KHOẢNH KHẮC NÀO KHIẾN BẠN CẢM THẤY ĐÃ MẤT MỘT NGƯỜI BẠN

1. Khi chủ đề chung giữa hai người ngày càng ít đi. Thậm chí trò đùa mà bạn nói, bên kia không còn ngầm hiểu, họ còn hiểu lầm bạn và khiến cả hai cãi nhau. Không những thế bên kia còn nói những câu nói như “tao đang bận lắm” “mày phiền ghê ấy”.

2. Khi cuộc sống của hai người không còn bất cứ điểm chung nào.

Đây là điều mà một số du học sinh trở về gặp phải. Sau khi về nước, sự gắn kết giữa hai người dường như đã mất. Có thể hai người sẽ nói chuyện một hai lần, nhưng giữa hai bạn sẽ ngày càng có ít chủ đề chung hơn. Không có cách gì để tránh vấn đề này cả.

3. Sau khi đi làm và lăn lộn ngoài xã hội, mỗi người sẽ có những giá trị quan khác nhau.

Trong xã hội này, những người xa lạ bắt đầu gặp nhau rồi thân nhau, rồi lại từ một đôi bạn không thể tách rời dần trở lại thành những người xa lạ.

4. Khi một người bạn mất đi, mặc dù bạn vẫn sẽ nhớ họ, thỉnh thoảng nghĩ về họ, hoặc nhắc đến họ với ai đó nhưngbạn cũng phải thừa nhận rằng bạn đã mất một người bạn. Không có cách nào để gặp lại, cậu ấy đã bước vào một thế giới khác.

5. Khi bạn thấy rằng người kia kết bạn với mình vì mục đích riêng, hoặc thông qua bạn để làm quen với những người cậu ấy muốn.

6. Khi bạn thấy rằng cậu ấy từ lúc nào đã trở nên thân thiết hơn với những người mà bạn ghét. Cậu ấy có thể sẽ tiết lộ những điều riêng tư mà hai người đã cùng nhau trò chuyện. Những điều ấy có thể gây ra những bất lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Thậm chí khi nhắc đến người khác, cậu ấy còn làm bạn tổn thương.

7. Khi bạn thấy rằng rõ ràng cả hai đã kết bạn với nhau trên MXH, đều có số điện thoại của nhau nhưng cậu ấy chỉ tìm đến bạn khi cần sự giúp đỡ.

8. Khi cậu ấy hợp tác với vợ/chồng của bạn tặng bạn một chiếc mũ xanh

Như đã nói ở trên, nếu hai người ấy đã “tập thể dục” và giữa họ đã có con, số lượng thương tích sẽ tăng mạnh.

9. Khi hai người đã không còn tin tưởng nhau, cả hai sẽ bắt đầu nghi nghờ và dè chừng đối phương.

10. Bất cứ khi nào bên kia gặp mặt hay nói chuyện với bạn, cậu ấy đều thể hiện sự giàu có của mình (bạn không giàu có và có hoàn cảnh được như người kia), người kia còn rất vui mừng vì việc ấy. Ngay cả khi bạn nói ra vấn đề ấy, cậu ấy cũng không thèm sửa đổi.

11. Khi người kia không tôn trọng sự tồn tại của bạn và làm tổn thương những người mà bạn yêu quý (mặc dù họ biết điều đó).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *