Đây là loại rau bạn có thể tự trồng tại nhà, ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Dù thời tiết đã bước vào thu nhưng vẫn oi bức, nóng nực khiến nhiều người khó chịu, ăn không ngon miệng chút nào.
Bạn có thể mua đậu về nhà và làm khay gieo trồng tại nhà, hàng ngày tưới nước, khoảng 3 ngày là có rau mầm để ăn vừa sạch vừa đỡ tốn tiền.
Loại rau mầm này có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nó có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, thanh nhiệt, giảm nhiệt trong, đặc biệt nó có thể bổ sung kali cho cơ thể và có thể làm dịu nhu động ruột.
Loại rau này có vị thơm, mịn, mềm và thanh mát, chỉ cần xào với trứng là siêu ngon.
Mầm đỗ xào trứng
Nguyên liệu: Mầm đỗ một lượng vừa đủ ăn, 2 quả trứng gà, nửa quả ớt đỏ, muối, dầu hào, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ hạt đậu dính phía dưới, cho rau mầm vào nước sạch, rắc một chút muối, dùng đũa khuấy đều, ngâm 10 phút cho khử trùng.
Cuối cùng rửa sạch 2 lần, vớt ra để ráo nước. Đập 2 quả trứng vào tô nhỏ, khuấy đều thành nước trứng và dùng thìa hớt bọt trứng.
Bước 2: Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, lắc đều cho dầu tráng hết lòng chảo rồi đổ trứng vào chiên nhỏ lửa cho đến khi trứng chín cả hai mặt.
Lấy trứng chiên ra, đặt lên thớt, để nguội rồi cắt thành từng dải trứng dài.
Bước 3: Trước khi xào rau, chần qua nước sôi để loại bớt mùi hăng của rau, khiến rau ngọt thơm hơn.
Đun dầu nóng, cho tỏi và ớt cắt sợi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Trút rau đã chần qua vào xào trên lửa lớn khoảng 10 giây rồi cho trứng vào.
Bước 4: Tiếp theo, cho 1 thìa dầu hào và lượng muối thích hợp vào, đảo đều liên tục trong khoảng 10 giây, đến khi món ăn có mùi thơm thì tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.
Một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng. Mầm đỗ xào trứng rất ngon, giòn, ngọt, giá rẻ, có thể ăn cùng với cơm, sẽ giúp bạn ngon miệng.
Lời khuyên khi chế biến loại rau này:
– Ngoài xào, mầm đỗ có thể trộn nộm, làm món nguội. Chỉ cần trộn rau với 1 ít giấm, dầu hào, dầu mè, ớt khô, muối vào đao đều là có được món ăn ngọt, giòn thanh mát.
– Mầm đỗ đặc biệt tươi và mềm, khi xào phải chú ý đến nhiệt độ và xào nhanh, toàn bộ quá trình không quá 1 phút, nếu không rau sẽ bị ỉu xìu, không ngon.
Những người bạn thích ăn rau mầm có thể tự trồng loại rau này tại nhà, rất thuận tiện. Quá trình trồng rau và gặt hái thành quả lao động cũng rất vui sướng.
Chúc bạn thành công khi trồng và chế biến loại rau “em bé” này nhé!
(Theo Sohu)