Khi nào bạn muốn yêu nhất?

Chắc có lẽ là mỗi ngày sau giờ làm thêm cũng tối mịch mới về đến nhà, ánh đèn đường le lói khắp phố, có đôi lứa đi lại nô đùa bên vỉa hè, chỉ duy có mình em đơn bước.

Mỗi người chúng ta đều sợ đau khổ, thế nên chúng ta không thể yêu vồ yêu vội chỉ vì ham muốn cái cảm giác được chăm sóc chiều chuộng. Chúng ta không dám yêu cũng bởi vì sợ sệt bản thân không đủ vững vàng khi ai đó muốn nương tựa vào ta. Thậm chí chúng ta không thể yêu chỉ bởi vì chúng ta đã cô đơn quá lâu và trái tim đã sớm bị những nỗi cô liêu dày vò cho chai sạn….  Yêu cũng được mà không yêu cũng chẳng sao…

Nếu đến một ngày đẹp trời, người đàn ông duy nhất có thể làm trái tim tôi rung động cũng xuất hiện trước mắt tôi…

Nhiều khi tôi cũng muốn xiêu lòng.

Bởi vì tôi cũng là con gái, khi tôi thấy những cô gái khác có bạn trai để bảo vệ, để che chở, để làm nũng… Còn tôi lại cứ muốn giả vờ mạnh mẽ một mình.

Mọi người xung quanh tôi đều đã hẹn hò, kết hôn, sinh con… trong khi tôi quanh quẩn chỉ có một mình…

Khi đến cửa hàng, mua 2 phần sẽ được giảm giá một nửa.

Tôi đến bệnh viện một mình, về nhà một mình sau khi tan sở, dọn dẹp nhà cửa và xem phim một mình. Những lúc như vầy, tôi muốn có người ở bên cạnh.

Rõ ràng là chúng ta sợ cô đơn, rõ ràng là muốn được chăm sóc, rõ ràng là muốn được ôm ấp, nhưng lại vẫn cứ chọn cô đơn.

Tôi đã chuẩn bị để độc thân cả đời

Tôi thà chấp nhận cô đơn chứ không muốn yêu vội.

Tôi hy vọng một ngày nào đó, tôi sẽ được ai đó chăm sóc cẩn thận, sẽ được cho ăn những quả đào vàng đóng hộp, được anh ấy thận trọng nâng niu cầm trên tay.

Trên cuộc đời này, chúng ta sẽ có nhiều lúc cô đơn, nhưng hãy luôn tin rằng người mà bạn chờ đợi cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của bạn. Một ngày nào đó, khi người ấy vừa đủ chín chắn còn bạn thì vừa đủ dịu dàng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *