Liệu tôi có phải đồ khốn khi không đồng ý để bạn gái làm mẹ nội trợ cho các con riêng của cô ấy?

Tôi (Nam 28t) đã hẹn hò với Amy (Nữ 29t) kể từ tháng 5 năm 2022. Chúng tôi gặp nhau qua một người bạn chung và mọi thứ diễn ra khá êm đẹp cho đến vài ngày trước.
Amy có 2 đứa con từ mối quan hệ cũ. Hai bé trai song sinh năm nay đã 7 tuổi và chúng tôi rất hợp nhau. Amy và tôi bắt đầu thảo luận việc dọn về sống chung và làm sao để mọi thứ diễn ra suôn sẻ với bọn trẻ. Chuyện cũng chẳng có gì cho đến khi cô ấy hỏi liệu chúng tôi có thể tìm một nơi mà tôi có đủ khả năng tự trả tiền thuê nhà trong trường hợp cô ấy ở nhà nội trợ hay không. Tôi hỏi trường hợp nào thì cô ấy sẽ trở thành một mẹ bỉm trong khi chúng tôi đang không có ý định sinh thêm con, tôi đã thắt ống dẫn tinh cách đây 2 năm và cô ấy cũng biết điều đó. Amy nói rằng ước mơ của cô ấy là được trở thành người mẹ nội trợ để chăm lo cho các con của mình, và sẽ rất tốt cho bọn trẻ khi luôn có cô bên cạnh chúng. Cô ấy bảo biết rằng tôi sẽ phải đảm nhận rất nhiều việc nhưng cổ sẽ rất trân trọng nếu chúng tôi có thể bàn bạc và biến nó thành hiện thực ngay khi chúng tôi về một nhà.
Cả hai đã thảo luận về vấn đề này, và tôi nói với Amy rằng tôi thực sự không thoải mái với ý tưởng mình sẽ trở thành trụ cột duy nhất cho gia đình 4 người bọn tôi. Tôi có thể tự mình trả tiền thuê nhà nhưng còn tiền mua sắm tạp hóa, hóa đơn hàng tháng, đồ đạc mà bọn trẻ sẽ cần, vv, tôi không đủ khả năng chi trả tất cả những thứ đó và nếu tôi cố để làm được đi chăng nữa, chúng tôi sẽ không còn khoảng dư nào để tiết kiệm. Tôi cũng nói rằng các cậu bé ở trường học phần lớn thời gian trong ngày và mặc dù tôi đồng ý rằng bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có cha mẹ luôn bên cạnh 24/7, nhưng tôi không nghĩ đó là điều cần thiết. Tôi cũng nói với cô ấy rằng tôi sẽ rất áp lực khi cả ba mẹ con đều phải dựa vào tôi. Cô ấy nói rằng cô ấy hiểu và điều đó không sao cả. Rồi chúng tôi cũng không bàn tới nữa.
Khoảng một tuần sau, tôi nhận được cuộc gọi của mẹ cô ấy. Bác gái bắt đầu hỏi han đủ thân mật trước khi đi thẳng vào vấn đề. Bác ấy hỏi tại sao tôi quyết định hẹn hò với một bà mẹ đơn thân nếu tôi không sẵn sàng che chở cô ấy và bọn trẻ. Thành thật mà nói, kiểu hỏi này làm tôi bực mình lắm luôn. Tôi không biết việc quyết định hẹn hò với một bà mẹ đơn thân có nghĩa là tôi phải vui vẻ chịu trách nhiệm tài chính cho tất cả họ luôn đấy. Tôi đã trả lời bác ấy với tất cả sự tôn trọng, rằng đây là chuyện giữa tôi và Amy. Bác ấy nói Amy sẽ không sinh thêm con nữa vì cô ấy đã ở bên tôi rồi nên đây là cơ hội duy nhất để cô ấy hết lòng vì những đứa con của cổ, và mặc dù tôi có thể “dễ dàng” gánh vác nhưng tôi lại keo kiệt vì đơn giản là tôi không muốn hy sinh. Máu tôi sôi lên và tôi đang cố gắng không đáp lại điều gì đó thô lỗ. Tôi trả lời rằng đó không phải việc của bác và cúp máy.
Tôi đã nói chuyện với Amy và hỏi rằng mẹ cổ đang nói cái quái gì vậy. Amy bảo cô ấy cần một người để tâm sự về chuyện này và đó chỉ là do mẹ cô ấy đang đặt quyền lợi của con mình lên trên hết mà thôi. Cô ấy nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi lắng nghe quan điểm của mẹ cô ấy rồi mới đưa ra quyết định. Tôi hỏi lại rằng vậy tôi cũng được phép đi nói với mẹ mình là bạn gái tôi đang yêu cầu tôi chu cấp cho cuộc sống của cô ấy và các con riêng, rồi đứng nhìn mẹ tôi mỉa mai cổ về chuyện đó đúng không. Thế rồi cổ nói rằng tôi đang quá để bụng mọi việc và lẽ ra tôi phải lường trước được chuyện sẽ không diễn ra tốt đẹp sau cuộc thảo luận lần trước.
Tôi đang hoang mang lắm.
CHỈNH SỬA: dành cho những ai hỏi về bố của tụi nhỏ và anh ấy có đưa tiền cấp dưỡng nuôi con hay không. Anh ấy không phải là người xấu, chỉ là nghèo khó và đang sống ở rất xa. Dù có muốn thì anh ấy cũng không thể trả tiền cấp dưỡng nuôi vì ảnh hầu như còn không thể tự lo liệu tài chính cho bản thân. Ảnh còn có nhiều vấn đề về sức khỏe khiến cho công việc trở nên khó khăn. Anh ấy gọi điện cho bọn trẻ khá nhiều và cũng đang cố gắng làm mọi thứ trong khả năng. Bạn gái tôi vẫn kiếm đủ tiền để chăm sóc bản thân và các con nên về mặt tài chính thì họ ổn.
TL;DR: Bạn gái tôi là mẹ đơn thân. Cả hai dự định dọn về sống chung và cô ấy muốn được ở nhà nội trợ để chăm sóc 2 đứa con của cổ. Tôi từ chối trở thành trụ cột duy nhất vì không đủ khả năng tài chính. Mẹ cô ấy gọi cho tôi để chất vấn và bảo tôi là đứa keo kiệt.


Không phải đồ khốn. Cô ta đang cố gắng lợi dụng tài chính của ông đó, nếu cô ấy muốn ở nhà nội trợ thì kêu cổ xin thêm tiền trợ cấp nuôi con đi


QUÀOOOOO
Táo bạo thiệt!!!!
Vì ông đã vui vẻ chơi với tụi nhỏ… thì bây giờ trả tiền đi chứ. À, với trả cho tui luôn. Tại sao hả? Thì tại tui nói vậy đó!
Cái đ** gì dị. Chuồng nhanh đi nha.


Tui cũng nghĩ y chang vì có vẻ cô ta sẽ nhai lại chuyện này thôi.
Tui là mẹ đơn thân, tui chắc kèo là op nên chạy ngay đi.
Với nhớ cập nhật cho tui nhe!


Họ thật sự đang tức điên vì không gài được ông… Hay lắm ngài!


Không phải đồ khốn. Nhưng mà ông có nhận ra là cổ đang lên kế hoạch thực hiện việc này bất chấp sự đồng ý của ông không? Giả sử hai người dọn về sống cùng nhau và cô ấy sẽ ‘buông thả’, kế đến là ‘gặp khó khăn’ khi tìm việc làm.


Ngày tháng sau này của anh đó, nếu anh quyết định quen bả tiếp


Đây cũng là cái mình nghĩ tới. Cổ vốn đã “quyết” không đi làm rồi và chỉ còn cách được chu cấp thôi, giờ đây cổ chỉ đang trong quá trình thực hiện điều đó bằng cách này hay cách khác.
Cả cái câu “Đáng lẽ anh nên lường trước được rằng chuyện sẽ không diễn ra tốt đẹp (khi anh chọc tức tôi)” – Chết tiệt, chỉ riêng câu nói đó thôi cũng khiến mình phải đắn đo nghiêm túc về việc tiếp tục mối quan hệ với một người rồi đó. Giống hệt kiểu “Sao em lại khiến cho anh phải đánh em vậy baby?”
Không phải đồ khốn – Chạy đi ấy ơi, vụ này sẽ không đi tới đâu – ít nhất là đối với bồ.


Giả sử hai người này vẫn dọn về ở chung.
Thì cô này lại ‘bị mất việc’ và ‘cần được nương tựa’ cho đến khi cổ ‘vững vàng trở lại’


Đúng luôn, cô này chắc chắn sẽ bỏ việc ngay khi dọn về ở chung và từ chối tìm việc khác.
OP ơi bây giờ ông không thể tin tưởng cổ đâu, hành vi đó không phải là nền tảng cho một mối quan hệ.


Và khi sự thật về vụ mất việc bị lộ ra, chị này sẽ có mấy câu kiểu như “Em nghĩ phải chi từ đầu anh thử xuôi theo một chút thôi, thì tụi mình có khi đã thành gia đình rồi!”


Ngay cả khi chị ấy bị sa thải hoặc nghỉ việc vì những lý do chính đáng chứ không phải vì tự phá hoại bản thân, anh ấy cũng sẽ luôn tự hỏi trong đầu liệu vụ này có thật hay không.
Chị ấy vẫn có thể kiếm một công việc bán thời gian làm thêm giờ trong ngày học để có thời gian dành cho con cái. Hoặc chị có thể làm việc cho một trường học và được nghỉ khi họ đóng cửa trong năm học và nghỉ hè. Em không hiểu tại sao chị lại muốn trở thành mẹ nội trợ khi tụi nhỏ đang tuổi đi học. Thời gian ở nhà đó nên là khi mấy đứa còn nhỏ kìa.
Chỉnh sửa: vì nhiều lý do khác nhau được nêu chi tiết trong phần trả lời bình luận, em rút ra được rằng, cái câu ‘tốt nhất nên ở nhà khi trẻ còn nhỏ’ là một điều cực kỳ thiển cận.


Không phải đồ khốn. Nhưng điều này cũng đủ để cho ông thấy rằng hai người không hợp nhau.
Ông muốn bên cạnh một người có thể làm việc cùng với ông chứ không phải dựa vào ông.
Cô ấy thì muốn một người bạn đời sẽ chu cấp tài chính cho cô ấy và các con để cổ có thể ở nhà.
Nếu cô ấy không thể chấp nhận rằng ông không ổn với điều này và nhờ mẹ cổ thuyết phục ông phải nghe theo, thì cô ấy không phải là người mà ông sẽ muốn ở bên.


Không phải đồ khốn.
Chạy đi cậu trai. Mọi quyết định nên đến từ 2 phía trong mối quan hệ. Việc cô ấy lôi mẹ vào để bắt nạt ông làm theo ý mình không những nực cười mà còn trẻ con nữa. Bạn gái của ông cần phải trưởng thành hơn. Làm ơn đừng chuyển đến sống cùng cô ấy. Chia tay đi. Ông có thực sự muốn yêu đương với cổ và có thêm cả mẹ cổ tham gia cùng không? Mọi vấn đề riêng của hai người đều có mẹ cổ góp lời.


Không phải nha.
Cuộc gọi của mẹ cổ nên được coi là động cơ chia tay luôn đó. Op bây giờ đã biết cách bạn gái của anh ấy xử lý các tình huống của người lớn và cả việc bị từ chối.
Khi họ cho ông thấy được bản chất, hãy cảm ơn họ và chú ý hơn.


OP ơi, ông còn may đó vì người phụ nữ này không thông minh, xảo quyệt hơn bề ngoài của cổ, chứ nếu không thì cô ấy sẽ đợi để chuyển vào nhà chung trước, rồi từ bỏ công việc một cách dễ dàng trước khi ném cho ông quả bom.
Cắt lỗ và rút lui thôi, quá trời cờ đỏ trên biểu đồ rồi kìa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *