Ko phải người con gái nào cũng thích có nhà cửa, xe cộ, tiền bạc…

Tôi vừa bị 1 cô gái từ chối. Tôi năm nay 29 tuổi, làm tại 1 cơ quan nhà nước do bố mẹ định hướng từ hồi còn là học sinh. Lương + phụ cấp ~ 9tr, gọi là đủ ăn đủ sống. Bố mẹ mua cho 1 căn nhà chung cư, 1 chiếc xe ô tô để tiện đi lại công việc và về quê + 1 sổ tiết kiệm hơn 3 tỷ. Bố mẹ nói là sau này lấy vợ sẽ cho thêm để đổi nhà, ổn định cuộc sống hơn vì làm nhà nước thì lương bản thân làm sao đủ ăn đủ sống (bố mẹ tôi có kinh doanh ít bất động sản nên có của ăn của để). Trong 1 lần đi chơi với bạn thì tôi gặp em, em xinh đẹp và đúng là kiểu con gái tôi thích, dịu dàng, khéo léo, biết cách ăn nói, qua quá trình tán và nói chuyện tôi nhận ra cư xử cũng nhẹ nhàng…lại còn tháo vát, đảm đang.

Sau khi tìm hiểu kĩ thì tôi biết em có n.y, bạn đó cũng chỉ đi làm thuê ở công ty ngoài, chưa có nhà cửa, xe cộ, cũng chỉ đi con xe số future…suốt nhiều năm. Biết tình địch chỉ như vậy nên tôi càng có cơ hội, có lý do để tán em hơn…Tôi cũng có tặng quà nhưng em ko nhận, nhiều lần chủ động mời em đi chơi nhưng em ko đi, có lần tôi còn chuyển khoản tặng sinh nhật em nhưng em lại trả lại tiền…

Vì nhiều lần bị từ chối nên tôi mới nói ra nỗi lòng của mình là tôi thích em, mặc dù biết em có n.y nhưng tôi vẫn thích em, tôi nói sẽ lo cho em mọi thứ từ nhà cửa, xe cộ đến công việc…1 cuộc sống ổn định nhưng em chỉ cười, và nhắn tin trả lời tôi rằng:

– Vâng, anh có nhà, có xe, có công ăn việc làm, có tiền, thậm chí anh có thể lo được cho người con gái anh yêu 1 cuộc sống với công việc ổn định nhưng anh lại ko có những thứ mà n.y em đang có. Lúc bố em nằm viện, anh ko phải là người chăm bố em giúp em. Lúc anh trai em vay tiền chơi cờ bạc bị đòi nợ, anh cũng ko phải là người giúp em, giúp gia đình em trả nợ….và quan trọng nhất suốt 10 năm qua, anh ko phải là người bên em những lúc khó khăn, tuyệt vọng nhất, mà là anh ấy. Anh ấy ko có tiền, anh ấy ko có nhà, anh ấy ko có xe, anh ấy cũng ko lo đc cho em 1 cuộc sống với 1 công việc ổn định nhưng  em tin, anh ấy rồi sẽ có những thứ ấy, còn công việc, em tự lo được…và em cảm thấy hạnh phúc vì điều ấy, vì lựa chọn của mình. Cảm ơn anh đã để ý đến em nhưng xin lỗi, em ko thể phản bội anh ấy để đến với anh đc.

Nghe xong thì mình cũng ko nói gì nữa, chỉ rep “Vậy anh hiểu rồi!”…Các bạn nam, mọi người cứ nói là con gái thích có nhà cửa, xe cộ…vậy cô gái này là như thế nào? Cứ nghĩ mình nắm chắc phần thắng trong tay nhưng thật sự…mình lại là người thua cuộc.

Bố mẹ cho anh tiền nên anh muốn đi hớt tay trên của ai là hớt à? Con gái mà xen vào mấy ông có ny thì người ta gọi là “trà xanh” còn như anh thì gọi là trà thiu hay gì nhỉ? “Vậy anh hiểu rồi” mà còn đi viết cfs để hỏi mọi người à? Biết vì sao người ta không đồng ý không? Vì người ta có thể nghèo vật chất nhưng không thể nghèo nhân cách như anh được ?

Khi nào tự tay làm ra được thì hãng khoe, bám váy mẹ còn lên khoe, cái gì cũng toàn là ngửa tay ra xin với bố mẹ lo cho thì có gì mà ghê gớm, mà tận 29 tuổi rồi, mình mà gặp loại người này xong cứ mang tiền ra nói rồi sống phụ thuộc vào bố mẹ t còn khinh thêm chứ ở đấy mà khoe ra xong tự tin muốn gì cx có, tcam con người và tình nghĩa với nhau k đem tiền ra mua được đâu ☺️ cá nhân mình chỉ thích người đơn giản, biết cố gắng cho tương lai và một lòng yêu mình k lừa dối là đủ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *