Làm cách nào mà bạn đã ngưng yêu người mà bạn đã RẤT yêu?

Người mà bạn đã nghĩ là sẽ dành cả phần đời còn lại để ở bên người ta, người đã trở thành một phần của bạn? Làm sao để bước tiếp hay chữa lành tổn thương trong khi bạn còn rất yêu người ấy?


Đó sẽ là một quá trình dài nhưng bồ phải vượt qua nó, vì sức khỏe chính mình, tình yêu bản thân và lòng tự tôn. Điều quan trọng nhất là bồ phải chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc và họ không muốn ở cạnh bồ, không gì có thể thay đổi điều ấy nữa.

Tui nghĩ có lẽ đó cũng là vấn đề của tui nữaTui không thể chấp nhận việc anh sẽ không quay lại nữa và mọi chuyện đã kết thúc rồi

Điều này bạn phải chấp nhận nó từ sâu thẳm trong con người mình. Giống như cái chết vậy. Có lẽ sẽ mất vài năm để thực sự vượt qua nữa. Đã 4 năm qua đi kể từ khi tớ đánh mất người tớ thực lòng yêu thương. Tớ đã không còn nghĩ về anh nhiều nữa nhưng khi tớ nhớ anh, nỗi đau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Sẽ ra sao nếu họ bảo họ yêu bạn nhưng trước tiên họ cần bạn phải học cách đối xử với họ tốt hơn?

Tôi nghĩ có lẽ đó là điều bạn nên thảo luận với nhau trước khi chia tay

Họ đã thật hèn nhát làm sao khi không dám cùng nhau thảo luận và tìm hướng giải quyết các vấn đề. Họ sợ hãi việc cam kết. Không có chút hy sinh nào cũng chẳng có ý thức trách nhiệm. Người đó không đủ tốt với bạn ư? Đừng lo, hãy cười to lên và tìm đối tượng khác, cuộc đời này còn nhiều sự lựa chọn khác mà! Này! Bạn biết gì không? Chàng Bạch mã hoàng tử của bạn vẫn còn ở ngoài kia đấymột tên ngốc nào đó. Hai người sẽ là một đội cùng nhau trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời và cả tồi tệ nữa. Cả hai mở lòng với nhau, hy sinh cho nhau và chung thủy với nhau. Nếu họ không làm thế, hãy đá họ đi vì bạn xứng đáng với điều tốt đẹp hơn.

Vâng, mọi chuyện sẽ chẳng bao giờ rõ ràng nhưng tôi hiểu được góc nhìn của bạn. Tôi tin rằng dôi khi hoàn cảnh, sự trưởng thành và những thứ khác sẽ ngáng đường và bạn sẽ chẳng thể làm gì khác ngoài việc buông tay. Một người bạn của tôi từng nó rằng tình yêu đôi khi cũng là sự buông tay vì bạn biết rằng nửa kia sẽ tìm được hạnh phúc và tôi không thể đồng ý hơn với điều đó. Nếu bạn thực sự có ý nghĩa với người kia thì một ngày nào đó cả hai sẽ gặp lại nhau với một phiên bản tốt hơn của bản thân và sẽ rơi vào lưới tình thêm lần nữa.


Có một điều mà tôi đã học được khi sống chung với người yêu cũ, đó chính là mối quan hệ sẽ chẳng bao giờ tuyệt vời như tôi vẫn luôn nghĩ. Tôi đã luôn đau buồn vì một mối quan hệ chỉ tồn tại trong tâm trí tôi, tôi đau đớn vì đã mất đi con người mà tôi đã nghĩ là anh. Buồn khổ vì mất đi mối quan hệ mà tôi đã lầm tưởng mình có với anh. Đau đớn vì tương lai sẽ chẳng bao giờ thành hình vì nó còn chẳng phải là sự thực. Tôi đã né tránh việc nhận ra những lỗi lầm của anh cho tới khi tôi nhận ra anh đã không yêu tôi theo cách mình nghĩ. Đó là khi tôi bắt đầu dần dần ra hỏi lưới tình. Bạn chỉ yêu một phiên bản của họ mà thôi. Bạn yêu người mà bạn nghĩ mình biết, một người bạn đã gặp được một thời gian rồi rơi vào lưới tình nhưng người ấy không còn tồn tại nữa. Đau buồn là thế nhưng bạn nên biết rằng mình vẫn có thể vừa yêu phiên bản ấy của họ, yêu những ký ức và vẫn có thể vừa bước tiếp cùng lúc.


Theo thời gian, rồi bạn sẽ chẳng nhớ được rơi vào lưới tình là cảm giác như nào nữa. Sẽ mất một khoảng thời gian nhưng đó là cách bạn bước tiếp.


Bạn sẽ dừng lại vì họ sẽ chẳng hồi đáp bạn đâu. Tình đơn phương nào đâu có tốt bao giờ.


Đã một năm rồi tớ không liên lạc với nửa kia và mọi chuyện vẫn còn khó khăn lắm. Tớ vẫn còn yêu người cũ nhưng mọi chuyện dễ thở hơn một tí rồi. Không liên lạc chắn chắn là điều tốt nhất cậu có thể làm. Hãy ngừng ngắm những tấm hình cũ, quà, tin nhắn và tất cả những gì khiến cậu nhớ về người ta. Hãy nỗ lực trước đã. Tất cả quá trình này, những nỗi đau chắc chắn sẽ chẳng dễ dàng gì và nó rất tồi tệ, tớ rất tiếc nhưng hãy mạnh mẽ lên bạn tôi ơi. Sâu thẳm trong thâm tâm cậu biết là mình xứng đáng với điều tốt hơn mà.

Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã nói vậy, tớ thực sự rất biết ơn ❤️


Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng bạn chỉ có thể bước tiếp một khi bạn ngừng yêu người ta. Bước tiếp chính là chấp nhận rằng đời bạn vẫn còn có ý nghĩa và mục đích khi mất đi người đó. Điều này cần: a, thời gian b, việc cố gắng tập trung năng lượng của bạn vào việc yêu thương và phát triển bản thân

Cảm ơn bạn vì những lời này. Đã có lúc tôi tưởng tượng những năm tháng cuộc đời mình sẽ trôi tuột đi vì tôi vẫn còn yêu anh. Tôi thích nhưng gì bạn đã nói: Bước tiếp chính là chấp nhận rằng đời bạn vẫn còn có ý nghĩa và mục đích khi mất đi người đó.


Bạn đừng dừng lại. Tôi lưu giữ hình bóng nàng như một người đã từng ngự trị trái tim tôi. Không cần biết nàng đã làm gì và thay đổi ra sao, tôi sẽ luôn yêu nàng, những gì tôi có thể làm là thay thế nàng. Tôi sẽ có một cuộc đời mới nhưng sẽ không bao giờ quên nàng .


Bạn đừng ngừng thương người ta, bạn hãy bắt đầu yêu bản thân mình nhiều hơn. Bạn càng yêu bản thân, bạn sẽ càng nhận ra không ai có thể xứng đáng với bản thân hơn chính bạn. Và rồi một ngày đẹp trời, bạn sẽ trở nên quan trọng với bản thân mình đến mức tình yêu với họ rồi sẽ tàn phai. Bạn sẽ sống tiếp phần đời còn lại với bản thân – hãy nghĩ về điều đó trong một giây. Bạn sẽ bước tiếp, tình yêu của bạn sẽ chẳng mờ phai vì bất kì ai, đó là tổn thất cho họ khi không thấy điều đó. Bạn sẽ bước tiếp được thôi


Em không biết phải trả lời câu hỏi này thế nào vì em đã hỏi bản thân và có lẽ em sẽ luôn yêu người ta. Em nghĩ đó sẽ là một điều khó khăn để chấp nhận.


Dễ thôi mà. Họ không yêu bạn nữa. Ý nghĩ dành nhiều thời gian hơn để thân mật với bạn khiến họ phát bệnh. Họ còn đang nghĩ và mơ mộng về việc làm chuyện đó với người khác ngay bây giờ ấy. Khi nghĩ về bạn, họ sẽ chỉ nghĩ về những điều nhỏ nhặt của bạn làm họ khó chịu và cả những thiếu sót của bạn nữa. Với họ bạn cũng chẳng hấp dẫn lắm. Bạn thật đáng ghét. Trong mắt họ bạn không đủ tốt với họ. Và bạn sẽ chẳng bao giờ đủ tốt cả. Cuối cùng họ cũng trả lại tự do cho bạn.
Đó đã đủ để bạn ngừng yêu người ta chưa? Nếu bạn tôn trọng bản thân thì câu trả lời nên là “rồi” đấy


Hãy bung lụa đi! Khóc tới khi không còn đau nữa. Chấp nhận chính là chìa khóa!


Điều đã giúp tôi chính là nghĩ về những thứ mà bạn không thích trong mối quan hệ, Những điều mà nhìn chung bạn đã mong có được trong mối quan hệ nhưng thực tế lại không đạt được ấy. Đó là những ảo tưởng mà chúng ta thường nuối tiếc. Tôi đã nghĩ ra một danh sách khổng lồ cho bản thân và những điều đó sẽ biến mất khỏi đời tôi. Nó sẽ không chữa lành được nuối tiếc của bạn nhưng cũng sẽ giúp bạn ít nhiều


Sẽ chẳng có câu trả lời đúng hay câu trả lời tiêu chuẩn cho câu hỏi này. Với tớ, chìa khóa chính là tập trung vào bản thân, những gì tớ cần, những gì tớ muốn, chăm sóc bản thân và quá trình chữa lành. Điều này nghĩa là tớ sẽ ở một mình khi cần, liên lạc với bạn bè khi tớ biết mình cần đồng đội và sự ủng hộ. Điều giúp tớ chính là đã mở lòng hoàn toàn với mấy đứa bạn thân và không cố che giấu khi tớ suy sụp. Tự chăm sóc bản thân cũng đã giúp đỡ tớ rất nhiều, tớ đi tập yoga này, trải nghiệm những điều mới, ra ngoài và giao lưu, bắt đầu kế hoạch mới, vân vân và mây mây – điều đó là khác nhau với mỗi người. Tớ đã luôn còn yêu người cũ và tớ nghĩ mình sẽ luôn như thế nhưng giờ tớ không còn yêu anh ta nữa. Tớ đã gặp anh một ngày nọ khi anh lấy mấy đồ và tớ đã xác nhận rằng mình đang làm tốt. Việc cố gắng liên lạc ít nhất có thể cũng giúp tớ nữa.
Đã hai tháng kể từ khi chia tay mối quan hệ kéo dài 4 năm của tớ rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *