lan-dau-tien-ha-noi-don-nhan-“diem-den-thanh-pho-golf-tot-nhat-the-gioi-nam-2023”

Lần đầu tiên Hà Nội đón nhận “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”

Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Lần đầu tiên Hà Nội đón nhận “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023” - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Thành phố Hà Nội vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”. Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Lần đầu tiên Hà Nội đón nhận “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”

Vừa qua (ngày 23/10), lễ trao giải được diễn ra tại Abu Dhabi – Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với sự tham gia của các nước trên thế giới.

Giải thưởng Golf thế giới được tổ chức nhằm vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf….

Năm nay, theo Ban tổ chức, các thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: Hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Để đạt được giải thưởng danh giá này, Hà Nội đã vinh dự vượt qua các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris (Pháp), New York (Mỹ),…

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho hay, giải thưởng này cho thấy sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành Du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cho thấy những lợi thế của Thủ đô khi phát triển dòng sản phẩm này.

Lần đầu tiên Hà Nội đón nhận “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023” - Ảnh 2.

Sân golf Đồng Mô, Hà Nội. Ảnh: H.L

Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân golf đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi như: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, Sân Golf Minh Trí, Legend Hill,… Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở lưu trú, nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao đã được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Trong tháng 11, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chương trình kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *