“Mãi mãi” không phải là điều mà chúng ta có thể đòi hỏi

CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐẶT TRÁI TIM MÌNH VÀO NHỮNG THỨ GIẢ THUYẾT NẰM NGOÀI TẦM KIỂM SOÁT CỦA CHÚNG TA

Kris Gage, 4 phút đọc

_________

Đôi khi, chúng ta thường nhầm lẫn giữa “những gì chúng ta muốn” với “những gì chúng ta có thể yêu cầu”. Tất nhiên, bản thân chúng ta có quyền được thể hiện những cảm xúc: đau lòng, tức giận, bối rối, tuyệt vọng, hoặc bất cứ điều gì khác – bao gồm cả những điều chúng ta mong muốn và cam kết có được.

Nhưng chúng ta chẳng bao giờ có thể đòi hỏi thứ gì “mãi mãi” đến từ vũ trụ, kể cả từ những người khác.

Mỗi con người là những sinh vật sống riêng biệt

Chúng ta không thể “đòi hỏi” một ai đó – hoặc là tình yêu của họ. Họ không phải là thứ chúng ta muốn là có được.

Chúng ta thường cảm thấy lo lắng về việc “chỉ có một mình”, nhưng thay vì tạo dựng nên một quan điểm lành mạnh ở xung quanh về những gì phải và không phải của mình để kiểm soát, thì chúng ta lại cố gắng đặt bản thân mình vào rủi ro và cố chấp cho đến tận cùng. Điều này nghe có vẻ mang lại một cảm giác an toàn đấy, nhưng thực tế chúng ta đang đặt tình cảm của mình vào thứ mà chúng ta không kiểm soát được.

“Sự trường tồn” và “cam kết” thì luôn đẹp đẽ!

Nhưng chỉ khi chúng đến một cách tự do, không phải là khi chúng bị ép buộc. Mỗi một người đều có những trải nghiệm sống của riêng mình, cuộc sống của họ không phải là của chúng ta.

Và hơn cả là sự cam kết của họ là điều mà chúng ta không thể đòi hỏi.

Nhưng chúng ta vẫn có thể nói rằng “Tôi muốn sự cam kết”

Cho họ biết rằng bạn cần một sự cam kết là điều tốt. Nhưng vấn đề ở đây không chỉ là ở nhu cầu tình cảm.

Chỉ là yêu cầu ai đó hứa với bạn điều gì đó “mãi mãi” thực sự không khả thi chút nào cả. (Không chỉ là không thể, đó không thực sự là điều chúng ta cần để cảm thấy được yêu thương)

Hãy tập trung vào sự yêu thương NGAY BÂY GIỜ

Thay vì cố gắng “giành lấy” một điều gì “mãi mãi” vốn dĩ không bao giờ có được, chúng ta nên đối xử thật tốt với bạn đời của mình, hãy trân trọng từng khoảnh khắc ở bên họ để có thể có được yêu thương mỗi ngày. Hãy yêu thương bản thân họ như chính họ, yêu thương họ vì họ là những con người độc lập và có thể làm chủ được quyết định của mình. Nếu điều này chẳng còn tồn tại nữa, hãy lựa chọn rời đi.

Và tự hứa “bây giờ” – lặp đi lặp lại

Khoảnh khắc hiện tại này là món quà lớn nhất và giá trị nhất của mỗi chúng ta, đó là sự lựa chọn có chủ ý, có ý nghĩa tuyệt vời nhất trong từng khoảnh khắc cuộc sống của chúng ta.

Mỗi sáng thức dậy hãy lựa chọn yêu thương. Đừng đòi hỏi thứ gì đó tồn tại mãi mãi và cũng đừng đặt trái tim của bạn vào một cái gì đó mà vũ trụ, tự nhiên, không thể cung cấp. Thay vào đó, hãy tự nói với bản thân rằng chúng ta ở đây, đó là bởi vì chúng ta muốn như thế. Yêu với sự cởi mở và chánh niệm, thay vì đòi hỏi hoặc sợ hãi.

Yêu với một tư duy “phong phú”, nhưng nên biết rằng vì thế giới này luôn phát triển, hãy tôn trọng vũ trụ này, tôn trọng bản thân chúng ta và mọi người như những con người riêng biệt, không kiểm soát, chỉ tập trung vào yêu thương, và tin rằng chẳng có thứ gì là “mãi mãi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *