KẾ HOẠCH CƯỚP DANH TÍNH CỦA TÊN TỘI PHẠM BỊ INTERPOL TRUY NÃ GẮT GAO

Alber Walker sinh năm 1946 tại Ontario, Canada. Ông ta thành lập công ty riêng Walker Financial.

Sau hơn một thập kỷ, Walker Financial phát triển thành một công ty gồm 6 chi nhánh với khoảng 30 nhân viên. Tuy nhiên, vào năm 1986, một vụ mua bán chứng khoán mà Walker đầu tư sụp đổ. Là một nhà tài chính và môi giới thế chấp, Walker đã lừa khoảng 70 khách hàng Canada với số tiền 3,2 triệu đô la.

Năm 1990, sau khi cả sự nghiệp và hôn nhân tiêu tan, ông ta trốn sang châu Âu cùng cô con gái thứ 2 là Sheena. Năm 1993, Walker bị buộc tội ở Canada với 18 tội danh lừa đảo, trộm cắp và rửa tiền.

Walker trở thành đối tượng bị truy nã gắt gao nhất tại Canada và đứng thứ 2 trong danh sách truy nã của Interpol.

Hành trình trốn chạy tại Anh

2 tháng sau khi rời Canada, Walker tái xuất ở London với tư cách là một doanh nhân giàu có người Mỹ tên là David Wallace Davis. Cô con gái Sheena đóng giả làm vợ ông ta.

Năm 1991, ông ta gặp Elaine Boyes, một nhân viên lễ tân và bạn trai cô, Ronald Platt, một thợ sửa ti vi. Cặp đôi nhanh chóng trở nên thân thiết với Walker và chia sẻ mong ước chuyển đến Canada một ngày nào đó.

Walker đề nghị cặp đôi làm giám đốc cho công ty của ông ta, tên The Cavendish Corporation, chuyên kinh doanh đồ cổ. Trong một thời gian, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, Davis cử cặp đôi đi công tác châu Âu và yêu cầu họ mở tài khoản.

Năm 1992, Walker tặng Ronald và Elaine 2 vé máy bay một chiều đến Canada như một món quà Giáng sinh. Ông ta thuyết phục cả 2 để lại cho ông ta con dấu có chữ ký của họ cùng với bằng lái xe, giấy khai sinh và thẻ tín dụng. Ngay khi cặp đôi rời nước Anh, Walker đã đánh cắp danh tính của họ.

Năm 1994, Walker và con gái chuyển đến Essex và chung sống với danh nghĩa vợ chồng dưới cái tên Ronald Platt và Noelle Boyes. Họ có 2 cô con gái nhỏ (không rõ ai là cha ruột) và giấy khai sinh ghi Ronald Platt là cha.

Walker vẫn giữ liên lạc với Ronald Platt thật và thỉnh thoảng nói chuyện với Elaine. Cặp đôi này gặp khó khăn trong cuộc sống và không tìm được việc làm tại Canada. Sau khi chia tay Ronald, Elaine quay trở về Anh và không có ý định trở lại Canada nữa. Platt cũng hết tiền và trở về Anh năm 1995.

Walker nhận ra vỏ bọc của mình sắp bị bại lộ và bắt đầu nhen nhóm một âm mưu ác độc.

Ngày 20/7/1996, Walker dụ Ronald đến vùng tây nam nước Anh với lý do giúp ông ta lái chiếc thuyền của mình đến Essex. Khi đi ra biển, Walker đánh Ronald bất tỉnh, buộc mỏ neo nặng 4,5kg vào nạn nhân và ném anh xuống biển.

Lật tẩy tội ác qua chiếc đồng hồ

8 ngày sau, một ngư dân đã vớt được thi thể người đàn ông cùng chiếc mỏ neo cách bờ biển khoảng 10 km. Toàn bộ các túi quần áo trên người nạn nhân đều bị lộn từ trong ra ngoài, có vẻ như toàn bộ ví tiền và giấy tờ tùy thân của anh đã bị lấy đi.

Kiểm tra thêm cho thấy nạn nhân bị chấn thương đầu nghiêm trọng và một số vết thương trên cơ thể. Nạn nhân đeo một chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền trên tay.

Cảnh sát ban đầu cho rằng anh chết đuối, nhưng sau khi xem xét chiếc đồng hồ, họ bắt đầu nghi ngờ về một âm mưu giết người.

Sau khi liên lạc với hãng Rolex, nơi lưu giữ hồ sơ mua bán của khách hàng, cảnh sát phát hiện chiếc đồng hồ thuộc về một người đàn ông tên là Ronald Platt, anh ta đã sửa nó 10 năm trước, vào năm 1986.

Cảnh sát cũng tìm được nơi cư trú cuối cùng của Ronal ở Essex và số điện thoại liên lạc của bạn anh có tên David Davis.

Cảnh sát lập tức liên lạc với David Davis để làm rõ một số vấn đề nhưng người này lảng tránh. Tìm đến nhà Davis, cảnh sát không gặp được ông này nhưng một người hàng xóm cho biết người sống trong ngôi nhà đó tên là Ronald Platt chứ không phải David Davis.

Tìm hiểu kỹ hơn, cảnh sát phát hiện trong 3 năm qua, tất cả các hóa đơn của Davis đều được thanh toán bằng séc và thẻ tín dụng của Ronald. Một số còn có chữ ký của Ronald ngay cả khi thi thể anh đã được phát hiện. Anh rõ ràng không thể ký séc từ dưới đáy đại dương.

Davis sở hữu một chiếc thuyền buồm, không xa nơi tìm thấy xác của Ronald Platt. Hồ sơ điện thoại di động của Davis cũng cho thấy các cuộc gọi đã được thực hiện từ cùng khu vực nơi Ronald được tìm thấy vào cùng thời điểm anh tử vong.

Mặc dù Davis tuyên bố rằng ông ta đã không gặp bạn mình trong nhiều tháng, nhưng các nhân chứng đã nhìn thấy họ đi cùng nhau một tháng trước khi Ronald qua đời.

Ngày 31/10/1997, cảnh sát đã bắt giữ David Davis vì tình nghi giết Ronald Joseph Platt.

Từ đây, thông qua so sánh dấu vân tay, David Davis được xác định chính là Albert Johnson Walker, kẻ đang bị cảnh sát Canada và Interpol truy nã gắt gao.

Bất ngờ là chính cô con gái Sheena Walker, 22 tuổi, đã đứng ra làm chứng chống lại cha mình trước tòa. Cô khai rằng cha đã ra khơi và trở về muộn vào ngày xảy ra án mạng. Cô còn tuyên bố mình bị cha thôi miên để thao túng, làm theo ý mình.

Ngày 6/7/1998, Albert Johnson Walker bị kết án tù chung thân vì tội giết người. Walker còn bị buộc tội gian lận, trộm cắp và biển thủ hàng triệu đô la.

Nguồn: Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *