KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU LẠI TỪ ĐẦU 

Đối với nhiều người, có những lúc trong đời họ sẽ tràn ngập thất bại, sự thất vọng cũng như cảm giác bi quan về cuộc sống. Rượu, mai thúy và lối sống bê tha sẽ lôi kéo họ xuống sâu trong vũng lầy. Tuy nhiên, đó sẽ chưa phải là thất bại nếu như họ vẫn đứng dậy được.
Robert Downey Jr có lẽ là ví dụ điển hình cho tình cảnh đó. Từ 1 kẻ lông bông, nghiện ngập và sống buông thả trở thành diễn viên nổi tiếng Hollywood với thu nhập hàng chục triệu USD. Ông đứng đầu trong danh sách những diễn viên có thu nhập cao nhất của tạp chí Forbes năm 2013 với 75 triệu USD và hiện là vai diễn chủ chốt của loạt phim ăn khách Avenger.

Năm 2018, tổng doanh thu phòng vé từ các bộ phim do Robert đóng lên tới 11,6 tỷ USD, biến ông trở thành diễn viên đóng các bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ từ trước đến nay. Hiện tổng tài sản của Robert ước tính vào khoảng 300 triệu USD.

Con ngh.iện 8 tuổi.

Sinh tại Manhattan-New York trong 1 gia đình Do Thái, Robert Downey Jr có tên ban đầu là Elias nhưng lại được người cha, ông Robert Downey Sr đổi tên để đưa người con nhập ngũ.

Cha của Robert là ông Downey Sr vốn là 1 nhà sản xuất phim, diễn viên, đạo diễn trong khi mẹ ong là một diễn viên từng xuất hiện trong phim của chồng. Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ bé, Robert từ nhỏ đã thể hiện 1 tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng.

Trớ trêu thay, người cha Downey Sr của ông lại nghiện mai thúy như nhiều nghệ sĩ của Mỹ khác thời đó và hệ quả là Robert đã cùng cha hút tài mà từ năm 8 tuổi, một tai nạn mà đến tận bây giờ người cha Downey Sr vẫn còn hối hận.

Tuổi thơ của Robert khá rắc rối khi ông từng tham gia diễn xuất từ năm lên 5 trong phim của cha mình. Tuy nhiên do hôn nhân đổ vỡ cùng tính nghiện ngập của người cha mà Robert hầu như không theo đuổi đến cùng được những đam mê thời bé. Ông tham gia lớp ballet cổ điển tại Anh từ năm 10 tuổi nhưng cuối cùng lại chẳng theo nghề này.

Được đến phim trường cùng cha, Robert nhanh chóng có được cảm hứng làm diễn viên nhưng cùng với đó là những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng của giới giải trí, điều mà 1 đứa trẻ không nên dính dáng quá nhiều.

Lớn lên, Robert vẫn chìm đắm trong cuộc sống mộng mơ và bê tha đó, thậm chí chúng còn ngày 1 nghiêm trọng hơn.

Vận may chỉ mỉm cười với Robert vào năm 1987 khi đóng vai Julian Wells, một gã công tử nhà giàu nghiện ngập. Có lẽ nhờ vốn sống rượu và ma túy ảnh hưởng từ người cha mà Robert đã đóng rất đạt, được rất nhiều nhà phê bình khen ngợi. Kể từ thành công của vai diễn này, Robert được giới thiệu tới hàng loạt các dự án phim ảnh có kinh phí lớn hơn như Chances Are (1989), Air American (1990) hay Soapdish (1991)…

Tuy nhiên, cuộc đời của Robert lại chìm vào khủng hoảng 1 lần nữa bởi rượu và mai thúy khi thành công mới chớm nở.

Trong khoảng 1996-2001, cuộc đời và sự nghiệp của Robert xuống dốc thê thảm. Anh bị bắt rất nhiều lần vì tội sử dụng mai thúy, uống rượu khi lái xe. Bất chấp việc phải vào trại cai nghiện và đi điều trị nhiều lần nhưng Robert vẫn chứng nào tật ấy.

Việc nghiện ngập khiến Robert chẳng thể chú tâm đống 1 bộ phim nào ra hồn. Rất nhiều dự án điện ảnh đã phải loại Robert dù đang quay dở vì không chịu nổi tính cách vô kỷ luật.
May mắn thay, cuộc gặp định mệnh giữa anh với người vợ tương lai, Suán Downey, khi đó là 1 nhà sản xuất phim và người đàn anh, nam diễn viên Mel Gibson đã thay đổi mọi thứ.
Với vai trò là nhà sản xuất, Susan đã mang về cho Robert vai diễn trong bộ phim “Kiss Kiss, Bang Bang” năm 2005. Bộ phim này được đề cử giải Oscar và công chúng lại thấy được tài năng diễn xuất của nam tài tử 1 lần nữa. Tiếp đó, Susan lại mang về cho chồng mình vai diễn trong bộ phim Sherlock Holmes đình đám và chính thức đưa Robert trở lại với sự nghiệp diễn xuất tuyệt vời của mình.

Năm 2008, Robert tham gia bộ phim “Người sắt” (Iron Man) và chính thức tạo nên vụ nổ trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim được giới phê bình khen ngợi hết lời, thu 585 triệu USD và biến Robert trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Anh cũng trở thành nhân vật chủ chốt trong dòng phim anh hùng của Marvel.

Liên tiếp những năm sau đó, Robert xuất hiện trong nhiều dự án điện ảnh và trong khoảng 2012-2015, anh trở thành diễn viên có thù lao cao nhất thế giới theo thống kê của Forbes.

Nguồn: Có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *