LIA KIM BẬT KHÓC, CHIA SẺ BỆNH MẮC PHẢI: KHÓ ĐỒNG CẢM VỚI NGƯỜI KHÁC; TRÍ NHỚ KÉM, QUÊN CẢ ĐỘNG TÁC VŨ ĐẠO CỦA MÌNH

Trong chương trình mới đây, biên đạo nổi tiếng Lia Kim đã gặp gỡ Tiến sĩ tâm lý Oh Eun Young và chia sẻ câu chuyện cũng như những mối lo ngại của bản thân.

Lia Kim cho biết cô gặp khó khăn trong các mối quan hệ với mọi người, đến mức cô thậm chí còn nghĩ rằng: “Mình có phải bị tâm thần không?”. Cô thừa nhận “Hai năm trước, tôi được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger và đang được điều trị”. (T/N: Hội chứng Asperger – một dạng bệnh tự kỷ, người bệnh gặp khó khăn trong tương tác xã hội hoặc giao tiếp).

Lia Kim thường không thể đồng cảm với cảm xúc của người khác: “Khi mọi người tụ tập và cười đùa, có điều gì đó mà chỉ một mình tôi không thể chia sẻ được.”

Bên cạnh đó, vấn đề nghiêm trọng nhất mà Lia Kim gặp phải đó là trí nhớ kém. Cô thường xuyên quên lịch trình của mình, rất hay bị mất điện thoại di động hoặc ví tiền. Một đồng nghiệp cho biết: “Một ngày cô ấy để quên điện thoại hoặc ví tiền 4-5 lần”.

Điều này cũng gây ảnh hưởng đến công việc của Lia. Cô chia sẻ rằng mình rất khó để nhớ vũ đạo do chính mình dàn dựng: “Tôi đã bị loại vòng thi đầu tiên của “Dancing 9″. Lý do là vì tôi không thể nhớ vũ đạo. Dù có tập trung đến đâu, tôi cũng không thể ghi nhớ được, dù chỉ là một động tác”.

Ngay cả chuyện hẹn hò của nữ dancer cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dù đã có bạn trai 15 năm nhưng cô cho biết mình không thể bày tỏ mong muốn kết hôn vì sợ bạn trai sẽ phải vất vả vì căn bệnh của mình: “Nếu tôi sinh con, tôi sợ rằng sẽ xảy ra vấn đề nếu tôi không thể đồng cảm và tương tác được với con. Việc kết hôn và sống với nhau suốt đời sẽ rất khó khăn”.

Sau khoảng thời gian trò chuyện và nghiên cứu, tiến sĩ Oh Eun Young cho biết Lia Kim không phải mắc hội chứng Asperger mà là hội chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý) ở người lớn, đồng thời khuyên cô nên chia sẻ cảm xúc của bản thân một cách rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *