Khoảnh khắc nào khiến bạn đột nhiên mất hết hi vọng với bạn trai?

1. Túi đựng quà là của Jo Malone (một hãng nước hoa của Anh), trước đây cả hai chúng tôi chưa từng mua nước hoa hãng này. Đồng nghiệp của anh đều là nam, không thể có chuyện anh mượn túi của họ. Tôi cũng rất thân với mẹ anh, bình thường bác chỉ dùng đồ của Pechoin hoặc Olay.
2. Nước hoa tôi mua cho anh là Terre D’Hermès, nhưng hôm đó trên người anh lại có mùi Oud Wood của Tom Ford.
3. Tôi mua cho anh 1 cái thắt lưng, nhưng không phải của Gucci. Từ trước đến nay anh ấy không mua đồ của mấy nhãn hiệu này, chỉ dùng Uniqlo.
4. Quà anh mang về là 1 chiếc khăn lụa tơ tằm, ngày trước tôi nói với anh đừng mua khăn, vì với khiếu thẩm mĩ của trực nam như anh mua về tôi cũng hầu như không dùng. Chiếc khăn rất đẹp, chỉ là tôi không thích hình chim khách màu xanh nhạt của nó.
5. Chất khăn rất tốt, chắc chắn không rẻ. Khăn được đóng gói trong hộp nhưng không có túi đựng, dùng túi của Jo Malone đựng rồi tặng tôi.
6. Douyin của anh thiết lập riêng tư.
7. Đi công tác 3 ngày, ban ngày rep tin nhắn, tối thì không rep, rất khuya mới gửi lại 1 câu: “Họp mệt quá, ngủ đây, ngủ ngon.”
8. Lúc 9h, trên vòng bạn bè của đồng nghiệp anh đăng ảnh đang chơi bời ở một quán bar nổi tiếng, anh nói khi đó anh đang họp.
9. Mấy ngày đi công tác, 饿了么 (một app đặt đồ ăn của Trung) của anh hiển thị đã mua 1 chiếc bánh kem, trong số những đồng nghiệp đi cùng anh, không ai có thông báo sinh nhật trên vòng bạn bè.
10. Cũng trong mấy ngày đó, tôi đặt 1 đơn thuốc cảm 999 trên Meituan của anh, anh không xem, cũng không hỏi thăm.
11. Ngày anh mang quà đến, tôi trang điểm kiểu mắt ngây thơ mà lúc trước anh rất thích, anh nhìn mấy lần, không khen tôi một câu.
12. Từ lúc đến văn phòng đến khi ra về, nói chưa đến 3 câu. Lúc đó tôi ở văn phòng một mình, không có cấp trên đến kiểm tra. Anh ấy giống như đang phải hoàn thành bài tập gia đình mà mình không thích, còn tôi chính là giáo viên đáng ghét kia, anh buộc phải nhanh chóng ứng phó tôi, sau đó chạy về hướng ôm ấp của tự do.
13. Tôi đem quà gửi ở chỗ bảo vệ.
14. Chuyển tiền qua wechat cho anh, chắc là không thiếu, dù sao tôi cũng tính mất 3 ngày.
15. Thoát ‘Cùng trồng cây’ trong Alipay.
(Theo mình tìm hiểu thì đây là một chức năng của Ant Forest trên ví Alipay cho phép người dùng trồng và chăm sóc cây, qua đó nhận thưởng là chứng chỉ tương ứng)
16. Xóa 即刻守护 (một app định vị, có thể kiểm tra vị trí của người thân, bạn bè, tự động báo động khi người dùng gặp nguy hiểm), đóng đăng kí hội viên.
________________________________________
Đột nhiên có rất nhiều người bình luận chất vấn, vậy tôi làm rõ thêm chút:
• Chúng tôi bắt đầu yêu đương rất ngọt ngào (ít nhất là tôi thấy vậy). Taobao, wechat, Alipay của chúng tôi đều để chung mật khẩu. Bình luận có người nói đây là pr cho 即刻守护 thì tôi cũng không còn gì để nói, tôi tải app này trước khi yêu nhau,chủ yếu là phòng khi bất ngờ gặp nguy hiểm có thể kịp thời kêu cứu, chức năng định vị người yêu của nó tôi chỉ mới biết gần đây.
• Lại nói, tháng trước vì muốn dùng ưu đãi khi mua thức ăn cho mèo nên mới mượn taobao của anh ấy, có 1 đơn đặt hàng nước hoa Oud Wood của Tom Ford, khi đó tôi còn tưởng anh mua trước quà Nguyên Đán, tự mình gói quà rồi tặng tôi, cho là ‘trực nam’ cũng có ngày thông suốt rồi. Bạn thân tôi lúc trước dùng nước hoa này, tôi từng nói mình cũng thích, tôi thật sự cho rằng anh ấy quan tâm tỉ mỉ, lo nghĩ cho tôi.
• Trong câu trả lời nói anh ấy họp lúc 9h, để tôi giải thích chút: bọn họ họp ở một trung tâm triển lãm, chương trình hội nghị kết thúc lúc 6h chiều. Hôm đó anh mãi không rep tin nhắn của tôi nên tôi đã xem định vị, là ở 1 quán rượu, không phải chỗ mà công ti anh luôn đến.
• Bình thường tôi không dùng douyin, sau khi đổi điện thoại cũng không tải về. Là bạn thân nói cho tôi anh ấy đặt thiết lập riêng tư. Ảnh đại diện trước đó là ảnh đôi với tôi, sau thì đổi rồi, bạn thân còn nghĩ là chúng tôi cãi nhau.
• Tôi đã xem douyin của cô gái kia rồi, định vị vị trí trong video trùng với anh ấy, bên dưới anh còn bình luận “❤”.
• Chiếc khăn lụa màu xanh kia, các bạn thật sự cho là anh ấy muốn tặng tôi à? Có nghĩ đến vì sao phải chọn màu xanh lục không? Vì sao phải chọn hình ‘tu hú chiếm tổ chim khách’? Vì sao một chiếc khăn lụa đắt như vậy đến cái túi đựng cũng không có? Muốn đựng vào túi đồ mà người phụ nữ khác mua rồi tặng cho tôi?
• Cái thắt lưng đó là món quà quý trọng nhất trong hơn 1 năm chúng tôi qua lại. Có thể các bạn cảm thấy không sao hết, nhưng đối với tôi, đó là sự khiêu khích mà người phụ nữ kia gửi đến, rằng: ‘Người đàn ông yêu quý của cô chỉ có vậy, món quà cô coi là quý trọng cũng chỉ có vậy.’
Thực ra không phải cái gọi là đa nghi khiến tôi phát hiện manh mối trong 3 ngày anh đi công tác, mà hơn 1 tháng trước tôi đã biết rồi, vì mùi nước hoa lạ trên người anh, vì thỏi son mà người phụ nữ kia ‘bất cẩn’ làm rơi trên ghế phụ, vì mật khẩu màn hình đã dùng 2 năm bỗng dưng thay đổi.
Tôi từng vô ý dò hỏi anh, anh ấy cho là lấp liếm thành công rồi, nhưng tôi có thể thấy được sự bối rối từ anh. Tôi là tình đầu của anh ấy, cũng là người trong 2 năm nay cùng anh từ từ khá lên, cũng tương đối ngoan ngoãn. Chỉ là so với tôi thì người phụ nữ kia xinh đẹp hơn, thú vị hơn, có tiền hơn, có khả năng khơi dậy hormone testosterone của anh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *