Làm thế nào để nói với bố mẹ rằng tiền phí sinh hoạt không đủ?

Đưa cho bố mẹ xem hóa đơn của một tháng, 1500 tệ quả thực là không đủ, mà tôi thì không hề tiêu hoang, không mua quần áo, rất ít ăn vặt, chỉ có nộp tiền, ăn cơm, dùng điện nước, mà cũng chỉ mới đưa cho bố mẹ xem hóa đơn thôi, còn chưa nói là phí sinh hoạt không đủ cần tăng viện trợ, ấy vậy mà bố đã rời nhóm rồi!

[2756 likes]

Vấn đề này rất thực tế và tồn tại một cách rộng rãi, nên tôi muốn trả lời một cách nghiêm túc như sau:

Bố mẹ kính yêu, mỳ tôm của bữa trưa ngày hôm nay thật là ngon, sớm biết thế này thì mỳ tôm của mấy tháng nay con đã đổi thành loại này rồi, giá chỉ 2 tệ, nhưng lượng thì nhiều hơn loại bình thường, suýt nữa thì con đã ăn no rồi. Rau ở trong mỳ ăn cũng không bị giả như những loại trước, chắc đều là rau thật. Thịt ở trong đúng là làm từ bột mì, vị rất ngon, con đều phải để dành đến cuối cùng mới ăn. Nước mỳ cũng ngon nữa, con sợ không đủ nên lại cho thêm nước sôi sau khi ăn hết mì. Con có hỏi bạn cùng phòng có muốn cùng uống không, nhưng chúng nó đều từ chối. Con đoán rằng chúng nó rất muốn uống, chẳng qua là ngại thôi. Thế là con uống hết luôn. Chờ tháng sau con tiết kiệm được tiền sẽ mua mang về biếu bố mẹ một gói nhé!

_________________

> [575 likes]

Mẹ: Thì ra con thích ăn mỳ tôm thế cơ à, mẹ vừa gửi cho con mấy thùng loại này rồi đấy.

_________________

> [362 likes]

Đọc rất nhiều bình luận rồi mà chỉ có bình luận này là buồn cười nhất.

_________________

> [104 likes]

Con à, con không cần lo cho bố mẹ đâu, bố mẹ ở nhà cũng ăn giống vậy. Còn nữa, con hãy hứa với bố là phải chăm sóc tốt bản thân cho dù có bận đến đâu nhé con. Ăn mỳ tôm thôi thì có vẻ đơn điệu quá, lần sau con thử đổi sang cái khác thử xem, ví dụ như bánh bao nấu chẳng hạn, chắc là cũng ngon lắm đấy.

_________________

> [64 likes]

Thử đi hiệu nghiệm lắm

>>[16 likes]

Ha ha ha quả thật là rất hiệu nghiệm

>>[59 likes]

Tôi cũng chỉ muốn đăng chơi thôi, ai ngờ bố tôi chuyển luôn cho tôi 500 tệ cùng với câu “ Cảm ơn con”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *