KHU VƯỜN BÍ MẬT – TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT BẰNG VẢI DENIM

Vải denim không còn là một thuật ngữ quá xa lạ với mỗi chúng ta bởi vì ít nhất trong tủ đồ của mỗi người, chắc chắn không thể thiếu những bộ quần áo được may bằng chất liệu này. Nhưng chẳng may một ngày đẹp trời, những bộ trang phục bằng vải denim không còn vừa vặn với thân hình của chúng ta nữa thì chẳng mấy chốc sẽ được thanh lí sớm, thậm chí còn bị bỏ xó trong tủ đồ.

Nhưng đừng vội lãng quên chúng, bởi vì những bộ quần áo cũ đó lại là những chất liệu quan trọng để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật vô cùng để đời trên thế giới.

Điển hình phải nhắc đến Ian Berry – một nghệ sĩ người Anh, với đôi bàn tay tài hoa cùng bộ óc đầy tính sáng tạo của mình, đã cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật mang tên Khu vườn bí mật với chất liệu chính là những loại vải denim tái chế.

Với đặc trưng về độ đậm nhạt của những loại vải, Ian Berry đã biến hóa chúng thành những bông hoa và các loại dây leo khác nhau, từ những đóa hoa hồng cho đến loài cây xương rồng, từ hoa tử đằng đến hoa cúc, và cả những loài động vật vô cùng đáng yêu như chú thỏ con, những con bướm nhỏ cũng đều được Ian sáng tạo bằng việc may vá, khâu, cho đến kĩ thuật laser để hoàn thành những chi tiết trong khu vườn thơ mộng.

Theo chia sẻ, ” Khu vườn bí mật ” lấy cảm hứng chính từ việc trẻ em ngày càng có xu hướng tiếp xúc dần với công nghệ quá sớm, chúng dần bỏ bê những hoạt động vui chơi bên ngoài và thu mình vào với những chiếc điện thoại, Ipad.

Berry hy vọng những ý tưởng của mình sẽ chống lại những cám dỗ từ công nghệ đối với lũ trẻ, và mong những khán giả nhỏ tuổi sẽ đến tham gia triển lãm với niềm hân hoan,phấn khích khi lạc vào thế giới thần tiên của khu vườn này.

Cre: @ianberry.art

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *