Khoảng thời gian nào bạn cảm thấy nuối tiếc nhất trong tình yêu? – P1

Dòng suy tư của người nam:

Lúc đầu, bạn ở bên cô ấy chỉ là vì cảm thấy cô đơn. Tán mười mấy cô gái, vừa đúng lúc cô ấy kịp thời đồng ý ngỏ lời với bạn, nên bạn cứ thế thuận theo thôi. Quen nhau trong sự mờ mịt, không rõ ràng, chưa xác định, rồi từ từ cũng nảy sinh tình cảm thật lòng. Cô ấy như nàng thiên sứ đáng yêu, mỗi ngày cứ quấn theo bạn nói: “Trời ạ, chúng ta có phải là duyên trời định không đây!”. Bạn có hơi chột dạ, không dám nhìn cô ấy, chỉ biết cười hì gật đầu nói: “Đúng vậy, ngốc nghếch.”

Cô ấy ngày nào cũng kể lễ bao chuyện bực tức với bạn, nào là bạn học lén dùng dầu gội đầu, nào là thầy cô không cho qua môn, nào là không giành được đôi dép hình con heo giảm giá. Bạn không quan tâm, không hứng thú, chỉ biết im lặng chơi game, thế là cô ấy bắt đầu giận bạn, bảo bạn lạnh lùng không quan tâm đến cổ, rồi lại nghi ngờ lòng bạn thay đổi. Bạn chỉ có thể đặt máy chơi game xuống, dịu dàng an ủi cô ấy: “Làm gì có đâu, ngốc nghếch”.

Lại đến ngày lễ tình nhân, bạn đau đầu vì không biết mua quà gì cho cho cô ấy vui. Bạn xem lại tài khoản ngân hàng, vật giá leo thang, tiệm ăn cũng đắt đỏ, bạn do dự hồi lâu vẫn chưa bấm đặt bàn. Bạn bắt đầu cầu khấn cho cái ngày này mau qua đi, nhưng mỗi giây lại dài như một năm. Lúc này cô ấy nhắn wechat nói cô ấy muốn ăn món canh cay ở cổng trường. Bạn thở nhẹ một hơi, vui vẻ cưỡi con xe đạp đến đón cô ấy, còn hỏi lại, “Lễ tình nhân thì em muốn ăn gì?” Cổ liếc mắt đáp trả: “Không lẽ anh đưa em đi ăn ở mấy nhà hàng sang trọng sao?” Bạn chỉ biết cười tươi, nói: “Mơ đi!”

Rồi những trận cãi nhau ngày càng nhiều. Cô ấy hỏi bạn có thể mua căn hộ trong trung tâm thành phố nổi không, nói hết tháng cổ sẽ đi Maldives, còn nói nhỏ bạn thân của cổ có ông chồng tốt, đẹp trai nhà giàu tính tốt, bạn chạnh lòng tức đến điên đầu chỉ muốn chửi thề. Tôi bảo cô ấy cứ đi mà tìm người tốt hơn, chê tôi nghèo, tôi mệt rồi. Cô ấy khóc lóc không muốn nói chuyện, lòng bạn cũng chẳng vui hơn là bao. Bạn cũng muốn kiếm nhiều tiền hơn, mấy thứ mà đứa con gái khác có được thì bạn cũng muốn người yêu bạn cũng có, nhưng lòng tự tôn của bạn không cho phép bạn nói như vậy. Bạn chỉ có thể lạnh mặt kìm nén, tỏ vẻ không quan tâm, nói: “Ông đây không quan tâm.”

Sau cùng thì cô ấy cũng rời xa bạn, cũng chỉ có thể ôm hận mà nghĩ, cô ấy nhất định sẽ hối hận. Rồi bạn trầm mê vào game, trút hết cảm xúc của mình vào cái thế giới không thực ấy để tự tìm lấy sự an ủi cho bản thân. Bạn xem được những bức hình đi du lịch cười tươi rạng ngời của cô ấy, tức giận mà xóa hết tất cả liên hệ với cổ. Có lúc vô thức nhớ lại tiệm trà sữa ven đường hồi đó, nhớ luôn cả vị trà sữa olong mà cô ấy thích uống nhất. Trong đêm tối mưa bão sấm chớp đì đùng, bạn sẽ chợt lo lắng cho cái đứa ngốc kia có đang sợ hãi hay không. Thế là bạn tìm lên weibo của cổ, xem lịch sử mới đây ra sao. Cô ấy đã có người con trai mới bên cạnh, bạn tức đến đập luôn con chuột máy tính, bạn muốn gọi cho cô ấy chất vấn, hỏi vì sao lại có người mới nhanh như vậy, hỏi xem cô ấy đã từng yêu bạn thật lòng chưa. Nhưng rồi bạn không gọi, bạn chỉ có thể quay đầu tặng cho người con gái khác một bó hoa.

Thời gian trôi qua, cuộc sống bạn đã bắt đầu đi đúng quỹ đạo, bạn cảm thấy game trò chơi chẳng còn gì thú vị, đầu óc bạn sẽ đổ dồn cho công việc, cấp trên vừa lòng với năng lực của bạn, thăng chức tăng lương, bạn sẽ có nhiều động lực hơn, toàn tâm vào sự nghiệp. Bạn có khoản tiết kiệm, đã có thể bàn đến chuyện hôn nhân. Bạn đi xem mắt mấy người con gái, rốt cục thì bạn thấy vẫn còn thiếu điều gì đó. Bọn họ chỉ biết đến nhà và xe, bạn chỉ biết cười lạnh, CON GÁI AI CŨNG GIỐNG NHAU. Bạn tìm được một cô gái trông có vẻ thuần khiết, biết điều, quan tâm người khác. Bạn chợt nghĩ, ông trời có vẻ không phụ lòng bạn.

Bỗng có một ngày, bạn vô tình gặp lại cô ấy, bạn thấy người bên cạnh cổ hiện tại không phải là người đàn ông đã chụp hình lúc trước. Cô ấy vẫn ba la ba la nói líu lo như vậy, người con trai kia cúi đầu chú ý lắng nghe, ý cười nồng đượm. Bạn và cô ấy nhìn nhau, cổ chợt thả tay người con trai kia ra, bạn và cổ đều có vẻ ngượng ngùng. Cho nhau câu chào rồi cũng lướt qua nhau. Bạn chợt muốn kéo tay cô ấy lại, hỏi cổ rằng, người con trai này có gì tốt hơn bạn?

Nhưng cuối cùng cũng thôi, có vài điều, chỉ thích hợp để giữ trong tim.

_____________

Phần 2 là Dòng suy tư tương phản của người nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *