LÀ NGƯỜI CHƯA CÓ MỐI TÌNH ĐẦU, EM NGHĨ GÌ VỀ TÌNH YÊU…

Trò chuyện cùng người lạ, em như được giải bày hết tất cả những tâm tư, suy nghĩ của mình mà trước giờ chưa chia sẻ cùng ai, ngay cả đứa bạn thân 16 năm của em.

– Kể cho anh nghe về mối tình đầu của em?

– Hihi, em đã yêu ai bao giờ !

Những lúc như vậy, em lại tự hỏi phải chăng mình thật sự nhàm chán, chẳng lẽ cuộc sống chỉ xoay quanh việc đi học, đi làm, ngày ngày gắn liền với laptop, điện thoại,…

Những lúc có chuyện không vui, em lại thấy cô đơn, buồn tủi một mình. Tưởng chừng như mình mạnh mẽ nhưng nội tâm lại vô cùng yếu đuối. Em cũng mong có người cùng chia sẻ, muốn được nghe những lời động viên, an ủi. Nhưng rồi em lại nghĩ, đó chỉ là nhất thời. Em lại tự an ủi bản thân rằng: “Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương…”. Em lại cảm thấy có vẻ như cô đơn giúp em khám phá ra những năng lực mới của bản thân. Ví dụ như tự chữa lành vết thương tâm hồn, tự đứng dậy sau những sai lầm, tự tìm kiếm những niềm vui thay vì chờ ai đó…

Cũng có lúc em tự hỏi, cảm xúc của em ở đâu rồi, sao em không thử thích một ai đó, thử mở lòng với ai đó, có thể là một người để lại ấn tượng trong tim mình?

  • Nhưng không, trong đầu em vẫn luôn nghĩ rằng không ai thật sự chân thành thích em, nên em không giám trao tình cảm của mình dễ dàng cho một người nào đó. Họ cũng không đủ kiên trì để thích em.
  • Cũng có thể, vì em quá lí trí hoặc chưa gặp được đúng người khiến em phải chọn con tim. Em không có tiêu chuẩn hay đặt ra những “Gu” bạn trai của mình nhưng với em, sự lựa chọn của lí trí luôn là lựa chọn sáng suốt.
  • Em cũng nhận thấy, có những mối quan hệ ngay từ khi bắt đầu đã biết phải kết thúc, nên tốt hơn hết, đừng đắm say, đừng cố chấp, đừng níu kéo và đừng tạo cho nhau những hy vọng,…

Người ta cho rằng: “Tình đầu là mối tình giang dở”. Em sợ lắm, sợ mình tổn thương, sợ những thử thách, sợ chia tay, sợ phải khóc, phải đau lòng, sợ ảnh hưởng đến học tập, công việc của em.

Cho đến hiện tại, em vẫn chọn độc thân. Tự mình khám phá và vẽ nên bức tranh tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời mình. Và đến một ngày nào đó, khi em đã đủ trưởng thành, em sẽ mở lòng để đón nhận tình cảm đặc biệt từ một người đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *