KINH NGHIỆM CHĂM SÓC LỖ XỎ, HẠN CHẾ THƯƠNG TỔN SAU XỎ

Ngoài nhuộm tóc bản thân mình cũng là một người đam mê xỏ khuyên nên tích lũy được cho bản thân kha khá kinh nghiệm dưỡng lỗ xỏ để không bị chảy máu nhiều, đọng mủ hay thậm chí là thối thịt. Mình đã xỏ lỗ tragus, helix, upper lobe, standard lobe và khuyên rốn. Hôm nay chia sẻ một ít tips cho mem Healthier ạ.

Dùng kim để xỏ thay vì súng bắn khuyên

Nói cho dễ hiểu thì súng bắn khuyên sẽ đẩy bông tai xuyên qua lớp mô với nhiều áp lực và cách này làm tổn thương phần mô nơi đó. Việc khử trùng cho các công cụ thực hiện có bộ phận nhựa cũng rất khó quản lý.

J. Colby Smith – thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp cho nhiều ngôi sao lớn ở Hollywood tiết lộ: “Với một cây kim, chúng ta có thể kiểm soát lực tốt hơn. Dụng cụ này hoạt động như một con dao mổ tạo một vết xuyên nhỏ vào mô và để lại thiệt hại tối thiểu cho khu vực đó. Có nhiều người cho rằng dùng súng sẽ ít đau hơn, nhưng nếu một mũi kim được thực hiện đúng cách, cơn đau sẽ không đáng kể”.

Hạn chế động chạm, nằm đè lên khu vực vừa xỏ/Hạn chế động nước, đi bơi trong khi vết thương đang lành

Nơi vừa xỏ đã chịu tổn thương và đang trong quá trình tiếp nhận vật lạ – chiếc khuyên. Nó có thể sưng lên, chảy máu và thậm chí là mưng mủ nhưng đừng vì vậy mà bạn tháo khuyên ra, điều đó sẽ khiến bạn hối hận ngay lập tức (tin mình đi, mình khóc vài lần đó).

Bơi lội có thể làm lây lan vi khuẩn vào vết thương, dẫn đến nhiễm trùng. Bạn nên tránh sông hồ và các vùng nước khác trong khi tai đang lành lại. Nếu tắm bồn nước nóng, bạn nên tránh ngâm người sâu đến mức nước làm ướt tai.

Vệ sinh vùng xỏ với nước muối 2 lần/ngày

Không sử dụng cồn để vệ sinh vùng xỏ vì nó sẽ làm khô (kiểu mất nước ấy). Nếu dư giả tài chính hãy mua nước muối chuyên dụng cho việc xỏ khuyên – H2O Ocean Spray.

Nhẹ nhàng xoay khuyên khi da còn ướt để ngăn ngừa lỗ xỏ khuyên khép lại quá sát mô khi lành lại. Nếu vặn khuyên khi da đang khô, bạn có thể khiến lỗ xỏ khuyên bị nứt và chảy máu khiến vết thương lâu bình phục.

Thiết lập chế độ ăn hợp lý tránh sẹo lồi, mưng mủ

Xỏ khuyên cũng giống đi xăm. 1 số cơ sở xỏ khẳng định bạn có thể thoải mái ăn bất cứ thứ gì mà bạn muốn nhưng nhịn ít ngày cũng chẳng sao đâu bởi những gì bạn phải đối mặt khi vết thương mưng mủ, sẹo lồi mới đáng sợ.

Bản thân mình tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn không thịt bò, không tôm, không rau muống, không thịt gà, xôi và các chế phẩm từ nếp. Cơ thể chúng ta luôn chứa đựng những điều kỳ bí mà ngay cả bản thân ta còn không hiểu được cơ mà.

Chải tóc cẩn thận để tránh vướng vào lỗ xỏ khuyên/Cẩn thận với những trang phục có thể vướng vào khuyên.

Nếu bạn có tóc dài, hãy cẩn thận với mái tóc mình bởi cảm giác tóc vướng vào lỗ mới xỏ vô cùng thốn. Điều tương tự cũng xảy ra với những sợi vải vướng vào lỗ xỏ, đặc biệt là ở bụng.

Giặt áo gối/drap giường vài ngày một lần để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Để tránh lỗ xỏ bị nhiễm trùng, bạn nên thay áo gối, drap giường vài ngày 1 lần để đảm bảo sự sạch sẽ, vi khuẩn không thể lọt vào vết thương hở – lỗ xỏ khuyên.

XỎ BAO LÂU MỚI LÀNH?

Mình đã xỏ lỗ tragus, helix, upper lobe, standard lobe và khuyên rốn.

– Đối với upper lobe và standard lobe, chỉ mất 5 ngày là mình quên đi mọi cơn đau, thậm chí thay được khuyên mới vào lỗ xỏ.

– Đối với helix – phần sụn, mình mất nửa năm để không còn cảm giác đau và thoải mái thay khuyên khác vào.

– Đối với tragus (đây là chỗ đau nhất), mình cũng mất nửa năm tương tự như helix vì có sụn.

– Đối với khuyên rốn, 1 năm da thịt mới lành lại như cũ, vết thương thôi chảy mủ và có thể thoải mái thay khuyên khác.

Nếu có câu hỏi gì cứ comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *