Làm sao để an ủi một tâm hồn đang vụn vỡ?

Tớ biết một người, cậu ấy là người tuyệt vời nhất mà tớ quen.

Cậu ấy bước vào cuộc đời tớ một cách rất nhẹ nhàng, như một làn gió mang hương xuân vậy, thật ấm áp. Cậu ấy luôn tích cực, luôn vui vẻ và lạc quan. Cậu ấy còn giỏi nữa. Cậu ấy là leader của rất nhiều nhóm học tập, luôn hoàn thành trách nhiệm và làm tốt mọi thứ. Tớ đã nghĩ cậu ấy có lẽ thật hạnh phúc, thật đáng ngưỡng mộ.

Ấy vậy mà ngày tìm được facebook cậu, tớ đã ngỡ ngàng. Những bài cậu share, những story cậu up, đều chứa đựng những nỗi buồn, nỗi đau mà chưa từng một lần cậu thể hiện ra ngoài. Cậu ấy đã phải trải qua những gì, trong lòng cậu có bao nhiêu vết xước, phải nhạy cảm và đau đớn tới mức nào mà khiến cậu chẳng để ai đến bên an ủi?

Mấy hôm nay, tâm trạng cậu tệ đi, tớ nghe ngóng từ những người bạn khác, họ nói rằng nhà cậu có vấn đề. Vậy mà cậu vẫn tỏ ra như không có gì, cậu vẫn gồng mình chịu đựng nỗi đau đang dày xé trong tim. Nhìn cậu như vậy, tớ thật chẳng biết làm sao, nhận những dòng tin nhắn icon cười của cậu, tớ chỉ thấy bất an, và chạnh lòng.

Khi nãy, vào trang cá nhân, tớ thấy cậu để một dòng tiểu sử, tưởng niệm người mẹ đã qua đời.

Cậu để thêm một chú chim trắng và một cây cỏ 4 lá, để mẹ lên đường bình an.

Tớ không dám tưởng tượng cậu đang cảm thấy thế nào, đau đớn ra sao. Nỗi đau lớn đến thế, trái tim của cậu liệu có đủ sức để gắng gượng?

3:15 sáng, tớ vẫn thức, nhìn chấm xanh và dòng tiểu sử của cậu, không biết nên an ủi cậu bằng cách nào. Chỉ mong cậu sẽ có thể đứng dậy sau những đau thương…

NSTD

Don’t give up

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *