KHÔNG THỂ VƯỢT QUA NỖI ÁM ẢNH SAU CHIA TAY, PHẢI LÀM SAO ĐÂY?

Không thể vượt qua? Sao lại không thể vượt qua?

Vào lúc rảnh rỗi không có gì làm như vậy hãy nghĩ tới lí do chia tay đi. Nghĩ tới những câu nói qua loa, lấy lệ của người ta, nghĩ tới những chiếc “bánh vẽ” người ta vẽ ra cho bạn. Nhớ lại người ta đối với bạn thế nào, trong khi tôn trọng người khác ra sao? 

Xin đấy, cmn, sau chia tay đừng cứ nghĩ mãi về một chút xíu điểm tốt của anh ta, nhớ lấy những thứ tồi tệ người ta làm với bạn đi, được không?

Xem xét cẩn thận lại quá khứ, bạn sẽ phát hiện hai người chẳng phải đột nhiên chia tay, tất cả đều có thể dự đoán trước rồi, là mọi thứ dần tích tụ lại, không có gì đột nhiên cả.

Hằng ngày bạn ở đây khóc khóc mếu mếu, cho ai xem vậy? Bạn nghĩ là khiến bản thân suy sụp như vậy, người ta sẽ hồi tâm chuyển ý à? Nếu đã muốn gương vỡ lại lành thì người ta đã sớm quay lại rồi. Còn có thể cam tâm nhìn bạn buồn đau, khóc lóc như tró mỗi ngày à? Người thực sự yêu bạn sẽ không đành lòng để bạn khóc, không khiến bạn thấy bất an, lại càng không mặc kệ bạn, không thèm tới tìm bạn mà níu kéo.

Bạn nói cái gì? Người ấy nhất định cũng sẽ rất buồn? Không hề, người không thoải mái ở đây chỉ có mình bạn. Buông bỏ không được cũng chỉ có mình bạn thôi. Người ta chỉ mấy ngày sau là đã bắt đầu một cuộc sống mới rồi. Bạn thì như một đứa ngốc, ở mãi trong mớ hoài niệm yêu đương hỗn độn ấy.

Người ta đã sớm quên chuyện cũ, bước tiếp rồi. Không phải có đối tượng mới thì cũng là tình yêu mới. Còn bạn hiện tại, dáng vẻ thật như điên rồ vì người ta vậy.

Đừng nói bạn hành hạ bản thân như vậy một thời gian rồi người ta sẽ quay lại, níu kéo, nói yêu bạn. Thôi đừng nói nữa, ai cũng đều rất bận rộn. Có ai rảnh rỗi suốt từ sáng tới tối tự làm khó mình đâu. Nói trắng ra là người ta đã bước đi rồi, tới lúc quay đầu lại mới nhận ra bạn là phù hợp với mình nhất. Nói khó nghe hơn chút thì là bạn như chiếc lốp dự phòng, lốp dự phòng ấy, bạn hiểu chưa? Trên đời này đàn ông con trai ngàn ngàn vạn vạn, đàn bà con gái cũng vậy, cớ gì bạn lại sống chết vì một người? Bản thân bạn không tự thoát ra được thì đáng đời nhà bạn!

Vào thời khắc hai người quyết định chia tay, bạn phải hiểu là cả hai đã không còn liên quan gì tới nhau nữa rồi. Có đau đớn vùng vẫy đến mấy, để bản thân chịu đựng 10 ngày là đủ rồi. 10 ngày này nên là khoảng thời gian để bạn tự cân nhắc. Sau 10 ngày không quay lại thì đó là kết quả rõ ràng nhất rồi.

Đừng cứ mãi nghĩ về người ta và chờ đợi, chờ đợi, chờ tới khi người ta tới tìm bạn. Đừng tự tra tấn bản thân nữa.

Đừng có chia tay xong liền đi đọc mấy bài viết gì mà buồn, nghe mấy bài hát gì mà tâm trạng. Nói bản thân không dứt ra được trong khi chẳng buồn bước chân, lại còn cam tâm tự chuốc say mình. Có gì đâu, cũng chỉ là một người đi ngang qua cuộc đời thôi mà. Là người ta không cần bạn nữa, là không cần bạn nữa đó, bạn, cmn lại còn buồn vì người ta?

Ngay cả khi bạn là người đề nghị chia tay, bạn cũng không cần buồn. Tại sao bạn lại chia tay? Nếu bạn nói là người ta yêu bạn, cực yêu bạn, mà bạn nói chia tay, người ta vẫn đồng ý, thì tôi khẳng định bạn có bệnh rồi. Người đối với bạn cực tốt, bạn sẽ chia tay à? Vậy thì nhất định là đối xử không tốt với bạn rồi. Gì? Bạn bảo bạn chia tay chẳng qua do hiểu lầm thôi? Nực cười. Hiểu lầm mà trong 10 ngày người không tìm đến bạn để giải thích? Rõ ràng chia tay đối với người ta là sự giải thoát. Bạn buồn cái rắm ấy!

Bất kể vì lý do gì, buồn vài ngày là đủ rồi, thời gian tươi đẹp là để bạn nhớ một người không yêu mình, không cần mình à? 

Nên làm gì trong khoảng thời gian này? Dậy đi, đừng suốt ngày tủi thân nữa, người ta không quan tâm, thực sự không quan tâm bạn đâu. Hãy ăn thật, ngủ thật, sống thật vui vẻ. Người yêu bạn thì tự nhiên sẽ yêu bạn, và bạn rồi cũng sẽ gặp được bạn yêu thôi. Đừng tự làm mình trở nên tồi tệ rồi trông chờ vào một người nào đó yêu bạn, nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *