Mac Edu và sự Thay đổi cơ chế

Xin chào mọi người, mình là Thu. Mình nghĩ rằng bài post này sẽ giúp một phần nhỏ để các bạn có thể tìm được môi trường làm việc tốt sau mùa dịch.

Một ngày nọ mình đang dạo tìm job trên các group thì thấy post của 1 bạn tuyển sale cho Mac Edu. Mình ib trao đổi thấy ổn nên bạn Hr hẹn mình tới văn phòng phỏng vấn.

Ngày 15/5 mình đến, phỏng vấn mình là bạn Linh tự giới thiệu là Trưởng phòng phụ trách nhân sự, sau khi trao đổi 1 vài thông tin và cơ chế làm việc thì bạn hẹn mình ngày 17/05/2021 bắt đầu làm việc.

Nội dung trao đổi là:

Thử việc 1 tháng là 5tr lcb + hh, sau thử việc sẽ ký hđlđ và lcb là 6tr + 4 %hh. Bọn mình sẽ đc training 1 tuần và sau đó cấp điện thoại để bọn mình tự làm tại nhà. Mình có hỏi trong thời gian thử việc có áp KPI hay k? Bạn Linh nói tháng đầu sẽ k áp KPI vì còn để mọi người làm quen với môi trường làm việc, khi ký hđlđ chính thức sẽ áp KPI, ai k đủ KPI 4 đơn 1 ngày thì sẽ lên văn phòng làm 2b/ tuần. Mình có hỏi về hợp đồng thử việc thì L nói k có, chỉ có hđ chính thức thôi, làm sau 06 tháng sẽ đóng bảo hiểm.

Mình và 1 bạn nữa làm tại vp ở 789 Xuân Đỉnh, bọn mình đi làm thì k đc training lý do vì Sếp Tùng đi công tác ở Quảng Ninh nên k có người training. Bạn Linh cung cấp cho mình và 1 bạn sale nữa 1 số thông tin về chính sách công ty để bọn mình trao đổi với khách và chốt đơn. Sau 1 tuần bọn mình có hỏi về việc làm tại nhà thì Linh nói cứ làm trên công ty đã, khi nào làm tại nhà Linh báo sau. 

Đến ngày 31/05/2021 Linh đột ngột thông báo công ty thay đổi cơ chế nên từ mai mình và bạn A sẽ k đến văn phòng làm nữa, bọn mình có hỏi  như vậy là sẽ làm tại nhà đúng k? Bạn Linh nói văn phòng tại Hà Nội tạm dừng hoạt động vì bọn mình để trôi data nhiều quá, và tình hình dịch ( lúc đó Bắc Giang đang là tâm dịch của cả nước) căng thẳng nên sẽ tập trung cho đội ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. 

1 ngày bọn mình được cấp 15 data, nhưng có ngày k chốt được đơn nào cả. Phần vì bọn mình còn non  kinh nghiệm, k được trainning. Phần vì khách hàng chưa nắm rõ thông tin của các bài quảng cáo, nên khi bọn mình gọi khách thấy chưa phù hợp nên k chốt.

Linh có nói sẽ tính lương và hoa hồng cho bọn mình như bình thường, và đến ngày 15 hàng tháng công ty sẽ trả lương qua stk. Còn hiện tại vì cơ chế thay đổi nên đội sale ở Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động. 

Và đến ngày bọn mình nhận lương thì……. Mình có trao đổi với a Tùng nhưng vì lý do k có hợp đồng nên mình k được giải quyết thỏa đáng. Gọi Linh thì Linh nói Linh k giải quyết được, chị liên hệ sếp Tùng để giải quyết. Liên hệ sếp thì sếp nói k có hợp đồng nên bạn nào bảo với em 5tr/ tháng thì e bảo bạn ấy giải quyết. Nói chung là đùn đẩy trách nhiệm

Mình có hỏi Linh, theo thông báo cơ chế em gửi c xem ( sau khi nhận lương mới biết về cơ chế) thì cơ chế đưa ra từ 01/04/2021 thế sao đến ngày 15/05/2021 em không thông báo cho ứng viên như trong cơ chế. Hồi đáp mình là … tiếng quạ réo vong hồn các bạn ạ

Thật ra các bạn đọc cơ chế cũng sẽ nhận ra nhiều điều k hợp lý, nhưng mình được biết sau khi nhận lương nên xác định là bị bùng k thể đòi đc rồi

Thế nên, mình nghĩ rút kinh nghiệm từ mình, các bạn đi làm nên cần có hợp đồng thử việc, mọi thông tin mình trao đổi với Linh đều bằng miệng và lời nói nên không được giải quyết.

Sau khi bị q.u.ỵ.t mình khá tức tối và bức xúc, con người chứ có phải thần thánh đâu, đó còn là tiền bỉm sữa của con mình nữa. Mình có liên hệ Linh nhiều lần nhưng nhận lại vẫn là Tiếng quạ réo vong hồn. Nhiều khi tức quá nghĩ thôi của đi thay người cho đỡ tức.

Gần đây mình lại đọc thấy thông tin tuyển dụng của bạn Hr nọ nên mình mong các bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi apply vào vị trí Tư vấn tuyển sinh tại cơ sở Hà Nội, mọi vị trí và cơ sở khác mình chưa được tiếp xúc nên k dám đưa ra nhận xét.

Cảm ơn các bạn đã đọc post và chúc các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp sau mùa dịch!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *