Khi quà tặng là sách?

Khi quà tặng là sách?

Tình cờ thấy chia sẻ của một người mẹ trên newfeed khi tặng cuốn sách cho con trai, mình xin phép share với mọi người chút quan điểm.

Khi quà tặng là sách, đối với người yêu đọc sách hẳn đây là món quà tinh thần quý giá. Bởi vì ngay bản thân tặng phẩm này cũng đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Ấy thế nhưng, sẽ khó, nếu như người tặng không biết người được tặng yêu sách gì, thích đọc thể loại nào, còn nếu như tặng một cuốn sách mà người đó chưa đọc bao giờ cũng có thể trở nên thích thú, điều đó chả còn gì bàn. Thiết nghĩ, khi người ta mang tặng nhau những món quà là sách, những thông điệp gửi trao dường như thật ý nghĩa.

Đối với những cặp đôi yêu nhau, cùng nhau đọc sách và tặng cho nhau những tác phẩm hay cũng là cách gửi gắm yêu thương một cách hiệu quả. Dẫn nhau đi nhà sách cũng là ý tưởng hẹn hò thú vị, bởi vì sách là thế giới của tri thức, có chia sẻ cùng nhau được ở thế giới ấy thì cơ hội tình yêu càng vững bền hơn.

Đối với trẻ nhỏ, ở Việt Nam, người lớn thường có thói quen tặng tiền cho trẻ em vào các dịp lễ, tết. Tặng tiền, mang ý nghĩa vật chất, thực tế hơn là tinh thần. Nên chăng, người lớn nên khéo léo biến sách thành quà tặng và phần thưởng đối với trẻ nhỏ vào các dịp lễ tết hoặc là khi các em đạt thành tích cao trong học tập. Sẽ ý nghĩa và thiết thực hơn trong việc bồi đắp tình yêu sách đối với trẻ nhỏ khi nó gắn với phần thưởng mà các em sẽ đạt được. Tặng kèm sách, hay dẫn các em đi mua sách là ý tưởng hay để bồi đắp cho các em lòng yêu mến đối với sách ngay từ khi còn nhỏ.

Quà tặng và sách, đương nhiên, người ta đã và đang tặng nhau nhiều những món quà mang tên này. Nhưng vấn đề là làm sao nó trở thành một thói quen, một hành vi mang tính văn hóa. Để hiểu rằng, sách, là quà tặng ý nghĩa nhất để giúp người ta gắn kết những yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *