Lý do buồn nhất khiến một cặp phải chia tay?

Khi chẳng ai có lỗi cả. Khi cặp đôi ở bên nhau đã lâu và chia tay vì chỉ đơn giản là một trong số họ không còn yêu đối phương, thực sự là một tình huống đáng buồn.
Chẳng có phản bội, cũng không có xích mích, không có ác ý, và một trong số họ rơi vào tình thế khủng khiếp khi phải lựa chọn rời khỏi người mà mình đã từng yêu và có thể vẫn còn quan tâm rất nhiều, trong khi người còn lại thì rơi vào tình huống khủng khiếp khi bị bỏ rơi bởi người mà họ yêu và người không còn yêu họ nữa vì những điều tưởng chừng như chẳng có nguyên cớ.


Ước gì em ấy đã ngoại tình, hoặc tôi. Hoặc sao cũng được.
Bọn tôi chỉ đơn giản là ngày càng xa cách và trở thành bạn cùng phòng, tôi cảm thấy cô đơn và bệnh trầm cảm kéo đến.
Giờ thì hai đứa là đối tác làm ăn.


Và điều đó khiến ta cảm thấy thật bất lực…


Cái chết của con họ.


Từng thấy một gia đình phải trải qua điều này. Họ đánh mất con gái mình vì sử dụng ma túy quá liều. Họ đã cưới nhau được hơn 20 năm và ly dị một khoảng thời gian ngắn ngay sau đó.


Khi một người dần không còn quan tâm tới người kia


trái ngược của tình yêu không phải căm ghét mà là thờ ơ


bệnh nặng hoặc bệnh giai đoạn cuối


Ngoài cái chết của đứa con ra, tôi cho rằng còn có “đúng người, sai thời điểm” nữa. Thật đau đớn khi biết rằng ta đã tìm thấy người định mệnh của mình, nhưng cả hai sẽ chẳng thành vì mỗi người đang ở thời điểm khác nhau.


Tôi có một người bạn là con trai, chúng tôi đã quen nhau nhiều năm nhưng một đứa sẽ luôn ở trong mối quan hệ trong khi người còn lại thì độc thân. Luôn có một tia lửa giữa 2 đứa, chúng tôi gặp nhau vào một thời điểm thực sự khó khăn đối với cả hai.
Cậu ấy đã mất đi vị hôn phu thời trung học vì một tai nạn say rượu khi lái xe, còn tôi thì có một đứa con 3 tháng tuổi và đang cố gắng thoát khỏi một mối quan hệ bạo hành. Cả hai chúng tôi đều ở cùng nhà một người bạn chung trong khoảng 3 tháng.
Chúng tôi đã dành vô số thời gian chỉ ngồi cạnh nhau trên chiếc ghế dài và xem những chương trình truyền hình thực tế vớ vẩn , vì đó là tất cả năng lực tâm lý mà chúng tôi có thể có. Chúng tôi không muốn nói về những gì mình đã trải qua, vì mọi người luôn hỏi chúng tôi đang thế nào.
Thật không may, cuối cùng tôi vẫn quay lại với kẻ bạo hành mình như nhiều bà mẹ trẻ vẫn làm và người yêu cũ của tôi GHÉT cậu ấy và tin rằng tôi đã ngủ với cậu ấy khi ở nhà người bạn kia.
Khi tôi cuối cùng cũng rời bỏ bố của con trai tôi gần một năm sau, cậu ấy đã chuyển đi và hẹn hò với một cô gái rất ngọt ngào và tôi đang xây dựng lại cuộc đời mình.
Chu kỳ này đến nay đã diễn ra được 15 năm. Nhưng cả hai chúng tôi đều âm thầm đồng ý rằng thời gian và cơ hội của chúng tôi đã trôi qua. Cậu ấy đã kết hôn và ly hôn vào thời điểm đó và tôi biết rằng tôi không thực sự thích hẹn hò và muốn tự mình hoàn thành việc nuôi dạy con trai mình hơn. Thằng bé 15 tuổi và chúng tôi đã cùng nhau đi một quãng đường dài tới mức này rồi, việc lôi một ai đó vào bây giờ sẽ thật khó khăn cho quan hệ của cả hai.
Nhưng tôi sẽ luôn nghĩ về cậu ấy như “Người lẽ ra đã có thể ở bên, ở một kiếp khác”


Một người muốn có con còn người kia thì không


Ai cũng bảo rằng sự thỏa hiệp là nền tảng của mọi mối quan hệ, ngoại trừ chuyện con cái. Không thể có được một nửa đứa trẻ được.


Tôi nhớ có một bài đăng trên Reddit về một cặp vợ chồng đã ở bên nhau hàng mấy chục năm nhưng đã ly hôn vì một người mắc bệnh ung thư và nếu không ly dị thì cả hai sẽ phá sản vì căn bệnh này.


Một trong những lý do đáng buồn nhất khiến một cặp đôi chia tay là lòng tin bị đánh mất. Niềm tin là nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh và nếu nó bị phá vỡ do sự phản bội, không trung thực hoặc các vấn đề khác, thì việc xây dựng lại có thể vô cùng khó khăn.


Khi họ là một cặp hoàn hảo dành cho nhau nhưng lại để những tổn thương chưa lành làm tổn hại đến mối quan hệ.


Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các cặp đôi chia tay là thiếu sự kết nối về mặt cảm xúc. Sự gần gũi về mặt cảm xúc là một mối liên kết vượt xa ham muốn thể xác và chemistry. Đó là mối liên kết được xây dựng theo thời gian thông qua những trải nghiệm được chia sẻ và tìm hiểu lẫn nhau.


Vì 150 Redditor bảo là không


Bệnh trầm cảm ????


Một người nỗ lực hết sức còn người kia lại chỉ làm những điều ở mức tối thiểu. Người đầu tiên thấy mệt nhưng người kia lại chẳng thấy có vấn đề gì. Ngay cả khi bạn nói với họ điều gì là sai. Và rồi, khi bạn đưa ra tối hậu thư cho họ, mọi thứ sẽ thay đổi nhưng không phải vì họ lo lắng cho bạn mà vì bạn sẽ không ở đó để cho họ cả thế giới trong khi bạn thì chỉ nhận được những mảnh vụn. Tôi cho rằng điều đó thật đáng buồn cho cả hai bên; một người không cảm thấy được yêu thương và muốn rời đi, người kia không thấy có chuyện gì và muốn ở lại.
Tôi là người đã nỗ lực hết mình nên có thể khẳng định bằng kinh nghiệm của bản thân. Mọi thứ vẫn không thay đổi, tất cả sự phấn khích và tình yêu mà tôi từng cảm thấy đã qua lâu rồi; Tôi cảm thấy thật trống rỗng. Nhưng người bạn đời của tôi lại nghĩ rằng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này và rồi tình yêu sẽ lại nở rộ. Tóm lại, tôi tin rằng điều đó thật đáng buồn cho cả hai bên, nhưng vì những lý do khác nhau.


Sự phản đối của gia đình


Là một người ở trong một mối quan hệ chênh lệch tuổi tác mà tôi là người phụ nữ lớn tuổi hơn. Tình yêu của chúng tôi rất đẹp và mối quan hệ của chúng tôi cũng chân thật như bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, sẽ có một ngày khi mà tôi không thể sinh cho cậu ấy đứa con mà cậu mong muốn. Khi cậu ấy sẵn sàng bước tiếp và có một gia đình, cậu ấy sẽ có thể làm điều đó. Nhưng tôi sẽ nhớ cậu ấy lắm.
(Chỉnh sửa: cậu ấy 27 tuổi để nghe không bị quá kỳ cục).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *