Không biết ở đây có ai đã và đang làm bất động sản chưa ạ?

Không biết ở đây có ai đã và đang làm bất động sản chưa ạ?

Đợt tháng 6 vừa rồi em có ứng tuyển vào cty bất động sản Thaco 109 Trường Trinh (không phải cty xe ô tô ), bài ứng tuyển là CHỈ ĐĂNG TIN THEO MẪU CÓ SẴN. Thì lúc đầu có chat với HR về quyền lợi lương thưởng này kia. thì chị ấy cũng có nói là tháng đầu là 5tr + 25% doanh số, tháng thứ 2 là 7tr + 25% doanh số. Không áp doanh số.
Lúc đến phỏng vấn được biết là đăng tin bán nhà về BĐS, em cũng có hỏi về chế độ đăng tin thì có nhận được câu trả lời là ” Bên mình không bắt buộc các bạn đăng tin, tuỳ 1 ngày có bạn đăng 60-100 tin đều có, chủ yếu là ở các bạn chăm, chăm thì sẽ có khách”. Khi vào học việc, thì em thấy cũng có nhiều người đến học và pv. Má :> ui đăng tin bán nhà trên các trang BĐS, Chợ Tốt này kia, ngta sẽ cho mình 1 file có các căn ảo, hình ảnh. phải sửa tin nầy kia rồi mới đăng, chứ đâu phải cop là đăng đâu. Hầu như toàn đăng nhà ảo xong hỏi nhu cầu của khách để kiếm nhà thật.
Lúc anh CEO có báo m.n đến họp và nói về chế độ ăn Doanh Số, có 2 chế độ:
1: Có lương, hưởng 5tr + 10%HH
2: không lương hưởng 40%HH, ai chốt trong tháng đầu tiên làm việc thì thưởng nóng 10tr :> ( đăng tin bán nhà toàn tỷ tỷ ai chả thích, không bán được nhà vẫn có lương).
Học việc được 4 buổi là 2 ngày thì m.n bắt đầu chọn team. Bọn em chọn team xong thì ai về phòng đấy, đăng lòi mắt đ có ai hỏi )), tầm 2-3 hôm em có khách hỏi, lúc đó cũng mừng lắm, hỏi yc đủ kiểu, Trưởng Phòng có tìm cho em 1 căn phù hợp, alo đầu chủ căn còn không, còn thì dẫn khách đi, nhưng tiếc tahy, khách không ưng ngõ, lúc đó tiếc hùi hụi, em mới nghĩ ra là không dễ như mua mớ rau mớ cỏ. Hôm sau TP có phát cho m.n tờ chọn chế độ lương, và có nói là ai chọn không lương thì ở lại phòng anh, có lương thì về cty, mà em đọc chế độ có lương em hoang mang quá (ảnh). Rồi biết là nửa tháng em đi làm ở đó chỉ là thử việc không lương. Anh TP có bảo nếu làm không lương thì là làm cho mình, anh thoải mái, m.n 9h đến cty cũng được, thích làm ở nhà cũng ok, bla…bla. Cuối cùng em chọn không lương. Hôm sau em có đi muộn nhẹ 33' ) anh TP làm câu nếu hôm sau còn đi muộn thì phạt 10k/phút. Má con bé hoang mang.
Em có làm hơn nửa tháng thì em đi PQ chơi, trong chuyến đi em có phân vân :> nên nghỉ hay đi. Em còn mang lap đi để đăng tin cơ ( chăm vl ). em cũng nch với ny, thì 2 đứa cũng thấy cứ kéo dài thế này có chết đói. 1 ngày đi làm em phải trả tiền gửi xe, tiền ăn ) tốn quá em cũng xót, ăn thì vẫn phải ăn thôi nhưng tiền gửi xe 5/ngày, nếu dẫn khách thì 1 ngày đi mấy lượt có mà chết.
Đi PQ về em đi vẫn đi làm, thì có vài người mới, em thấy họ dẫn khách ầm ầm mà không chốt được ai, người chê nọ chế kia. Giống như em vao lần đầu cũng có khách sau chả có ma nào. Thì em cũng nghĩ chắc cty gài 1 số người để biết là ” ờ có khách thì sẽ chốt được”. Với cả có cái nhóm của cty suốt ngày thấy đăng chốt nhà ầm ầm, có ng 1 ngày chốt 2-3 căn, có mà giàu vl )).
Thăn kiu m.n đã đọc tới đâyLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *