LINH HỒN CỦA AI CẬP CỔ ĐẠI

LINH HỒN CỦA AI CẬP CỔ ĐẠIÍt ai biết rằng đế chế Ai Cập cổ đại khi xưa đã hùng mạnh …

LINH HỒN CỦA AI CẬP CỔ ĐẠI

Ít ai biết rằng đế chế Ai Cập cổ đại khi xưa đã hùng mạnh như thế nào. Trong thời kỳ Đồ đồng, Ai Cập là một cường quốc thống trị thế giới. Có thể đế quốc Ai Cập bảo vệ trọn vẹn chủ quyền là nhờ quân đội tiên tiến với vũ khí hiệu quả như kiếm Khopesh. Chỉ mình kiếm Khopesh thì không đủ, nhưng nó là thứ vũ khí đắc lực trong chiến đấu.
MÔ TẢ:
Khopesh là một thanh kiếm lưỡi cong, gờ lưỡi cắt cũng là gờ cong ra. Thanh kiếm Khopesh hình dạng lưỡi liềm, phần lưỡi dao nối với tay cầm có cái móc. Do đó, một số học giả xếp loại Khopesh là thanh kiếm lưỡi liềm, được tìm thấy trên khắp thung lũng sông Nile, phía đông châu Phi, Trung Đông và tiểu lục địa Ấn Độ.
CÁCH SỬ DỤNG:
Không giống như rìu và giáo mới đầu không dùng làm vũ khí, thanh kiếm có lẽ là một trong những vũ khí đầu tiên dành cho chiến đấu. Thanh kiếm cong Khopesh được sử dụng chủ yếu làm vũ khí cắt, chém và chặt. Do đó, áo giáp được dùng phổ biến để bảo vệ thân thể chiến binh.
Ngoài chém và chặt, thanh kiếm Khopesh cũng được dùng để đâm. Cho nên, nó trở thành vũ khí đa dụng. Móc ở đuôi kiếm cũng được dùng để xé toạc khiên đối thủ. Thanh kiếm Khopesh trở thành một thứ vũ khí đáng sợ và linh hoạt. Nó được coi là vũ khí lợi hại như chùy trong nghệ thuật quân sự Ai Cập.
NGOÀI LỀ:
Rèn Khopesh rất phức tạp nên chỉ những lực lượng tinh nhuệ nhất của pharaoh mới được trang bị. Sức hủy diệt của Khopesh lại cực kỳ khủng khiếp. Lưỡi cong của nó có thể tạo ra những vết chém có độ rách rất rộng khiến cho đối phương mất máu đến chết. Lưỡi cong cũng giúp một cú chém của thanh kiếm này tạo ra sát thương cao nhất.
Trải qua thời gian, người Ai Cập đã chứng minh Khopesh là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ và linh hoạt, giúp họ giành chiến thắng quyết định trên chiến trường. Trong giai đoạn tồn tại của thanh kiếm Khopesh, đế chế Ai Cập trỗi dậy mạnh mẽ nhất, vươn tầm ảnh hưởng ra khắp thế giới.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *