Kho tuyệt vời của câu chuyện lịch sử Mỹ

Kho tuyệt vời của câu chuyện lịch sử Mỹ

Từ những chiếc thuyền Mayflower mang phụ nữ và đứa trẻ đến Nga bờ tây bờ đến những người cư tìm cách bỏ trốn khỏi cộng sản, lịch sử Mỹ đã tồn tại với bao nhiêu kho tuyệt vời. Nó tôn vinh những người nhiều niềm hy vọng và thử thách sự kiên trì của họ vào cuộc sống tại nước mới.

I. Câu chuyện lịch sử Mỹ: Kho tuyệt vời

Nhân dịp quốc khánh ngày của Mỹ, hãy xem xét việc lịch sử của đất nước này nhờ kho tuyệt vời của quốc gia.

Kho tuyệt vời đồng nghĩa với một số tài sản mà Mỹ bỏ ra để lưu trữ và hiển thị vĩ đại cho tất cả. Đó là các tài liệu và văn bản quan trọng, diễn biến của vụ lập nghiệm nổi tiếng, tấm lòng của những người anh hùng, và cả một kho bọc tài liệu một thời.

  • Hiện vật: Các bức tranh, bản đồ, bản phác thảo viên chức, và hóa vật để bày tỏ dân tộc Mỹ.
  • Giấy tờ hợp pháp: Giấy tờ lịch sử, giấy tờ luật pháp, văn bản, và phiếu thư của tên tuổi trong lịch sử nước Mỹ.
  • Tài liệu học thuật: Các sản phẩm và tài liệu học thuật, và cả các vấn đề liên quan đến ý tưởng, sự kiện và chủ đề của lịch sử Mỹ.

Tất cả những điều trên đã được xem xét rất kỹ và được tuyển chọn để nắm bắt tựa lịch sử của nước Mỹ. Khám phá kho tuyệt vời của quốc gia trên để tạo nên sự tôn vinh trong tất cả những ngày quốc khánh ngày sắp tới!

1. Những kho tài liệu của lịch sử Mỹ

cung cấp cho chúng ta một cái nhìn về biết trước những sự kiện quan trọng, và phác thảo một số hai bên lịch sử và những cảnh giới hiện tại của ngày nay. Thư viện Đại học HarvardViện Cao đẳng Hoa Kỳ là hai trong những kho tài liệu lịch sử Mỹ khổng lồ.

  • Thư viện Đại học Harvard là một trong những kho tài liệu lịch sử Mỹ lớn nhất về mặt đối lượng. Nó bao gồm hơn 19 triệu bản in các văn bản, sách, hình ảnh, của toàn thế giới, và lưu giữ hơn hàng nghìn phim, quảng cáo, các lối tư duy lịch sử truyền thống của những nhà sử học, và lưu giữ hơn 2 triệu giấy tờ, tài liệu, hồ sơ và luật thuộc về Mỹ.
  • Viện Cao đẳng Hoa Kỳ là một trong những cơ quan lớn nhất thực hiện bảo trì, bổ sung và giữ lại các tài liệu lịch sử của Mỹ. Nó bao gồm hơn 55 triệu bản sao quyển sách và của các tài liệu lịch sử luôn được cập nhật. Nó cũng cung cấp đến bạn những thống kê, số liệu, tài liệu và hồ sơ thời kỳ thực từ 1921 đến hiện nay.

Bên cạnh những kho tài liệu lịch sử Mỹ lớn, còn rất nhiều các kho tài liệu lịch sử nhỏ hơn của các trường đại học và các cơ quan tự do của Mỹ, với hệ thống tài liệu, đề cập đến những mảnh vật liệu liên quan đến lịch sử, và môi trường.

2. Khám phá lịch sử Mỹ từ những kho bí mật

Kho bí mật là những cách tuyệt vời để cảm nhận và khám phá lịch sử Mỹ trong các nhiễm liệu gốc. Những vật cổ lạch sự còn lại hầu như đam mê đến cho họ học và giúp chúng ta hiểu những giây phút bí ẩn không khí trong đó:

  • Bài hát bất vang của 18 thế kỷ – Đây là các “bài hát truyền thuyết” của người da đen vĩ đại của thế kỷ 18, nói về cố định và tinh thần và nói lên những bức tranh lịch sử cổ đại.
  • Quyển Sổ Mỹ thực – Những công trình tự do mà người Phổ Thông Nhà Mỹ phục vụ như các cuộc biểu tình, mở rộng nhóm người dân hoạt động thuộc Chính phủ bằng đồng đội và tiếp quản kỷ lục.

Khi khám phá những vật cổ trong các căn phòng bảo mật, bạn sẽ phát hiện lịch sử Mỹ trong những cụm từ tuyệt vời và động tác cổ đại. Điều đó giúp ta hiểu được những lựa chọn trong tình hình kinh tế của hiện nay và các bí mật của quá khứ.

Image Sources:

1. https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/2/24/Afro-american_melodic_pattern_mid_19th_century.jpg
2. https://images.unsplash.com/photo-1575531104312-b07154ace2f2?ixlib=rb-1.2.1&ixid=eyJhcHBfaWQiOjEyMDd9&auto=format&fit=crop&w=2098&q=80

3. Sự hấp dẫn về những đặc sản của lịch sử Mỹ

Nhôm một xương quan trọng của nền văn hoá Mỹ, các đặc sản của lịch sử thường hoàn toàn thúc đẩy nghệ thuật, xã hội và ẩm thực ở đây. Cảm hứng và sự nhấn mạnh của thời kỳ cũ đều tràn ngập trong các đặc sản Mỹ.

  • Hamburger: Một trong những thực phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới, hamburger đã trở thành món ăn thân thiết của địa phương. Khởi nguồn từ một trong những thành phố cổ thời tiền vàng New Haven, hamburger đã mang lại sự lâu dài của cơm ướp nồi bột từ các thực phẩm từ những thế kỷ trước đây
  • Jambalaya: Nền ẩm thực Mỹ thực sự mê hoặc bất ngờ. Hầu hết các món ăn được biết đến đã có tới từ những nền ẩm thực khác nhau, ví dụ như jambalaya, một món canh nổi tiếng của miền nam Mỹ, đã được pha trộn hợp lí các nguyên liệu từ miền bắc, trung và phía nam.
  • Bánh quy học sinh: Từ khoảng thời gian lúc tân tiến Mỹ trở nên phổ biến, bánh quy học sinh trở thành một quá trình mới về việc khai thác tạp chí và nhà sách. Đây là món dòn dốc đánh ít hơn bánh bởi vì thịt bò được nấu ở nhiệt độ thấp không đạt đến mức chín, nhưng các phần khác đều làm từ bánh quy truyền thống.

Truyền thống, chất liệu và thực tế của các đặc sản Mỹ đều góp phần làm phong phú và hấp dẫn. Vì thế, việc tổ chức một bữa tiệc ẩm thực Mỹ dường như trở thành cách để giới thiệu sự tổng hợp lớn lao của tất cả các vùng lành thổ vũ trụ này cho nhiều thực khách, anh em Việt Nam.

Đến với câu chuyện lịch sử của Mỹ, chúng ta đã để tận hưởng không gian cùng với độ tuyệt vời của nó. Nhìn vào các bức tranh của câu chuyện lịch sử, cũng như ngồi bên không xa những người cổ lãng tử sống một cuộc sống giàu ý nghĩa, chúng ta có thể ngắm nhìn lịch sử với những ánh sáng dữ dội của nó. Và đó là kho tuyệt vời không thể chối từ của câu chuyện lịch sử Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *