KHÔNG LÒNG VÒNG, THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG THỪA NHẬN KHÔNG THỂ 100% “XANH”. KHÔN HAY DẠI?

Thật nhưng phũ này, ngay cả khi rất nhiều brands thời trang đang hô hào “Tôi là doanh nghiệp xanh”, thực tế họ rất khó “sống xanh”.

Song, sản xuất thời trang cũng không thể dừng lại vì nó đáp ứng nhu cầu thiết yếu. Các brands đều đau đầu làm sao vừa duy trì sản xuất, vừa cải thiện các vấn đề môi trường. Thế mới nói, thời trang xanh là câu chuyện rất dài, phải “tranh đấu” chứ không phải cứ muốn là “xanh 100%” ngay được.

BOO là một case điển hình của câu chuyện này. BOO thừa nhận thương hiệu chỉ đạt 67% sản phẩm từ chất liệu thân thiện môi trường, 33% còn lại vẫn đe dọa Trái Đất. BOO cũng chỉ thành công thuyết phục được 3650 khách hàng từ chối túi đựng/năm, tái sinh vỏn vẹn 4748 quần áo cũ/năm. Thương hiệu tự nhận, con số nhỏ bé chưa thể cải thiện tình trạng rác thải thời trang của thế giới. Vậy là thay vì “tẩy xanh”, thương hiệu chọn cách nhìn thẳng vào cả 2 mặt ưu-khuyết.

Được biết, những thông tin này được BOO tự “spoil” trong chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái Đất và dự án Tắt đèn Bật ý tưởng. Với thông điệp “Everyday life on the greener way”, BOO tự khẳng định: Dù chưa “xanh” như ý muốn thì mình cũng phải cố gắng để “xanh hơn” mỗi ngày. Để đạt được mục tiêu này, BOO “áp KPI” cụ thể cho từng phòng ban luôn, nào là đến năm 2025 phấn đấu 90% sản phẩm làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, tối ưu quãng đường vận chuyển để giảm khí thải,… Chưa hết, BOO còn đưa ra lời “thử thách” với cộng đồng, vì câu chuyện “sống xanh” vốn đâu phải chuyện của riêng một cá nhân nào đâu.

Xem ảnh để biết hành trình “tô xanh” thương hiệu và mang đến những sản phẩm chất lượng, giá trị đến khách hàng như thế nào nhé~~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *