Khi nào anh mới định hỏi cưới em…?

Mình và n.y đều đang ở tuổi 29…yêu nhau đến giờ cũng đã 8 năm (Từ lúc còn là sinh viên) nhưng mình chưa bao giờ ngỏ lời cầu hôn…hay kể cả nói đến chuyện cười xin với n.y.
Mình ra trường, đúng đợt 1 cơ quan Nhà nước tuyển dụng (Mình xin giấu chỗ mình làm) nên mình có đăng ký thi, hồ sơ của mình đủ điều kiện để thi…và mình thi và trúng tuyển, mình ko có ai nâng đỡ hay “Ô dù” gì ở đây, tự lực vào…
Nhưng có điều đến giờ, lương mình cả phụ cấp, thi thoảng đc các sếp cho thêm 1 chút gọi là “Đc việc” thì cũng chỉ quanh quanh mức 8tr-10tr/1 tháng (Đến thời điểm hiện tại). Với số tiền này thì hiện tại mình cũng chỉ đủ lo cho bản thân + 1 phần thuốc thang của bố mình…đang bệnh ở quê, 1 phần trả nợ cho bản thân.
Trước năm dịch (2020), mình có để ra đc 1 số tiền tiết kiệm để đầu tư…vì mình nghĩ làm ở đây lương lậu các khoản chỉ đc từng ấy thì làm sao sau này lo được cho vợ, cho con,…nên mình đã mang đi đầu tư và trắng tay do dịch, còn nợ tiền thêm.
Sau khi trắng tay và nợ tiền thêm mình tiếp tục cày cuốc cố gắng, vẫn đang trong quá trình trả nợ thì bố mình lại lâm bệnh nặng, ko đi lại được (Sau đợt COVID vừa rồi 1 tháng)…Mẹ cũng đã có tuổi, hàng tháng mình gửi thêm 1 chút tiền để lo chữa trị, thuốc thang cho bố.
Thật sự đến giờ ko để ra đc đồng tiền nào cả, còn ngược lại, n.y mình lại khác, cô ấy làm ngoài, thu nhập hàng tháng lên tới 30-35tr/1 tháng…vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang. Nhìn lại mình thì…có lẽ mình đang may mắn khi “Được” cô ấy yêu. Mình cũng từng nghĩ tới chuyện cưới xin, hôn nhân nhưng mọi người xem đó, bản thân mình đang trong giai đoạn khó khăn, nếu mình nói đến chuyện ấy, khác nào là 1 thằng đàn ông lại làm gánh nặng cho cô ấy…để rồi hôm nay, 2 đứa đi chơi, cô ấy nhìn mình hỏi:

  • Khi nào anh mới định hỏi cưới em?
    …Mình ko biết nói và giải thích ra sao, mình chỉ trả lời rằng “Giờ chưa phải lúc…em yên tâm, đến lúc…anh sẽ hỏi cưới em!”
    Nhưng mình cũng ko biết sẽ là lúc nào…Có phải mình quá kém cỏi ko các bạn…Mình có nên ra ngoài làm, bắt đầu lại từ đầu…nhưng bắt đầu từ đâu, như nào, mình cũng ko biết nữa, giờ mình cũng đã gần 30 tuổi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *