Khoảnh khắc khi trái tim rung động

Giống như một chiếc chuông gió, trái tim con người chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua là sẽ vang lên. Những khoảnh khắc nhẹ nhàng, những hành động nhỏ nhặt nhưng lại dễ dàng làm trái tim ta rung lên từng hồi. Đó có thể là tình yêu, đó cũng có thể chỉ là những cơn cảm nắng nhẹ nhàng. Cũng bởi vì chiếc chuông gió ấy không thể ngăn cản bản thân rung động mỗi khi gió thổi qua nên con người ta cũng không thể nào tránh khỏi những khoảnh khắc rung động bất chợt. Có một cô bạn thân đã hỏi tôi rằng: “Liệu có phải tớ đang thích cậu ấy không nhỉ?” Lúc ấy, tôi còn cười cô ấy. Tôi nói: Thật buồn cười, cậu thích ai còn phải hỏi tớ à? .
…………….
Nhưng rồi một ngày có một cơn gió mang theo bóng hình của một cậu bạn thổi qua trái tim tôi, tôi bỗng nhận ra một điều: đôi lúc, tôi cũng chẳng thể nào hiểu rõ được tình cảm của của chính mình. Tôi thường có những hành động vô thức, kiểu như nó xảy ra theo phản xạ mà không kiểm soát được. Và đương nhiên, tôi cũng không thể kiểm soát được tâm trí của mình. Chẳng hạn như:

 • Tôi nghĩ về cậu ấy hàng giờ, có những lúc tôi vì ngẩn ngơ nghĩ về nụ cười của cậu ấy mà cười cả ngày.
 • Tôi rất nhạy cảm khi người khác nhắc đến tên cậu ấy. Khi nghe người khác nói về cậu ấy, trái tim tôi khẽ giật mình, mặt hơi ửng đỏ. Và chắc chắn là tôi có xu thế gợi chuyện để được biết nhiều hơn về cậu ấy rồi.
 • Tôi rất thích xuất hiện trước mặt cậu ấy. Kiểu như đi vệ sinh sẽ cố vòng qua lớp cậu ấy hay lúc về cố gắng đi qua chỗ cậu ấy đứng. Tôi cũng không biết bản thân nghĩ gì, vừa sợ người ta thấy mình, lại vừa sợ người ta không thấy.
 • Tôi luôn tìm kiếm cậu ấy trong đám đông và dễ dàng nhận ra cậu ấy. Vì trong mắt tôi chỉ có một người mà thôi.
 • Lúc nào tôi cũng muốn nói chuyện với cậu ấy, kể cả không có chuyện gì để nói. Nhưng tôi lại rất sợ cậu ta nghĩ tôi phiền, đôi lúc soạn tin nhắn mấy lần nhưng lại không dám gửi.
  Và còn rất nhiều điều vô lý nữa mà tôi đã làm. Đương nhiên là những hành động ấy không thể lý giải bằng những logic bình thường rồi, cách duy nhất để biện hộ có lẽ là vì trái tim tôi đang hơi lên cơn sốt mà thôi.
  Cũng đang có rất nhiều chiếc chuông gió đang rung lên từng đợt đầy bồi hồi, và cũng có nhưng trái tim nóng sốt đang thực hiện những hành động đầy vô lý giống tôi. Hãy cứ làm theo những gì con tim mình mách bảo. Nếu bạn thích ai đó, đừng ngần ngại mà lên tiếng. Chúng ta sống được bao lâu chứ, hãy cứ nói ra hết nỗi lòng mình, để đừng bỏ lỡ nhau. Sẽ đáng tiếc biết bao nếu chúng ta cùng thích nhau nhưng lại không dám bày tỏ. Vì vậy, trước khi ta già đi, hãy như Xuân Diệu, tắt nắng buộc gió để giữ cậu ấy ở bên mình
  Trái tim bạn cũng đang rung động phải không?
 • quýt –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *