Lúc chạnh lòng, hãy nhớ..

Lúc chạnh lòng, hãy nhớ..

1. Bạn không cần lúc nào cũng phải bày tỏ tình cảm để chứng minh rằng mình quan tâm đến một ai đó. Thực chất, sự quan tâm cũng có thể chỉ là một vài tin nhắn, một cái gật đầu, khi bạn cho phép người ấy làm những gì họ thích dù nó không liên quan đến bạn. Đôi khi, quan tâm cũng là một vài ngày im lặng khi mà cả hai tập trung sống cho mình, riêng biệt, bình yên, và hạnh phúc.

2. Không phải là người ta ít quan tâm đến bạn hơn khi họ bận rộn với cuộc sống của mình đâu. Phản ứng của bạn với việc họ đang sống là chính họ – và khả năng tự khiến bản thân bạn hạnh phúc – mới là thứ quyết định cách bạn cảm nhận về họ. Nếu vì chút chuyện cỏn con mà chạnh lòng, ăn ngủ không yên, trách người vô tình xong lại trách mình ngốc nghếch, thì chẳng qua chỉ là đang làm khổ bản thân, có khi đối phương còn chả hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa.

3. Không ai đọc được suy nghĩ của bạn cả, cũng chẳng người nào biết bạn thực sự muốn gì. Nếu bạn muốn được ai đó công nhận, quan tâm, yêu thương, hoặc đối xử với bạn theo một cách nhất định nào đó, tất cả những gì bạn cần phải làm là nói cho họ biết. Họ sẽ cố gắng để đáp ứng điều đó, tất nhiên là trong phạm vi cảm xúc và khả năng của họ. Nếu không thể được, chí ít bạn cũng không phải nuối tiếc vì những điều chưa từng dám nói ra.

4. Người ta chưa trả lời tin nhắn của bạn chưa chắc là họ đang cố tình “bơ” bạn đâu. Có rất nhiều lý do, chẳng hạn như đang bận, định trả lời sau nhưng não cá vàng quên mất, tâm trạng không tốt và không muốn vô tình trút giận lên bạn, hoặc có khi họ đang cảm thấy quá mệt mỏi và áp lực, dù chỉ là tin nhắn thôi cũng không có sức trả lời. Hãy nhớ rằng, không ai có nghĩa vụ phải đáp ứng ngay và luôn cho bất kỳ ai.

5. Không ai thuộc về bạn 100% cả. Dù là vợ chồng chung sống với nhau trên 30 năm, bạn bè chí cốt vườn đào, hay cha mẹ con cái bạn đi nữa. Bất cứ ai đều giữ một phần cho riêng mình sâu trong tim, không ai có thể cướp đi phần bản ngã đó, và bạn biết không, điều đó O-K-A-Y!

* Nguồn: Sống tích cực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *