintf(): Too few arguments in /home/ditruocv/public_html/wp-content/themes/infinity-news/inc/breadcrumbs.php on line 252

Máy ảnh Papershoot. Nó là máy ảnh kĩ thuật số chụp ảnh 35mm có giá $120. Đáng tiền không?

Máy ảnh kĩ thuật số có kích cỡ giống điện thoại với cảm biến (có thể) của điện thoại? Sao không dùng điện thoại luôn đi?

_____________________

u/a-government-agent (30 points)

Theo quan điểm của tôi thì cái này trông hay, nhưng không đáng $120

_____________________

u/Nikoxio (8 points)

Xem cái kho ảnh “Taken by Papershoot” thì trông chất lượng ảnh giống cam smartphone ghê.

Cá nhân tôi thì thà mua mấy cái lens gắn cho điện thoại còn hơn.

Nhưng nếu có ai làm một cái đồng hồ ngớ ngẩn gắn camera thì cứ thoải mái liên lạc tôi nhé!

_____________________

u/newmikey (6 points)

Làm ơn đừng bảo tôi là sẽ có người tin trò marketing ngớ ngẩn này nhé? Thà ném mẹ $120 ra ngoài cửa sổ hay ủng hộ cho người vô gia cư còn đáng hơn.

_____________________

u/The_Pelican1245 (2 points)

Ý tưởng hay, nhưng quá là đắt. Thay được lens cũng hay đấy, nhưng mà bộ lens rẻ cho điện thoại chắc $15 cho đồ 2nd là căng. Lens Holga cho một chiếc DSLR cũng chỉ có tầm đấy và chụp ảnh cũng ra tương tự vậy.

_____________________

u/CoffeeMooShot (2 points)

Nhìn đẹp mà chụp ra ảnh dở tệ

_____________________

u/pixelkarma (2 points)

Nhìn cute đấy…nhưng chỉ đáng $20 thôi. Dùng điện thoại mà chụp

_____________________

u/olliegw (2 points)

Nếu bạn mua máy ảnh thì mua hẳn cái ngon đi, cái này chả khác gì cam điện thoại

_____________________

_____________________

r/toycameras

u/logstar2 (11 points)

Review máy ảnh paper shoot

Có vài bạn bảo mình làm review về máy ảnh Papershoot, nên mình sẽ viết chút cảm nhận ban đầu của bản thân về loại này:

Điểm khen:

– Mình thích chế độ đen trắng của máy. Cái này là điều tốt vì đó là mục đích khiến mình mua máy. Riêng điều này thôi là đủ khiến mình không hối hận rồi.

– Kích cỡ. Đủ nhỏ để bỏ vào túi áo không. Nhưng vẫn nặng và cầm khá đầm.

– Pin AAA có thể thay, sạc. Pin dùng một lần luôn là điều khiến mình không muốn mua nhiều loại máy ảnh đồ chơi, nhưng mình cũng từng có vài máy không dùng được do pin không thay được mà cứ thế chai. Máy ảnh sạc pin luôn khi cắm USB vào, nên với mình như thế là đạt được nhu cầu.

Điểm chê:

– Hình ảnh in trên vỏ máy ảnh có độ tương phản và độ phân giải thấp hơn ảnh trên mạng. Chi tiết của tranh gốc cũng thấp nữa. Thật đáng thất vọng, vì mình đang nghĩ đây là một chiếc máy ảnh đồ chơi có ảnh thực tế của một chiếc máy ảnh khác. Chứ cái này nhìn chả khác gì clip art 72dpi.

– Viewfinder, một khe vuông, cực kì thiếu chính xác. Càng gần độ chính xác càng giảm. Điều này nghe khá có lý khi nghĩ về cách hoạt động của lense và nhãn cầu. Ở khoảng cách 15ft (4.5m) thì máy chỉ hiện 30% chỗ ảnh chụp được thôi. Đã thế còn lệch tâm. Đừng mua máy ảnh này nếu bạn muốn chụp chuẩn khung mà không cần crop. Khi mình chụp hình xe tải, góc của xe ở gần chính giữa luôn và mình không thể thấy vỉa hè bên phải. Lúc đấy mình đang đứng cách đó 15-20ft. Ảnh chưa chỉnh sửa nhé.

– Chế độ ba màu. Bảo là gây thất vọng là còn nhẹ đấy. Có khi mình chả bao giờ dùng đâu. Nhưng mà mình cũng chả có ý dùng. Có lẽ nó sẽ hợp gu người khác.

– Chế độ quay camera. Hoàn toàn vô dụng. Phải có nguồn điện ngoài, chỉ có chế độ quay màu, mà chỉ quay được clip 10 giây thôi và có một đoạn nhạc kêu beep rất to trong suốt 10 giây đó, thậm chí còn to hơn bất cứ âm thanh nào mà mic có thể thu. Một quyết định thiết kế tồi tệ. Mình sẽ không bao giờ dùng chế độ này.

– Chế độ timelapse. Cũng phải cần nguồn điện ngoài. Chỉ có chế độ chụp màu. 4 giây chụp một lần, có thể thu gọn 1 tiếng thành video 20 giây. Ít ra với chế độ này còn có thể cho chạy bao lâu tùy ý. Nhưng mà mình có nhiều lựa chọn phù hợp hơn để chụp time lapse nên mình không nghĩ sẽ dùng tới máy này.

– Hai bên hông máy hở. Vỏ giấy ngoài bọc camera như taco vậy, và được cố định bằng hai cái ốc Chicago, để lộ hai bên hông. Như này chả khác gì nam châm hút bụi đất cả, nên chắc sẽ phải bọc lại bằng băng dính, chỉ để hở khe cắm USB thôi. Nhưng mà khá hay là họ cho cả ốc đồng lẫn ốc nhựa trong.

– Dây đeo. Là giấy mỏng hơn vỏ. Vừa lỏng lẻo và cồng kềnh. Mình để luôn trong hộp.

– Đánh số và ngày của file. File được đánh số theo trình tự từ ảnh cuối trong folder. Nếu bạn xóa hết file thì sẽ về 1. Hôm qua ngày để năm 1999, hôm nay đã 2000 rồi. Mốc thời gian chỉ loanh quanh một tiếng trong khi mình chụp ngẫu nhiên từ 9h sáng đến 6h tối. Như này khi chuyển file sang máy tính và điện thoại rất phiền, vì chúng luôn nằm ở cuối folder, nhưng mà không sao, cái này xoay sở được.

– Không có flash. Dùng trong nhà được, nhưng ảnh quá tối khi hết ISO và khẩu độ mờ. Mình sẽ thử nghiệm dùng đèn pin để có hiệu ứng mờ viền tự nhiên.

– Độ trễ. Dài và không đồng nhất. Lần phơi sáng đầu sau khi máy tự tắt mất khoảng 3 giây. Những lần sau dao động từ 0.5 đến 2 giây một cách ngẫu nhiên. Đây không phải máy quay hành động. 90 giây là máy tự tắt.

Đây có phải máy đồ chơi không? Chắc chắn là có.

Thông số:

– Kích thước ảnh là 4224×3136. Video là 1440×1080,file MOV 30fps.

– Lens là f2.8. Mình không xem metadata nhiều ảnh, nhưng chụp trời u ám là 2.9 1/120 và 82 iso. Có mặt trời thì f4, 1/312 và 70 iso

– Tiêu cự là 35mm nhưng hình như rộng hơn

Ảnh đính kèm:

https://preview.redd.it/ivv2a07735s71.jpg?width=4224…

_____________________

Dịch bởi Tuan Anh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.