KHI CHỌN IM LẶNG THÌ ĐỪNG TRÔNG CHỜ AI ĐÓ HIỂU BẠN

Im lặng có lợi của riêng nó. Nó cho bạn đủ một khoảng không vừa vặn để tự lắng nghe chính mình.

Và ngay khi bạn chọn im lặng, thì đừng quá kỳ vọng rằng một ai đó có thể hiểu hết được những suy nghĩ của bạn chỉ bằng việc giao tiếp ánh mắt.

Hiểu hết những suy nghĩ của một ai là điều thật sự khó. Nó càng khó khăn hơn nếu chỉ nhìn những hành động không lời mà đoán được ẩn ý đối phương.

Chọn im lặng bản thân bình tĩnh hơn, để suy nghĩ cẩn thận hơn trước những điều diễn ra trước mắt. Đừng im lặng rồi đòi hỏi ai đó hiểu thấu chính mình. Và nếu mọi chuyện không diễn ra theo mong muốn của mình, bạn lại quay về nghi ngờ tình cảm dành cho nhau.

Yêu thương dẫu nhiều đến đâu, cũng chẳng thể nào hiểu hết thế giới của một ai đó.

Giao tiếp là cách để con người hiểu nhau. Im lặng là cách để con người hiểu chính mình. Đừng nhầm lẫn vai trò của chúng nó để rồi đổ lỗi cho những thứ không liên quan.

Tình cảm gia đình, tình bạn, ngay cả tình yêu. Bất kỳ mối quan hệ nào cũng đừng kỳ vọng ai đó có thể đọc hết những suy nghĩ của bạn khi bạn chọn im lặng. Ba mẹ sẽ chẳng thể hiểu hết những đứa con nếu tụi nó không bao giờ mở miệng chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của chính mình. Những cặp đôi dù có yêu nhau bao lâu đi chăng nữa thì vẫn sẽ có đôi lần đối phương không hiểu những suy nghĩ mà bạn che giấu đằng sau sự im lặng.

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu chính bạn có hiểu được hết dòng suy nghĩ đang chảy trong tâm trí mình hay không? Ngay cả việc hiểu chính mình còn trở nên khó khăn thì việc người khác không hiểu bạn là một điều quá đỗi bình thường.

Sự im lặng sẽ giết chết đi một mối quan hệ nào đó là khi bạn quyết định không nói nhưng lại đòi hỏi người khác có thể đọc được hết những suy nghĩ của mình.

Trân trọng những con người ngay lúc này có thể hiểu bạn và cũng đừng vội trách một ai đó nếu đôi lần họ không đoán được những ẩn ý bạn muốn che giấu đằng sau.

Nguồn: A Crazy Mind – Viết Để Trưởng Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *