KYUNGYOON (DKZ) THỪA NHẬN TỪNG LÀ TÍN ĐỒ CỦA DỊ GIÁO JMS

Trong buổi phỏng vấn với Dispatch, Kyungyoon tiết lộ bản thân được sinh ra trong một gia đình là tín đồ của JMS nên cậu ấy không có lựa chọn. Mẹ của Kyungyoon tham gia vào giáo phái năm 1994 thông qua chú và dì. Ngay cả khi giáo chủ Jung Myung Seok bị bắt vì tội tấn công tình dục, Kyungyoon vẫn giữ đức tin của mình. Kyungyoon chia sẻ rằng bản thân đã bị tẩy não “Tôi đã được học từ khi còn nhỏ rằng Jung Myung Seok đã bị buộc tội sai… Tất cả chúng tôi đều bị tẩy não để nghĩ rằng ‘Ồ, JMS đã bị bức hại giống như chúa Giê-su'” và cảm thấy xấu hổ về bản thân vì đã tin vào điều đó.

Kyungyoon cũng mong mọi người sẽ cố gắng giúp những tín đồ khác của JMS tỉnh lại và thoát ra. Ban đầu khi tranh cãi nổ ra vì không muốn đức tin của mình bị coi là bất chính nên đã giả vờ không thấy nhưng hiện giờ cậu ấy cảm nhận được nỗi đau của các nạn nhân. “Tôi không quá nổi tiếng là một điều tốt nhỉ? Có lẽ nếu tôi nổi tiếng hơn, tôi cũng có thể đã được sử dụng là 1 người truyền giáo cho JMS. Nó thật khủng khiếp.. Tất cả đã quá muộn nhưng tôi đang cắt đứt quan hệ với nhà thờ.. Không còn JMS nữa”

Mẹ của Kyungyoon chia sẻ rằng bản thân đã lo sợ đức tin hơn 20 năm của mình sụp đổ nên bà chưa xem series của Netfix dù đã nghe nhiều từ những người xung quanh. “Kyungyoon đã gọi cho chúng tôi và khóc. Thằng bé nói rằng tất cả chúng ta đã bị lừa. Thực sự thì tôi vẫn bối rối. Nhưng 1 điều chắc chắn rằng không tôn giáo nào quan trọng hơn con tôi. Con tôi là ưu tiên số 1 của tôi. Tôi có thể làm mọi thứ cho thằng bé.” Bà cũng hứa rằng cũng sẽ không theo tôn giáo nữa và cảm thấy có lỗi với con trai vì việc sinh ra trong 1 gia đình là tín đồ của JMS đã đẩy Kyungyoon vào tình cảnh như hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *