Lannister nào nổi bật nhất?

ACandice Addison

Tôi biết mọi người thể nào cũng chọn Tyrion nhưng Tyrion thật sự tệ (trong sách) và tầm thường (trên phim). Tôi nghĩ Lannister nổi bật nhất lại là người ít được đánh giá cao.

Trong sách thì Myrcella Baratheon (Lannister) lại là nổi bật hơn cả. Mặc dù chúng ta không được thấy em ấy tỏa sáng trên phim, nhưng em thật sự có nhiều tiềm năng.

Trong sách, chính gia đình Martells ở Dorne mới là những người khám phá ra được bản chất Myrcella thật sự như thế nào. Trong khi tâm trí Cersei vẫn còn vấn vương nơi khác, gia đình Martells nhận ra rằng Myrcella tuy trẻ tuổi (11 tuổi) nhưng lại thông minh hơn nhiều người lớn và can đảm vì phải sống cuộc sống đày đọa cùng với Joffrey; em nhân hậu và có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, luôn cố gắng bảo vệ Tommen em mình khỏi Joffrey. Gia đình Martells cũng nhận ra rằng em nhanh trí, với phong thái nhã nhặn, lịch sự khác hẳn với Cersei. Và cũng như trường hợp Tyrion là người con duy nhất trong 3 người con được thừa hưởng trí thông minh sắc sảo của Tywin, Myrcella là người con duy nhất trong những người con của Cersei thừa hưởng được trí thông minh di truyền trong dòng máu gia đình – có nghĩa là Myrcella được thừa hưởng trí thông minh của Tywin/Tyrion, cùng với cơ thể, sắc đẹp của một Cersei thời niên thiếu và lòng trắc ẩn của Tyrion với những con người khốn khổ.

“She was good. From her first breath she was so sweet. I don’t know where she came from. She was nothing like me. No meanness, no jealousy, just good. I thought, if I could make something so good, so pure, maybe I’m not a monster.”

Tôi nghĩ Myrcella là nổi trội hơn cả trong gia đình Lannister, chỉ có điều là khán giả sẽ không thể nào biết được vì nhà làm phim không cho em ấy đủ thời lượng để bộc lộ hết phẩm chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *