khach-san-nam-o-do-sau-419m-duoi-long-dat-co-gi-dac-biet?

Khách sạn nằm ở độ sâu 419m dưới lòng đất có gì đặc biệt?

Nằm ở độ sâu 419m dưới lòng đất, khách sạn Deep Sleep ở xứ Wales được biết đến là khách sạn sâu nhất thế giới.

Theo thông tin trên Oddity Central, khách sạn Deep Sleep nằm sâu trong mỏ đá Cwmorthin bị bỏ hoang, ở độ sâu 419m dưới dãy núi Snowdonia ở xứ Wales.

Nếu muốn qua đêm tại đây, mọi người không chỉ phải trả 550 bảng Anh/đêm (khoảng 16,2 triệu đồng/đêm) mà còn phải vượt tuyến đường dốc và thách thức xuyên qua các hầm mỏ cũ để đến được khách sạn.

Khách sạn nằm ở độ sâu 419m dưới lòng đất có gì đặc biệt?
Du khách phải vượt tuyến đường dốc và thách thức xuyên qua các hầm mỏ cũ để đến được khách sạn. Ảnh: Go Below

Thiết kế của khách sạn Deep Sleep vô cùng độc đáo, không giống bất cứ khách sạn nào khác, với 4 phòng gỗ nhỏ hai giường đơn và một phòng lãng mạn trong hang đá với giường đôi, ngoài ra còn có khu vực ăn uống và nhà vệ sinh.

Deep Sleep được khánh thành hồi tháng 4/2023 bởi Công ty Go Below, chỉ mở cửa đón khách một đêm mỗi tuần, vào các ngày thứ Bảy. Sau khi đặt chỗ qua mạng, du khách sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu vào tối thứ Bảy bằng cách đi đến văn phòng của công ty gần thị trần Blaenau Ffestiniog. Các hướng dẫn viên đang chờ tại đây và sẽ cùng du khách đi đến khách sạn dưới lòng đất.

Khách sạn nằm ở độ sâu 419m dưới lòng đất có gì đặc biệt? - 1

Khách sạn nằm ở độ sâu 419m dưới lòng đất có gì đặc biệt? - 2
Thiết kế của khách sạn Deep Sleep không giống bất cứ khách sạn nào khác. Ảnh: Go Below

Du khách đi bộ 45 phút qua những ngọn núi, sau đó chuẩn bị đồ đạc ở một ngôi nhà nhỏ và chuẩn bị đi xuống Cwmorthin – mỏ đá bị bỏ hoang lớn nhất thế giới. Họ sẽ phải đi qua các cầu thang cũ, những cây cầu vô chủ và đường trơn trượt. Hành trình đi đến khách sạn Deep Sleep kéo dài khoảng 1 tiếng.

Khi đến khách sạn, du khách được phục vụ đồ uống ấm và những bữa ăn theo phong cách thám hiểm trước khi chìm vào giấc ngủ “sâu”. Nhiệt độ trong khách sạn sâu nhất thế giới duy trì ở mức 10 độ C quanh năm, tuy nhiên các phòng gỗ cách nhiệt dày được cho là khá ấm cúng.

Đặc biệt, khách sạn cũng có nước máy, điện và cả Wi-Fi thông qua cáp Ethernet dài 1km từ ăng-ten 4G trên mặt đất.

Theo Đinh Kim (Đời Sống Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *