Lạc vào xứ sở bình yên mang tên Thuỵ Sĩ

Lạc vào xứ sở bình yên mang tên Thuỵ Sĩ

1 ngày thực hiện bộ ảnh ở Thuỵ Sĩ (Lauterbrunnen, Wengen, Interlaken)
Xin chào mọi người,
Dạo gần đây thấy du lịch Thuỵ Sĩ đang được mọi người quan tâm. Nên em xin góp bộ ảnh vừa được chụp ở Thuỵ Sĩ của mình và chút kinh nghiệm để chia sẻ với mọi người
• Đi lại:
Giá vé tàu từ Frankfurt – Lauterbrunnen : 19,90 Euro/ chiều
Interlaken – Lautebrunnen: 30 phút di chuyển bằng bus hoặc tàu
Lauterbrunnen – Wengen : 15 phút di chuyển bằng tàu.
• Khách sạn:
– Không nên thuê khách sạn ở Lauterbrunnen, vì đắt và dịch vụ rất kém. (bọn em và cả anh chị chụp ảnh đều có trải nghiệm quá tệ khi thuê ks ở đó, cũng vì không tìm hiểu trước. nên cứ đặt ở địa điểm mình chọn chụp để tiện đi lại )
– Nên thuê ks ở Interlaken, vì ở trung tâm, nên nhiều phương tiện đi lại, dịch vụ tốt, giá cả không quá cao.
(anh chị chụp ảnh cho bọn em phải trả phòng ở Lauterbrunnen để lại thuê phòng ở Interlaken. Tên khách sạn là Alpodge, giá cũng chỉ khoảng 76-80euro cho 1 phòng đôi, mà dịch vụ rất tốt. được checkin sớm, có bếp chung để nấu ăn, mà còn được tặng vé bus, tàu để đi trong Interlaken.)
• Ăn
– Cũng nhờ đọc review của mn trong group, bọn em đã tự mang mì đi ăn. Bữa đầu tiên ăn ở Lautebrunnen vừa đắt lại vừa chán nữa. nên em khuyên mọi người nên thuê khách sạn có bếp để nấu ăn. Ở Thuỵ Sĩ có rất nhiều siêu thị nha, mn k cần lo đâu nhé!!!
– Lần này cũng khá buồn vì không được ăn ngon như mọi lần đi du lịch khác, bởi vì tiêu chí ăn uống bọn em vẫn luôn đặt lên hàng đầu ?. mọi người có ai biết quán nào ngon ngon thì giới thiệu cho e và những ai sắp đi biết nha.
• Thăm thú:
Lauterbrunnen và Interlaken đẹp thật sự ạ, đi đến đâu cũng thấy đẹp, mà bình yên lạ kì. Không có quá nhiều khách du lịch, cảnh quan hùng vĩ.
+ Lauterbrunnen và Wegen gần nhau. Nên chỉ cần nửa ngày là đi hết, chụp ảnh sống ảo các kiểu. ngồi trên tàu cũng ra được cả chục kiểu ảnh đẹp ạ. Thác nước, cây cỏ, núi, mây trời,… đẹp giống như tranh vậy.
+ Interlaken: ở Interlaken có 2 hồ, mỗi hồ đẹp 1 vẻ. vì hôm đó thời gian gấp quá, nên bọn em chỉ chọn đi chụp ở hồ Brienz, vì xem hình ở trên insta đẹp quá. Khi đến nơi, mắt chữ O mồm chữ A vì quá đẹp. ngày em đi trời còn âm u, mà nước hồ vẫn trong vắt, xanh dã man. Đẹp khủng khiếp. còn hồ Thun thì phải hẹn lần sau.
(Mn nhớ xem thời tiết nha, em đi bị dính mưa, trời k đc đẹp nên hơi buồn chút)
Hẹn Thuỵ Sĩ một ngày gần nhất.

*Photo by Nguyen Nho Toan (Olwen Studio)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *