LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI BẢN THÂN TRONG 30 NGÀY

– Tuần đầu tiên: Giảm

1- Đầu tiên xem xét môi trường xung quanh bản thân, quần áo cũ, đồ lâu ngày k dùng tới, vứt bỏ hết đi

2- Dùng 1 tuần này để làm những việc bạn đã trì hoãn từ lâu, ví dụ một nơi bạn muốn đi từ lâu nhưng chưa đi, vậy thì đến tham quan, đến chơi đi.

3- Xem xét bản thân có thói quen xấu nào thì liệt kê ra 1 cách rõ ràng, rồi loại bỏ lần lượt, đi cắt tóc, quên đi quá khứ, bắt đầu lại từ đầu

– Tuần thứ 2: Tăng, hiện tại đã không còn là gánh nặng của quá khứ, đã là một ngày mới rồi, từ hôm nay trở đi

1- Tăng cường việc ngủ sớm, dậy sớm, nhất định phải ngủ sớm hơn, việc này là các rất tốt để duy trì tâm trạng lạc quan, căn cứ theo 1 nghiên cứu khoa học, việc ngủ không đủ giấc dễ dẫn tới những năng lượng tiêu cực, do đó việc ngủ sớm, dậy sớm thực sự rất quan trọng

2- Tăng cường luyện tập, mỗi ngày đều phải đổ mồ hôi, việc toát mồ hôi sẽ giúp cơ thể loại bỏ đi năng lượng tiêu cực

3- Tăng cường các thực phẩm tốt cho sức khỏe, rất nhiều người k chú trọng việc này nhưng chế độ ăn lành mạnh thực sự rất quan trọng, học nấu 1 chút đồ ăn hay trau dồi kỹ năng nấu nướng, nhất định phải thực hiện.

– Tuần thứ 3: Chỉnh, trải qua 2 tuần điều chỉnh, cũng thay đổi trạng thái cơ bản khá nhiều rồi, bây giờ là lúc bắt đầu một trạng thái mới

Việc đầu tiên cần làm là xác định lại mục tiêu của bản thân, xác định rõ phương hướng của bản thân, nếu muốn viết văn, vậy thì hàng ngày bỏ thời gian ra để tập viết đi, nếu muốn vẽ tranh, vậy thì nếu lúc trước dành thời gian chơi game thì giờ dùng thời gian đó học vẽ đi. Tuần này mới chính thức là bắt đầu và nó đóng vai trò rất quan trọng.

– Tuần thứ 4: Xóa bỏ. 

Sang  tuần thứ 4, điều đáng sợ nhất là sự phản công của thói quen cũ, sẽ bào mòn hết những thói quen mới của bạn 

Trong tuần này hãy loại bỏ những cảm xúc tiêu cực bất chợt, bởi vì cơ thể đang thích nghi với lối sống mới, kiên trì thêm 1 tuần là bạn đã thắng rồi. Hãy loại bỏ bản thân tồi tệ trước kia, sau cùng bạn sẽ giành thắng lợi.

Tóm lại, các bạn nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, thay đổi bản thân 1 cách âm thầm, có thời gian hành động, việc thực hành và luyện tập một cách âm thầm. Tuần đầu tiên bắt đầu hành động, tuần thứ 2 duy trì hành động đó, sau 1 tháng, hy vọng bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, Cố lên.

___________

Thời gian 30 ngày quá đủ để thay đổi bản thân, thậm chí 1 tuần cũng đủ để bạn có thể  thấy được 1 số khởi sắc. Để làm mới hay tái tạo lại bản thân thì điều quan trọng là bạn phải thực hiện, chứ nói bao nhiêu thì cũng vô ích.

Xây dựng thói quen ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục. Việc tập thể dục, ngủ sớm dậy sớm chắc chắn sẽ giúp bạn ngày càng khỏe mạnh hơn, sức lực ngày càng sung mãn, với tâm thế như vậy thì trong công việc chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió.

1 ng sức khỏe k tốt, tinh thần không minh mẫn thì khi làm việc cũng chỉ là 1 mớ hỗn độn, những người có khả năng kiếm tiền đều là người có thói quen ngủ sớm, dậy sớm, mà những người không có khả năng kiếm tiền thì lại thường k có thói quen này.

Nếu như bạn cảm thấy rất khó, thì mỗi ngày dậy sớm hơn 1 tiếng, sau đó thì dậy sớm hơn 2 tiếng, tự nhiên bạn sẽ hình thành thói quen ngủ sớm, dậy sớm. Tập thể dục rất khó, vậy thì đầu tiên bạn hãy tập 10p mỗi ngày, dần dần sẽ hình thành thói quen. Bạn đã quen với việc ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục hàng ngày, rồi có 1 ngày bạn k làm như vậy nữa tự nhiên bạn sẽ thấy khó chịu. Nếu bạn đồng tình thì link cho tui nha

Đến lúc cần ngắt mạng thì hãy ngắt mạng, trên internet có rất nhiều thông tin nhưng không phải cái nào cũng hữu ích, có những thông tin rác xâm nhập vào não bạn sẽ khiến bạn trở nên mông lung, hơn nữa, khi tiếp nhận quá nhiều thông tin trên mạng khiến bạn mất đi khả năng suy nghĩ 1 cách độc lập.

Xây dựng thói quen tổng kết cuối ngày, tổng kết kinh nghiệm, được mất, như vậy bạn sẽ biết được cách làm thế nào hành sự ngày càng tốt hơn. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, tránh được đường vòng. Điều này đặc biệt quan trọng, nên nhất định bạn phải coi trọng.

Hãy luôn hướng tới những người có ích với bạn, những người tài giỏi, từ những người tài giỏi đó học được kinh nghiệm và phương pháp riêng cho bản thân, bạn sẽ càng trở nên tài giỏi. Cùng với một người tài giỏi nói chuyện 10p, suy nghĩ của bạn sẽ thoáng hơn. Cũng với một người tài giỏi ăn cơm, có thể sự nghiệp cả bạn sẽ có bước tiến.

Hãy nhớ rằng: nhất định phải kết giao với những người có ích cho mình, khi thấy càng nhiều, nghe càng nhiều thì tự nhiên sẽ không bối rối, tự nhiên sẽ tìm được cách thành công.

Hãy xây dựng kế hoạch hành động hàng ngày cho bản thân, liệt kê 5 việc quan trọng nhất mỗi ngày và thực hiện thật tốt. Sở dĩ nhiều người làm việc lộn xộn là do họ không có kế hoạch nên sẽ làm gì gặp chuyện đó, tuy nhiên có nhiều việc họ làm đều không phải việc quan trọng gì cả, mà lại tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực, đây chính là lý do khiến nhiều người không thành công, bởi thời gian và sức lực dùng k đúng chỗ.

Hãy ra ngoài nhiều hơn để tăng thêm kiến ​​thức và hiểu biết, dù chỉ là sang bên kia thành phố đi dạo vòng quanh cũng có thể thay đổi suy nghĩ của chính mình.

Tất nhiên, việc đến thăm các thành phố khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng khác nhau. Ví dụ, một số người đột nhiên tìm thấy công việc yêu thích  khi họ đến một thành phố lớn, và một số người đến các thành phố khác lại gặp được một nửa còn lại của mình, bạn cũng có thể ra ngoài để xem xem, biết đâu sẽ có những khám phá tình cờ, đừng mãi quẩn quanh trong vùng đất của mình nữa.

Thay đổi những sở thích và thói quen xấu của bạn như thức khuya, ăn uống không đúng giờ hoặc lãng phí quá nhiều thời gian vào game. Lý do khiến bạn không tiến bộ là do bạn lãng phí thời gian và sức lực vào những việc vô bổ.

 Bạn dành thời gian và sức lực ở đâu bạn sẽ đạt được thành tựu ở đó. Ngày ngày bạn nghiên cứu các thay đổi bản thân thì tự khác bạn sẽ tìm được cách để thay đổi bản thân

Khi bạn học từ một bậc thầy, bạn mới có thể trở thành một bậc thầy, khi bạn học với một người bình thường, bạn chỉ có thể trở thành một người bình thường, việc chọn đúng người hướng dẫn là rất quan trọng đối với bạn.

Khi ăn bạn nên nhai chậm, nhai kĩ thêm vài lần nữa sẽ khiến bạn no lâu và mất cảm giác thèm ăn, bằng cách này bạn có thể ăn ít hơn, sau đó sẽ đạt được hiệu quả giảm cân, ngược lại khi bạn ăn nhanh sẽ rất dễ béo, vì k kiểm soát được dẫn tới ăn nhiều.

Đối với nhiều người mà nói thì mỗi ngày chạy bộ 30p là đủ để nâng cao sức khỏe bản thân. Nếu bạn không ở quá xa công ty thì việc đi bộ hoặc chạy bộ đi làm sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể.

Khi bạn đã quen với việc tập luyện, nếu để bạn vài ngày k luyện tập, tự khắc bạn sẽ thấy khó chịu. Khi đã quen với lối sống lành mạnh thì những thói quen xấu sẽ khiến bạn thấy phản cảm. Như vậy bạn sẽ ngày càng khỏe mạnh

Đối với nhiều người, việc tập chạy trong một tháng chắc chắn sẽ đủ để hình thành thói quen tập thể dục. Nếu bạn cùng một vài người bạn thường xuyên chạy bộ, bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng và thậm chí là thích thú.

Cảm ơn các bạn đã đọc, chúc các bạn ngày càng tốt hơn.

___________

Tôi cho rằng chỉ cần là người có kế hoạch và ý chí mạnh mẽ thì có thể thay đổi bản thân bất cứ lúc nào

Vào 1 ngày của 5 năm trước, tôi chợt cảm thấy trong nhà quá bừa bộn rồi, tôi quyết định tối giản căn phòng, thế là ngay lập tức vứt bỏ hết đồ hoặc quyên góp đồ.

Cứ như vậy mà tôi đã duy trì thói quen này đc 5 năm rồi. Trong 5 năm này, tôi luôn hỏi mình cần gì, cần cắt giảm những gì.

Lại 1 ngày của năm nay, lúc nhìn vào căn tủ trống rỗng, tôi cảm thấy mình có thể rời bỏ lối sống bất định này, tôi cần chú trọng hơn vào 1 cuộc sống khỏe mạnh, ví dụ bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe

Vì vậy, tôi đã lập tức tải xuống phần mềm thể dục và tham gia nhóm tập thể dục. Bây giờ tôi tập thể dục 30-120 phút mỗi ngày, tôi đã kiên trì tập được 1 tháng rồi.

Vài tuần trước, tôi mới biết tới tầm quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, vì vậy tôi đã lập tức loại bỏ đồ ngọt và đồ chiên rán, tôi cũng k hề mua bánh ngọt hay khoai tây chiên, socola và bánh quy trong nhà đều để cho trẻ nhỏ ăn, mà ăn hết rồi tôi cũng k mua thêm nữa, khoảng 2-3 tuần nay tôi đều duy trì ăn bánh mì nguyên cám và ngũ cốc nguyên hạt.

Tôi có thể là người có ý chí không mạnh mẽ nhưng năng lực thực hành thì thuộc loại max, haha, … trước đây tôi là kiểu người mà nói đi du lịch liền đi, còn nói chuyện đi học hay đi làm chẳng khác gì chuyện chuyển nhà.

Chuẩn bị làm việc là khái niệm không tồn tại, viết 1 kế hoạch ra là không được rồi. Kế hoạch chẳng thể theo kịp sự thay đổi của hoàn cảnh, vậy nên cứ bắt tay vào làm, rồi từ từ hoàn thiện.

Bởi vậy, với tôi mà nói thì 30 ngày chỉ là quá trình để rèn luyện ý chí và thích ứng với thói quen mới, còn nói đến việc thay đổi, thì đó chính là khoảnh khắc bạn đưa ra quyết định.

___________

Đừng tham lam, việc đầu tiên là hãy dậy sớm.

Tôi cảm thấy, việc liên tục dậy sớm trong 30 ngày đã rất lợi hại rồi, sự thay đổi của cuộc sống là điều có thể thấy bằng mắt thường.

Đối với nhiều người việc dậy sớm rất khó, quan trọng là bạn phải ngủ sớm. Nếu bạn ngủ muộn thì việc dậy sớm chính là 1 nhiệm vụ không thể hoàn thành.

Mà với nhiều người, việc ngủ sớm lại càng khó, để ngủ sớm được thì ban ngày phải thực sự mệt. Nếu cả ngày không làm gì thì trước lúc ngủ sức lực đều rất dồi dào. Bên cạnh lại có điện thoại nữa, tự khắc không thể ngủ sớm. Vì vậy việc làm bản thân trở nên mệt thực sự quan trọng, còn làm thế nào để mệt thì tùy bạn tìm cách.

Như vậy có thể thấy rõ rằng, việc đầu tiên là phải làm cho bản thân mệt, buổi tối khi nằm trên giường mắt không mở được ra, hơn nữa, không được kéo rèm khi ngủ như vậy thì ảnh sáng buổi sáng sẽ đánh thức bạn, ánh nắng chói chang rọi vào sẽ khiến bạn không thể ngủ tiếp. Ngoài ra hãy đặt thêm 1 chiếc báo thức.

Áp dụng cùng lúc 3 biện pháp: Ngủ sớm, ánh sáng, báo thức thì việc dậy sớm hàng ngày sẽ suôn sẻ hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *