MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, đã quyên góp 3,9 tỷ USD cho 465 tổ chức phi lợi nhuận khác nhau kể từ tháng 6 năm 2021.

Thế nhưng, ngay cả khi bà đã cho đi hàng tỷ USD, giá trị tài sản ròng của Scott vẫn tiếp tục tăng lên. Ở thời điểm hiện tại, bà vẫn sở hữu số tài sản có trị giá khoảng 50 tỷ USD , theo dữ liệu của Bloomberg.

Vào năm 2019, Scott đã ký cam kết sẽ cho đi một nửa tài sản của mình sau khi ly hôn với người sáng lập Amazon là Jeff Bezos. Là một phần của vụ dàn xếp ly hôn, Scott đã nhận 4% cổ phần của Amazon, trị giá khoảng 36 tỷ USD vào thời điểm đó.

Dẫu vậy, việc cho đi tài sản liên tục vẫn không khiến nữ Mạnh Thường Quân này bớt áp lực, bởi từ khi Scott lần đầu tiên cam kết cho đi tài sản của mình cách đây 3 năm, bà đã nói rằng mình sẽ cho đi tới khi nào “két sắt trống rỗng”. Nhưng đại dịch đã chứng tỏ khả năng sinh lợi cho Amazon và khi công ty này ngày càng phát triển, giá trị tài sản ròng của Scott cũng tăng lên tương ứng. Chỉ trong hai tuần qua, số tài sản mà bà nắm giữ đã tăng hơn 10 tỷ USD, theo Bloomberg, nhờ giá trị cổ phiếu Amazon tăng lên.

Đó là lý do tại sao mặc dù Scott đã cho đi khoảng 12 tỷ USD trong hai năm qua, nhưng bà vẫn giàu hơn khoảng 19 tỷ USD so với thời điểm đầu tiên cam kết quyên góp tài sản của mình.

(Theo: Genk/QZ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *