KHI THANH MAI TRÚC MÃ BẤT NGỜ TỎ TÌNH [PHẦN 2]

“Cậu có biết về sau mỗi lần đi học tôi đều phải vượt qua hơn một nửa Trung Quốc, đi tới Đông Bắc, nơi mà người ta có thể chết cóng vì âm đến 30 độ vào mùa đông không? Rốt cuộc tôi đã nghĩ gì vậy chứ?”

Từ Nhược Châu nhìn cô đăm đăm, gần như nghiến răng nghiến lợi nói.

Nhắc tới điều này, Diêu Tâm Ý đúng là rất nhột.

Cô cũng là về sau mới biết rằng Từ Nhược Châu, một người sợ lạnh, thế mà thật sự đã chạy đến Đông Bắc đi học đại học.

Trên thực tế, năm đó trước khi Từ Nhược Châu đến hỏi cô về chuyện điền nguyện vọng học đại học, gia đình họ vì công việc của cha cô, đã quyết định tạm thời di cư ra nước ngoài vài năm.

Mặc dù cô không có cùng Từ Nhược Châu nói qua, nhưng cô nhớ đã thấy mẹ Diêu nói với mẹ Từ chuyện này rồi, nên cô nghĩ Từ Nhược Châu hẳn cũng biết. Còn mẹ của Từ Nhược Châu lại cho rằng con trai bà ngày ngày đi học với Diêu Tâm Ý như thế, chắc hẳn là biết rồi đi, nên bà cũng chẳng nhắc đến. Cứ thế, thẳng cho đến lúc cả nhà họ Diêu rời đi, Từ Nhược Châu giống như bị sét đánh giữa trời quang mới biết được sự thật.

Nhưng Diêu Tâm Ý nhận thấy chung quy tất cả chuyện này cũng không thể trách mình cô được. 

Không phải luôn nói Từ Nhược Châu rất thông minh đó sao?

Anh không phải là vừa nhìn thấy tên trường đại học mà cô điền liền nhận ra cô đang trêu đùa anh đó ư?

“Ai mà biết được cậu lại thực sự đi học ở đấy, lúc trước cũng chưa thấy cậu ngớ ngẩn như thế bao giờ”. Diêu Tâm Ý ăn ngay nói thật.

“Cậu…”

Từ Nhược Châu quả thực bị cô làm cho tức chết, cười lạnh nói: “Nếu không phải vì một con sói mắt trắng nào đó, tôi có thể làm chuyện như thế sao?”

Ngữ khí anh lạnh lẽo cứng rắn, biểu cảm giận dữ, nhìn thế nào cũng giống như là muốn đem Diêu Tâm Ý ăn tươi nuốt sống để giải hận.

Nhưng Diêu Tâm Ý lại lần đầu nhìn thấu dáng vẻ hùng hùng hổ hổ này của anh, không hiểu sao cô cảm thấy Từ Nhược Châu hiện tại toàn thân trên dưới đều lộ ra một vẻ ủy khuất, có chút làm người ta thương tâm.

Tựa như kia là một chú chó sói trung thành của bạn, dù cho bị bạn đùa bỡn một trận, nó tức giận xông tới, nhe nanh trợn mắt, nhưng bất quá cũng chỉ là muốn bạn thuận tay vuốt lông, sờ đầu một cái thôi .

Diêu Tâm Ý bình tĩnh nhìn anh, đột nhiên cảm thấy Từ Nhược Châu hình như không còn đáng ghét như trước.

|CHƯƠNG 4| 

Buổi tối, Từ Nhược Châu nói muốn đưa cô về nhà, Diêu Tâm Ý cũng không từ chối.

Kết quả người này được đà lấn tới, khi đưa cô về đến dưới lầu nhà cô, liền sống chết nhất định đòi lên nhà ngồi một chút, lý do là sợ Diêu Tâm Ý tùy tiện nói địa chỉ lừa anh lần nữa.

Diêu Tâm Ý không nói nên lời, “Tôi cần phải làm vậy ư?” 

“Cái này ai mà biết được.” Từ Nhược Châu nhướng mày.

Anh bày ra bộ dạng của nạn nhân một lần bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng, Diêu Tâm Ý đành thỏa hiệp.

Sau khi lên lầu, Diêu Tâm Ý phát hiện ra mình không có chìa khóa, liền gõ cửa.

“Cậu sống với chú dì sao?” Từ Nhược Châu hỏi.

Diêu Tâm Ý liếc mắt nhìn anh, “Làm sao? Sợ à?”

“Ai sợ!” Từ Nhược Châu nhìn chằm chằm, “Tôi còn đang nghĩ lâu rồi không gặp, vừa vặn đúng lúc có thể cùng chú dì vui vẻ tâm sự một chút rồi.”

Tuy ngoài miệng là nói như vậy, thế nhưng khi cửa mở, Diêu Tâm Ý vừa kêu một tiếng ” Mẹ”, Từ Nhược Châu không biết bị làm sao, đầu óc đột nhiên co lại, cũng học theo kêu “Mẹ” một cái làm cho mẹ Diêu không khỏi kinh ngạc.

Bầu không khí lập tức trở nên ngại ngùng xấu hổ.

Nhưng mẹ Diêu nhất thời không nhận ra Từ Nhược Châu, nhịn không được nhỏ giọng hỏi khuê nữ nhà mình: “Con đây là trực tiếp mang đối tượng xem mắt về nhà luôn ư?”

Diêu Tâm Ý liếc nhìn Từ Nhược Châu một chút, phủ nhận: “Không phải, mẹ nhìn kỹ một chút đi”.

“….A, đây chẳng phải là Tiểu Châu đó sao.” Mẹ Diêu cuối cùng cũng nhận ra, nhiệt tình đón người vào nhà, “Cũng đã mấy năm không gặp rồi, cha mẹ con vẫn khỏe cả chứ?”

“Hai người họ đều rất khỏe.” Từ Nhược Châu nói, “nhưng mà không được như dì. Đã nhiều năm qua đi mà dì chẳng thay đổi chút nào, vẫn là trẻ trung xinh đẹp như thế này.”

Lời này nói xong liền khiến cho mẹ Diêu được một trận tâm hoa nộ phóng.

Diêu Tâm Ý bên cạnh nghe xong cũng phải nhìn Từ Nhược Châu một cái.

Cô thật không hiểu, cảm thấy người tên Từ Nhược Châu này thực sự rất có năng lực, lúc trêu chọc thì có thể làm cho bạn giận sôi người lên, nhưng lúc dỗ dành lại có thể như thoa mật ong trên miệng vậy, lời nói êm tai tới mức chỉ cần há miệng ra, già trẻ gì đều “ăn.” được tất.

Diêu Tâm Ý không thèm nghe anh vuốt mông ngựa nữa, trực tiếp bước thẳng vào nhà.

Mẹ Diêu gọi cô một tiếng, rõ ràng là bất mãn với cách cư xử của cô, nhưng rất nhanh bà liền bị câu nói của Từ Nhược Châu lôi kéo trở lại, nghiêm túc nghe anh nói:

“Dì à, dì nói xem có thật là trùng hợp không. Hai ngày trước, mẹ con còn nói rằng bà ấy nằm mơ thấy dì nữa đó nha…”

Từ Nhược Châu vừa nói xong liền hướng mắt nhìn Diêu Tâm Ý.

Nếu là lúc trước, Diêu Tâm Ý khẳng định là anh đang thị uy —— Xem đi, vẫn là tôi đối phó với mẹ cậu tốt hơn đấy.

Nhưng là hôm nay, cô giống như được đả thông hai mạch Nhâm Đốc, đột nhiên liền hiểu ra hàm nghĩa khác ——

Anh đây là đang khoe công với cô.

“Ấu trĩ.” Diêu Tâm Ý nhỏ giọng mắng một câu, quay người trở về phòng mình, thoáng trông thì có vẻ như bình tĩnh rời khỏi hiện trường, thế nhưng nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện cô nàng có chút bối rối.

Thật ra cũng không có gì lạ, dù sao cô cũng đã quen không hợp ở cùng một chỗ với Từ Nhược Châu, bây giờ lại đột nhiên hiểu được ý tốt của anh, liền nghĩ tới lúc trước cũng có thể là mình đã hiểu lầm anh, suy nghĩ này làm cô xấu hổ biết bao.

Vì vậy, Diêu Tâm Ý trốn ở trong phòng nửa ngày không ra ngoài, mãi cho đến khi mẹ Diêu gọi cô đi tiễn người.

Diêu Tâm Ý nghe lời, nhưng cô đem người đưa đến cửa thang máy liền chuẩn bị quay về.

Từ Nhược Châu tỏ vẻ không vui, “Tôi có nên quay lại nói chuyện với bác gái không?”

Xem đi, anh ta rõ ràng là đang uy hiếp cô này, Diêu Tâm Ý lại ngược lại cảm thấy yên tâm, cho rằng anh rốt cục cũng bình thường trở lại rồi.

“Nói chuyện cái gì? Nói cậu không nhận ra đường đi hay không thể bấm thang máy?” Diêu Tâm Ý phản bác.

Từ Nhược Châu bị cô làm cho sững sờ, nhắm mắt lại, khi mở mắt ra đột nhiên nở nụ cười: “Nói chuyện cậu khi ăn cơm kể rằng tôi ở trường học rất được hoan nghênh, mỗi ngày đều có mấy cô gái nhỏ chạy theo tôi. Thật không biết, hóa ra cậu lại quan tâm tôi tới như vậy.” =))

Cái này coi như là thu hoạch ngoài ý muốn của anh hôm nay rồi.

Nếu như không phải là mẹ Diêu tự nhiên nói đến, anh thật không nghĩ Diêu Tâm Ý trước kia ở trên bàn cơm mà nhắc đến anh, anh còn tưởng rằng cô thật sự chỉ ước bọn họ không quen biết gì nhau thật cơ. 

Thấy anh cười như một con mèo trộm được cá, Diêu Tâm Ý trong nháy mắt có loại cảm giác như tâm tình thiếu nữ bị nhìn thấu, xấu hổ đỏ hết hai tai.

Cũng may cô rất nhanh trấn tĩnh lại, bình tĩnh nói: “Ý của tôi là cậu trêu ong gọi bướm suốt ngày ấy”

Nụ cười của Từ Nhược Châu đông cứng trên mặt.

Diêu Tâm Ý lấy lại thế thượng phong rồi, nhưng tâm tình cô rất phức tạp.

Nếu như trước đây Từ Nhược Châu chỉ biết làm cho cô tức điên lên, thì bây giờ cũng chẳng biết là đang xảy ra chuyện gì, anh lại có thể dễ dàng khơi dậy trong cô rất nhiều cảm xúc kỳ lạ.

Diêu Tâm Ý che ngực một cách khó chịu.

“Trân trọng mạng sống, tránh xa Từ Nhược Châu”, cô nghĩ.

|CHƯƠNG 5|

Sáng sớm cuối tuần, Từ Nhược Châu đến tìm Diêu Tâm Ý.

Diêu Tâm Ý nén một bụng tức giận rời giường, đứng dậy đi xuống dưới lầu gặp người, “Cậu đến cùng là có cái quái gì mà không nói qua điện thoại được hả?” 

Thấy mình mới sáng sớm đã bị chán ghét như vậy, Từ Nhược Châu nội thương không nhẹ, cố ý nửa thật nửa đùa nói: “Tôi đến hỏi xem cậu nghĩ thế nào về tôi, loại lời này vẫn là nói ở trước mặt thì tốt hơn.”

Diêu Tâm Ý sửng sốt một hồi mới nhận ra rằng anh là đang nói về cuộc xem mắt mù quáng giữa hai người.

Nhưng đó hoàn toàn là do chàng trai ban đầu được sắp xếp để xem mắt cùng Diêu Tâm Ý cho cô leo cây, sau đó Từ Nhược Châu được tiến cử đến cho đủ số lượng mà thôi.

Hơn nữa, cô và anh?

Làm sao có thể a!

Nghĩ đến đó, Diêu Tâm Ý hạ đao không chút lưu tình: “Không thích, không phù hợp, không có cảm giác.”

Từ chối thẳng thừng.

Từ Nhược Châu hít sâu một hơi, từ kẽ răng cố gắng nặn ra một câu: “Được rồi, cậu giỏi lắm.” 

Thấy Từ Nhược Châu như quả bóng bị xì hết hơi, Diêu Tâm Ý lúc này mới thoải mái trong lòng.

Ai bảo kể từ lần gặp gỡ kia, Từ Nhược Châu như mở lại chế độ phiền phức giống trước đây. Hôm nay anh lải nhải cả ngày nhắn tin cho cô, ngày mai lại gọi điện nói nhảm hết cái này đến cái khác, nếu cô dám phớt lờ anh, anh liền bắt đầu nói về chuyện lá đơn điền nguyện vọng đại học giả kia của cô.

Diêu Tâm Ý cảm thấy như cô đã gây ra tội ác tày trời gì đó rồi, nên bây giờ ông trời nhất định là phái anh đến tìm cô trả nghiệp.

Thế nên, lúc nãy xem như đã trả đũa anh được một chút, Diêu Tâm Ý tâm tình không tệ, cười tủm tỉm nhìn anh.

Từ Nhược Châu bị nụ cười của cô làm cho lóa mắt.

Diêu Tâm Ý dáng dấp không phải đặc biệt đẹp đẽ, nhưng anh lại không thể nén lòng mà nhìn cô thêm một cái. Bình thường khi cô không cười, ăn nói có ý tứ, tựa như mang theo một loại khí chất thanh lãnh, trầm tĩnh. Bây giờ cô cười như vậy, tuy trông rất ngốc nghếch nhưng cũng rất đáng yêu.

Từ Nhược Châu ngây người nhìn cô, bỗng nhiên nghĩ đến năm đó, lúc cô lừa anh điền nguyện vọng có phải cũng cười y chang.

Nếu không, anh đương nhiên sẽ không đè xuống đáy lòng một tia hoài nghi kia rồi không chút do dự mà nhảy vào bẫy của cô.

Quả nhiên, thấy sắc liền mờ mắt, cổ nhân nói thật không có sai bao giờ.

Diêu Tâm Ý bị anh nhìn đến mức mất tự nhiên, cố ý hung dữ nói: “Cậu nhìn cái gì đấy hả?”

Từ Nhược Châu định thần lại, giả vờ ho khan hai tiếng, lúc này mới nói đến mục đích của cuộc nói chuyện.

Thì ra mẹ Diêu nhờ anh giới thiệu đối tượng cho Diêu Tâm Ý, cho nên anh đến hỏi cô một chút xem mẫu người cô thích như thế nào để còn tiện giới thiệu.

“Thật sao?”Diêu Tâm Ý hoài nghi nhìn anh, cũng không biết là không tin mẹ Diêu thật sự đã nói như vậy, hay là cảm thấy anh vốn không có ý tốt gì.

Từ Nhược Châu gật đầu khẳng định, vẻ mặt thẳng thắn.

“Không cần.”Diêu Tâm Ý dứt khoát từ chối.

Từ Nhược Châu lắc đầu: “Cậu nói thì không tính, nếu như không muốn tôi lại đi tìm mẹ cậu nói chuyện nữa thì cứ thành thật nói cho tôi biết tiêu chuẩn chọn chồng của cậu đi. Nếu như tìm không được, tôi sẽ chủ động báo lại với dì.”

Diêu Tâm Ý nghĩ cũng phải, lúc này mới lên tiếng: “Đầu tiên, tôi hy vọng đối phương là xử nam.”

Từ Nhược Châu nghe xong thì sặc một cái, biểu cảm phức tạp nhìn chằm chằm cô. Anh không ngờ cô lại ăn ngay nói thật như thế, mới nhắc đến liền nói ngay … điểm quan trọng.

“Cái này e là hơi khó đi.” Từ Nhược Châu tựa hồ có chút khó xử.

“Thế nhưng tôi vốn có bệnh sạch sẽ, lại có tính chiếm hữu rất cao nữa.” Diêu Tâm Ý nói.

Ngụ ý chính là cô không thể chấp nhận được việc đối phương là “hàng đã qua tay” người khác trước cô.

“Hơn nữa,” Diêu Tâm Ý nhìn anh, “cậu không phải, không có nghĩa là những người khác cũng vậy.”

“Ai nói tôi …” Từ Nhược Châu trừng mắt nhìn cô.

“Chẳng lẽ cậu phải?” Diêu Tâm Ý nhướng mày.

Từ Nhược Châu bị khích tướng không thành, ngược lại bình tĩnh hơn, chỉ thần thần bí bí nói: “Đoán xem.”

Diêu Tâm Ý quá lười đoán, thấy anh từ chối trả lời liền khẳng định rằng anh chắc chắn không còn là xử nam. Dù sao thì ngay từ khi còn đi học, anh đã có thể thu ong dụ bướm như thế kia rồi, đến bây giờ nói còn có thể giữ được mình mới là lạ đấy.=))

Thế nhưng rõ ràng đã sớm biết như vậy, vì cái gì mà hiện tại cô lại cảm thấy trong lòng không thoải mái, có chút bí bách?

“Còn gì nữa?” Từ Nhược Châu hỏi.

Diêu Tâm Ý lắc đầu, xua tan nỗi phiền muộn trong lòng, nói tiếp:

“Thứ hai, về tổng thể, tướng mạo đừng quá phô trương.”

Thứ ba, tính tình ổn trọng, tôi không thích kiểu cười đùa hí hửng.

Thứ tư, tính cách ôn hòa, đừng có động một chút là giống như gà chọi xửng cồ lên.”

Mới nghe hai tiêu chí đầu thì còn chưa thể xác định, nhưng sau khi nghe xong hai cái cuối cùng, nếu Từ Nhược Châu mà vẫn chưa nhận ra nha đầu này đang chính là nhắm vào anh mà xỉa xói, thì anh không phải họ Từ nữa!

Anh miễn cưỡng đè nén cơn tức giận xuống, nói: “Ra vậy.”

(Vẫn còn…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *