Lời khuyên về chuyện tình cảm tuyệt nhất bạn từng được nhận?

Bố tôi đã nói với tôi điều này khi ông bước đến chỗ tôi lúc tôi đang trốn sau nhà và cãi nhau với vị hôn thê của mình, người vừa cắm cho tôi một chiếc sừng to tướng.

“Bố biết rằng bây giờ con đang vô cùng tuyệt vọng, tức giận, đau khổ và cô độc. Và điều đầu tiên con muốn làm ngay lúc này là trả thù con bé, ngủ với một người nào đó khác và cũng muốn làm ai đó trở nên khổ đau giống mình. Đó là một phản ứng bình thường, con trai của bố. Nhưng con không nên làm như thế. Đừng sa vào con đường đó. Hãy cứ là con người tuyệt vời mà con vẫn luôn. Trở thành người vị tha hơn, và thế thôi, con đã là kẻ chiến thắng rồi.

Có thể bây giờ rất đau đớn, nhưng chỉ một tháng trôi qua thôi, con sẽ biết lời bố nói có ý nghĩa như thế nào. Và cả con bé cũng vậy. Thế nên, cứ từ từ, đừng vội vã. Hãy là một người tốt. Rồi con sẽ tìm được một người thực sự quan tâm đến con. Tình huống xấu nhất, con sẽ cô đơn, nhưng điều ấy cũng ổn thôi. Vì con con cả cuộc sống và nhân cách chính trực của mình, và con đã không vứt bỏ những điều quý giá ấy chỉ vì một người không có bất kỳ thứ nào như con.”

Tôi đã nghĩ về lời khuyên ấy mỗi ngày trong suốt một năm nay, và nó thực sự đã tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin, giúp tôi cảm thấy tình yêu và niềm hạnh phúc.

Theo: Nguyễn Ngọc Mẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *