Lý do vì sao họ có thể bước tiếp quá nhanh

Lý do là bởi họ đã trải qua nỗi đau buồn trong khi họ vẫn đang yêu bạn. 

Không một người nào trong một mối quan hệ yêu đương gắn bó tỉnh dậy với suy nghĩ rời bỏ đối phương vào thứ hai, và sau đó tiếp tục với nó vào thứ năm kế tiếp. 

Điều đó cần thời gian. Khi suy nghĩ về việc rời đi lần đầu xuất hiện bên trong họ, họ sẽ gạt nó đi. Họ cảm thấy có lỗi vì đã có những suy nghĩ đó. Họ đang ở cạnh một người tuyệt vời, họ nên cảm thấy may mắn mới đúng! Trong một nỗ lực để thoát khỏi những suy nghĩ ấy, họ lại cố gắng gấp đôi trong mối quan hệ của mình. Họ khởi xướng chuyện ấy nhiều hơn, tặng bạn thật nhiều những món quà nhỏ, và họ bắt đầu lên kế hoạch về những chuyến đi. Bất cứ điều gì để nhen nhóm lại ngọn lửa mà họ đã từng có. 

Nhưng cái cảm giác đó không biến mất. 

Do đó, họ bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ từ nơi làm việc. Họ cứ mong rằng những thứ mà họ đang cảm nhận thật ra bị gây ra bởi áp lực của một vài tình huống mới trong cuộc đời của họ. Nhưng không điều gì có ích cả và suy nghĩ ấy vẫn luôn ở đó. 

Vậy nên họ tâm sự với một người bạn thân của mình. Sau hàng tuần hay thậm trí hàng tháng không dám nói ra những gì thầm kín bên trong mình, họ buột miệng nói ra những suy nghĩ kinh khủng nhất ấy. Và thứ mà họ nhận được từ bạn của họ là sự cân nhắc và thấu hiểu. Những người bạn ấy đã ở đó và mong muốn những gì tốt nhất cho họ. 

Sau một vài tuần nói chuyện với bạn bè và gia đình của họ, họ cuối cùng cũng đưa ra quyết định rằng họ sẽ kết thúc mọi chuyện. Nhưng điều đó dường như rất khó khăn! Làm sao họ có thể vượt qua được chuyện này? Làm sao họ có thể sống một cuộc sống mà không có bạn bên cạnh họ? 

Vì vậy, họ cảm thấy rất buồn và chán nản. Bạn nhận ra rằng có điều gì đó không đúng, và cố gắng an ủi họ. Bạn bắt đầu làm nhiều điều tuyệt vời hơn nữa cho họ, bởi vì bạn biết rằng có gì đó không ổn, nhưng bạn không biết đó là gì. Họ ngay lập tức khóc trong vòng tay của bạn. Họ muốn nói ra cảm giác của mình, nhưng họ cảm thấy sợ hãi về những gì bạn đáp lại với họ. 

Do đó họ cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ này, khốn khổ, đau buồn, và tự hỏi rằng liệu rằng còn bao nhiêu thời gian nữa trước khi họ thực sự có thể kết thúc mọi chuyện.

Vào một buổi chiều, sau rất nhiều sự giúp đỡ và lời khuyên từ gia đình và bạn bè, họ nói với bạn rằng mọi chuyện đã kết thúc. 

Và đó là lý do vì sao khi mà bạn yêu cầu họ nói về chuyện ấy họ lại từ chối. 

Đó là lý do vì sao tất cả những dòng tin nhắn của bạn đều không có hồi đáp. 

Đó là lý do vì sao họ trở nên quá lạnh lùng. 

Đó là lý do vì sao những tuần sau khi chia tay, họ có những khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè của họ trên instagram và facebook. 

Đó là lý do vì sao sau khi chia tay một vài tháng, họ đã có thể bắt đầu với một người khác. 

Bởi vì họ thực sự đã trải qua giai đoạn đau khổ. Tất cả mọi điều mà bạn đang trải qua hiện tại, họ đã vượt qua nó rồi. Chỉ có họ mới có thể sử dụng tình yêu của bạn để vượt qua nó. Không phải là họ có thể bước tiếp quá nhanh mà bởi họ đã có một khởi đầu thực sự tuyệt vời trong hành trình này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *