Làm vợ thế nào…bao nhiêu mới là đủ…

Xin chào mọi người, mình lên đây để giãi bày một chút tâm sự của những ngày sống trong một gia đình đầy những căng thẳng và bộn bề sự lo âu. Mình là một đứa con gái có cái nhìn thực tế vào cuộc đời, chưa từng mơ ước một cuộc sống màu hồng chỉ mong những ngày tháng trôi qua thật bình yên thôi. Vậy nên, mình luôn cố gắng học tập thật nhiều và có được công việc mình mơ ước với mức lương cũng nói là ổn vì vượt mức mong muốn và dự định của mình. Công việc ổn định nên mình cũng lấy chồng được hơn 1 năm và vừa có em bé.
Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như gia đình chồng mình có những yêu cầu quá mức đối với con dâu. Ngày trước, mình bận đi làm tối mày tối mặt, kiếm tiền không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình nên bố mẹ chồng cũng gay gắt bảo rằng tiền kiếm được nhiều để đấy cũng làm gì, gia đình có như không có, dành thời gian chăm chồng, nấu nướng bếp núc này kia. Nói thật mình làm bank công việc đi sớm về muộn không có thời gian nên mình cũng nhờ sự giúp đỡ của người giúp việc gia đình, mọi chi phí mình lo tất. Cuối tuần nghỉ ngơi mình vẫn nấu nướng cho gia đình chứ không phải lười biếng gì. Những gia đình chồng nói này nói kia còn chồng mình thì quá hiền không ý kiến gì với bố mẹ chỉ dặn mình cứ kệ ông bà đi, thực sự mình rất mệt mỏi.
Hơn 1 năm thì mình có em bé, công việc cũng giãn ra, gia đình chồng cũng nhẹ nhàng hơn cho mình, có ý kiến cũng góp ý không gay gắt như trước. Mình thấy gia đình vui vẻ, hạnh phúc như vậy minh rất thích nên khi có em bé mình cũng xin nghỉ việc và lui về chăm sóc gia đình và sinh bé cũng hơn nửa nay. Mình ở nhà lo toan mọi việc cho bé cứng cáp. Nhưng gần đây cứ thấy mình ở nhà suốt ông bà lại lời ra lời vào, nào là cứ ở nhà suốt chẳng kiếm được đồng nào, quanh quẩn trong nhà mãi thì lấy gì mà ăn :)))).
Mình thực sự không hiểu nổi mọi người là đang muốn gì nữa. Gia đình suốt ngày ăn những bữa cơm đầy căng thẳng, bức bối. Mình thực sự bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực nhưng chẳng biết tâm sự với ai, chồng mình cũng ý kiến đôi ba lời rồi để đấy. Thế nên đợt vừa rồi, mình quay lại làm việc, mình kiếm một công việc nhẹ nhàng hơn lương thấp nhưng lại có thời gian cho gia đình thì bố mẹ chồng bắt đầu so sánh con dâu nhà người này người kia ngành nghề ổn định, đáng tự hào các thứ…. Mọi người là đang muốn tìm kiếm một đứa con dâu vừa giỏi kiếm tiền, vừa lo toan hết thảy việc nhà, vừa nói cười vui vẻ hay gì. Mình thực sự không hiểu nổi, mình muốn ra ở riêng nhưng bố mẹ chồng không cho phép, chồng mình lại ủng hộ ý kiến bố mẹ, lần nào cũng nhắm mắt làm ngơ dù mình đã nhiều lần nói rõ quan điểm những chẳng ích gì:(((.
Không biết những gia đình, những bạn nữ có gặp những vấn đề như mình và mọi người giải quyết như thế nào ạ. Ở đây mình hỏi những người đàn ông tiêu chí chọn người vợ của các anh thực sự là như vậy ạ, là một người vợ vừa kiếm tiền vừa lo toàn vun vén gia đình ạ. Nếu vậy, mình hỏi thật các anh có làm được như vậy không ạ. Tiện đây mình cũng nhắn nhủ các bạn nữ, đừng chọn một người chồng quá hiền lành mà không có lập trường, chính kiến. Đừng vì yêu nhiều mà cưới hãy sáng suốt luôn tìm một người bảo vệ được mình và dám vì mình không có ngày sáng mắt ra ý. Cưới chồng như lấy luôn cả nhà chồng nên hãy nhìn thật kỹ bố mẹ chồng tương lai của mình như thế nào chứ đến lúc về nhà chồng rồi mình như người dưng nước lã lại lạc lõng, tủi thân nhưng lúc đó đâu dám kể với những đấng sinh thành của mình, mình sợ họ cũng sẽ lo lắng và buồn nhiều. Cũng nhắn nhủ các anh nếu không bảo vệ được người mình yêu thì cũng đừng làm khổ họ. Cũng muốn nói với những người mẹ chồng, mẹ thực sự cũng từng làm dâu mà sao có thể không thấu hiểu đến vậy.
Thật sự thời gian này như đang bọp nghẹt lấy mình vậy, cuộc sống này muốn hạnh phúc, vui vẻ đơn giản vậy thôi cũng khó nữa. Mình cũng tâm sự vậy thôi cho nhẹ lòng một chút văn vở lủng củng mọi người bỏ qua và muốn xin ý kiến những người có câu chuyện giống mình và có cái hướng giải quyết chút ạ. cảm ơn mọi người nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *